Nhóm nổi dậy tuyên bố 23 binh sĩ quân đội Myanmar thiệt mạng

youtooo

Senior Member
Lực lượng nổi dậy tại Myanmar tuyên bố ít nhất 23 binh sĩ quân đội Myanmar đã thiệt mạng trong những ngày giao chiến gần đây gần biên giới Trung Quốc.
Thành viên một nhóm nổi dậy tại bang Shan /// Reuters
Thành viên một nhóm nổi dậy tại bang Shan
REUTERS

AFP ngày 3.9 dẫn lời một người phát ngôn Quân liên minh dân chủ dân tộc Myanmar (MNDAA) thông báo xung đột nổ ra vào ngày 28.8 khi quân chính phủ tìm cách chiếm căn cứ của MNDAA tại vùng Mongko ở bang Shan gần biên giới Trung Quốc.
“Chúng tôi khiến họ tổn thất nhiều khi chúng tôi chờ trên đỉnh núi còn họ thì ở dưới. Chúng tôi bắn họ khi họ vừa tới”, người phát ngôn này nói.
Người này cho hay 15 binh sĩ quân đội Myanmar thiệt mạng vào ngày 28.8 và thêm 8 người nữa trong ngày 1.9. Phía MNDAA có một người thiệt mạng.

Quân đội Myanmar chưa bình luận về thông tin này. Hôm 30.8, quân đội Myanmar thông báo một sĩ quan và một vài quân nhân cấp thấp thiệt mạng trong cuộc giao chiến ngày 28.8.
Từ khi chính biến nổ ra tại Myanmar hồi tháng 2, các cuộc xung đột giữa những nhóm vũ trang nổi dậy và quân đội Myanmar được cho là xảy ra thường xuyên.
Các cuộc giao chiến gần biên giới được cho là khiến Trung Quốc lo ngại. Mạng truyền hình CGTN hồi tháng 8 đăng đoạn phim quay cảnh quân đội Myanmar giao chiến với Quân độc lập Kachin - lực lượng vũ trang hoạt động tại bang Shan, cùng nhiều nhóm vũ trang dân tộc khác.

https://thanhnien.vn/the-gioi/nhom-...h-si-quan-doi-myanmar-thiet-mang-1444359.html
 

SirArEs

Đã tốn tiền
hình như thế giới ít quan tâm tới anh Miến này nữa,
Từ đầu đã chả đứa nào care
Chả qua lúc mới thì phải hót vài câu quan ngại để tỏ ra là tôi đã làm gì đó rồi từ từ chuồn êm
 
Top