Những biểu tượng meme nổi tiếng Internet một thời giờ ra sao?

josh06

Senior Member
Không chỉ tạo niềm vui cho thế giới Internet, biểu cảm của những nhân vật dưới đây cũng thay đổi chính cuộc đời họ.


Nhung bieu tuong meme ngay ay bay gio anh 1
Xuất hiện lần đầu trên Flickr năm 2008, hình ảnh cậu bé Sammy đang ngậm cát với vẻ mặt đắc thắng đã trở thành meme "Cậu bé thành công" nổi tiếng. Bức ảnh được mẹ cậu, nhiếp ảnh gia Laney Griner chụp vào ngày 26/8/2007 khi Sammy chỉ mới 11 tháng tuổi. Meme này xuất hiện trong rất nhiều quảng cáo, bao gồm các nhãn hiệu thời trang, màn hình chờ Xbox...


Nhung bieu tuong meme ngay ay bay gio anh 8
Meme "Nick Young bối rối" thể hiện biểu cảm của cầu thủ bóng rổ NBA Nick Young trong loạt video YouTube "Thru The Lens". Bối cảnh của bức hình xảy ra khi mẹ anh tuyên bố con trai là "gã hề" trong mắt bà lúc tuyển thủ còn nhỏ. Thực tế, bên cạnh khả năng chơi bóng rổ, Nick Young cũng nổi tiếng bởi độ hài hước của bản thân.


Nhung bieu tuong meme ngay ay bay gio anh 10
Meme "Sweating Jordan Peele" ra đời tháng 9/2013, sau buổi công chiếu mùa 3 của series hài "Key and Peele" phát sóng tại Mỹ. Phân cảnh thể hiện biểu cảm của đạo diễn, diễn viên Jordan Peele lo lắng đến mức đổ mồ hôi trước câu hỏi của bạn gái về thói quen sử dụng Internet của mình.


Nhung bieu tuong meme ngay ay bay gio anh 7
Meme trên nổi tiếng ở Việt Nam với cái tên "IQ vô cực", xuất phát từ loạt phim tài liệu của đài BBC Three năm 2016 là "Hood Documentary". Bối cảnh của meme là khi nhân vật Reece Simpson do nam diễn viên Kayode Ewumi thủ vai chỉ vào đầu mình, sau khi bông đùa với một cô gái anh ta vừa gặp rỡ. Hình ảnh này thường được dùng để châm biếm những quyết định tưởng chừng thông minh, song thực tế lại vô cùng ngớ ngẩn.

Link full: https://zingnews.vn/nhung-bieu-tuong-meme-noi-tieng-internet-mot-thoi-gio-ra-sao-post1173969.html
 

anh2125

Senior Member
Cái meme Yao Ming với Jacky Chan chắc lâu đời nhất rồi anh em nhỉ... Bây h thấy ít xuất hiện...
Lâu nhưng chưa phải lâu nhất. Lâu nhất là rage comic( troll face.. etc)
Các meme sau này , tạm gọi là f1 như bàd luck brian, good guy greg, scumbag steve.. là nền móng phát triển meme sau này. Mỗi meme đều có 1 cấu trúc riêng để sử dụng, đa phần là 1 câu trên và 1 câu dưới.
Nhưng khi haivl mở ra thì mấy meme này biến tấu, k sử dụng đúng mẫu câu. Chuẩn hơn là chỉ chế ảnh thêm lời xàm xí vào.
Cái nôi của meme chắc là 9gag.
 
Top