Những cái 'bẫy' chết người trên tuyến đường nối 2 khu kinh tế miền Trung

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/nhung-cai-bay-ch...2-khu-kinh-te-mien-trung-2022060223595941.htm

TTO - Chưa đến 10 ngày nhưng có tới 2 người chết, 5 người bị thương trên tuyến đường nối Khu kinh tế Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) với Khu kinh tế mở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam).

Những cái bẫy chết người trên tuyến đường nối 2 khu kinh tế miền Trung - Ảnh 1.

Xe tải chạy ngày đêm “cày nát” tuyến đường huyết mạch nối hai khu kinh tế trọng điểm của miền Trung - Ảnh: T.MAI

Tuyến đường này - nối hai khu kinh tế lớn, hai cảng biển lớn và Cảng hàng không Chu Lai - đã bị xe tải "cày" nát trong suốt thời gian dài. Đường xuống cấp, nhất là từ sau Tết Nguyên đán, khi xe tải chở đất đá thi công đại công trường Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát hoạt động ngày đêm.

Những hố sâu ngày một lớn trên đường. Ban ngày đi qua đây đã khó, ban đêm càng "phiêu" hơn, sơ sẩy là rơi xuống "ổ voi" té ngã.

Ngày 24-5, hai vợ chồng người dân địa phương đi khám bệnh ở Quảng Nam về bị xe tải tông, người chồng qua đời, người vợ mất một chân đang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng.

"Chưa hết bàng hoàng, ngày 28-5 ba đứa trẻ đi tắm biển đang trên đường về thì bị xe tải chạy cùng chiều lấn đường va quẹt. Một đứa qua đời dưới gầm xe. Thật quá khủng khiếp khi tai nạn tiếp nối nhau" - ông Đoàn Công Luyến (thôn Phước Thành, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) kể.

Mỗi ngày, hàng trăm chuyến xe chở đất, đá qua đây. Ngoài chuyện đường hư, tai nạn, bụi mù mịt cũng là nỗi ám ảnh của người dân. Ông Huỳnh Trung, trưởng thôn Phước Thành (xã Bình Thạnh), nói: "Tôi thấy các tài xế hầu như tranh chạy theo chuyến, chạy ầm ầm, lấn với nhau chạy. Tôi đề nghị lực lượng chức năng cần phải tăng cường công tác tuần tra, xử phạt. Khoan nói đến đường tốt hay xấu, tài xế mà chạy chen lấn như vậy phải xảy ra tai nạn thôi".

...
 
Top