• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Nhóm hacker chiếm tài khoản Facebook để lừa chuyển tiền

Cryolite.2

Senior Member
https://zingnews.vn/nhom-hacker-chiem-tai-khoan-facebook-de-lua-chuyen-tien-post1261444.html
Văn Anh chiếm đoạt tài khoản Facebook, đọc trộm tin nhắn của nạn nhân rồi lừa người thân của họ chuyển tiền. Từ cuối tháng 8, các bị can đã chiếm đoạt được hơn 800 triệu đồng.

Ngày 10/9, VKSND tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Anh (23 tuổi), Từ Thái Nguyên (20 tuổi) và Phùng Chí Dũng (35 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, Phùng Văn Nam (23 tuổi), Nguyễn Văn Luân (26 tuổi) cũng bị khởi tố và tạm giam về tội Che giấu tội phạm.

Theo cảnh sát, lợi dụng việc người dân thường chuyển khoản trong mùa dịch, nhóm Văn Anh, Nguyên và Dũng lên kế hoạch chiếm đoạt tài khoản Facebook của người dân để lừa chuyển tiền.

Khoi to nhom hacker anh 1
Bị can Nguyễn Văn Anh. Ảnh: VKSND Bắc Ninh.

Làm việc với cơ quan chức năng, Văn Anh khai sau khi tìm những Facebooker chuyên bán hàng online và có nhiều lượt theo dõi, anh ta lấy số điện thoại của họ rồi nhắn tin đe dọa tài khoản đang gặp lỗi bảo mật.

Bị can đề nghị nạn nhân gửi thông tin tài khoản Facebook để hỗ trợ bảo vệ. Khi chiếm được quyền truy cập, nhóm bị can thay mật khẩu và toàn bộ thông tin của nạn nhân.

Sau đó, Văn Anh đọc trộm tin nhắn, tìm người thân của nạn nhân rồi lừa họ chuyển tiền. Để bị hại không nghi ngờ, kẻ chủ mưu chỉ đạo những người khác tìm mua các tài khoản ngân hàng có tên giống với tên của chủ tài khoản bị hack. Bằng thủ đoạn trên, từ cuối tháng 8, các bị can đã chiếm đoạt được hơn 800 triệu đồng.

...
 
Top