Những cuốn sách về vũ trụ của Trịnh Xuân Thuận

https://zingnews.vn/nhung-cuon-sach-ve-vu-tru-cua-trinh-xuan-thuan-post1122416.html
Những kiến thức nghiên cứu khoa học sâu sắc, cùng tư tưởng Phật giáo xuyên suốt đã tạo cho tác phẩm của Trịnh Xuân Thuận nét hấp dẫn riêng.

Trinh Xuan Thuan anh 1
Trịnh Xuân Thuận (20/8/1948) là nhà khoa học người Mỹ gốc Việt trong lĩnh vực vật lý thiên văn. Ông là tác giả nhiều cuốn sách về vũ trụ học và về những suy nghĩ của bản thân trong mối tương quan giữa khoa học và Phật giáo. Ông còn là một nhà thơ, một triết gia, một Phật tử, nhà hoạt động vì môi trường và hòa bình. Hiện ông là giáo sư ngành vật lý thiên văn tại Đại học Virginia, Mỹ. Ảnh: Phatgiao.
Trinh Xuan Thuan anh 2
Với Khát vọng tới cái vô hạn, Giáo sư Trịnh Xuân Thuận đưa người đọc du hành trong thế giới của vô hạn, từ thế giới của cái nhỏ nhất đến thế giới của cái lớn nhất. Sách cũng cho thấy từ những thắc mắc hết sức bình thường có thể dẫn đến những khám phá vĩ đại của nhân loại. Ảnh: Tiki.
Trinh Xuan Thuan anh 3
Từ chạng vạng đến bình minh, nhà vật lý thiên văn Trịnh Xuân Thuận đưa người đọc cùng khám phá vũ trụ từ đài thiên văn Mauna Kea, ở độ cao 4.000 m so với mực nước biển. Với ngôn ngữ đầy chất thơ và câu chuyện quyến rũ, Một đêm dẫn chúng ta quan sát và thấu hiểu màn đêm, để rồi ngạc nhiên trước vẻ đẹp của thế giới và sự mong manh của nó. Ảnh: Netabooks.
Trinh Xuan Thuan anh 4
Trong cuốn Sự đầy của cái không, tác giả Trịnh Xuân Thuận đưa độc giả đi qua lịch sử phát triển của khoa học và triết học về chân không, từ thuyết tương đối đến lý thuyết lượng tử, từ khái niệm chân không trong Đạo giáo đến các mặt đối lập bổ sung cho nhau trong Phật giáo. Đây là cuốn sách dành cho những ai muốn hiểu hơn về nguồn gốc vũ trụ, về nguồn gốc của loài người, những sinh vật có ý thức để đặt câu hỏi về cõi hư vô đã sinh ra vũ trụ này.Ảnh: NXB Trẻ.
Trinh Xuan Thuan anh 5
Những con đường của ánh sáng là cuộc hành trình của con người đi vào vương quốc ánh sáng, giải mã những bí mật của nó. Trong cuốn sách, tác giả đã thảo luận về ánh sáng và liên quan tới nó là bóng tối, trên nhiều phương diện bao gồm tầm quan trọng của nó đối với sự sống, đối với khoa học, nghệ thuật. Những con đường ánh sáng đã giúp tác giả đạt giải thưởng lớn Moron năm 2007 của Viện hàn lâm Pháp. Ảnh: Tiki.
Trinh Xuan Thuan anh 6
Cùng lý thuyết hỗn độn, tính ngẫu nhiên và phi tất định đã tràn ngập không chỉ trong thế giới của chúng ta mà cả trong thế giới các thiên hà. Và sự phát triển của những ý tưởng dẫn tới quan niệm mới đó về thế giới đã được trình bày rõ ràng trong cuốn sách Hỗn độn và hài hòa. Sách được viết đơn giản để ngay cả người không có nền tảng kiến thức về kỹ thuật cũng hiểu.Ảnh: NXB Trẻ.
 

RedbaronV

Member
tưởng trịnh xuân thanh
Ông nội Trịnh Xuân Thuận có hai người vợ. Bà lớn cùng gia đình năm 1954 đã di cư vào Nam. Cha ông, Trịnh Xuân Ngạn, từng là chánh án Tối cao Pháp viện Việt Nam Cộng hòa, có người em trai cùng cha khác mẹ là Trịnh Xuân Giới, tiến sĩ sử học, nguyên Hiệu trưởng trường Đoàn Trung ương, nguyên Phó ban Dân vận. Con trai ông Giới là Trịnh Xuân Thanh, cán bộ bị truy nã quốc tế và sau đó bị bắt trong vụ án tham ô PVC.[4]
 
Top