Những điều cần biết về lương tháng 13

kojin

Senior Member
Không thể coi lương tháng 13 là tiền thưởng Tết. Việc có lương tháng 13 và cách tính khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào quy chế riêng của từng doanh nghiệp
Dưới đây là một số thông tin liên quan đến lương tháng 13 nhằm giúp người lao động hiểu thêm về khoản tiền này.

Có bắt buộc trả lương tháng 13?
Lương tháng thứ 13 luôn được người lao động quan tâm vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, từ trước đến nay, Bộ Luật Lao động chưa có điều luật quy định riêng về lương tháng 13 và thuật ngữ này cũng không được luật đề cập đến.


Lương tháng thứ 13 luôn được người lao động quan tâm vào dịp cuối năm

Trên thực tế, lương tháng 13 là khoản tiền người lao động sẽ nhận được vào dịp cuối năm theo sự do thỏa thuận giữa các bên.

Vậy doanh nghiệp có bắt buộc phải chi trả lương tháng 13 cho người lao động không? Pháp luật không quy định cụ thể về vấn đề này. Nhưng nếu giữa người lao động và người sử dụng lao động có thỏa thuận về lương tháng 13 trong hợp đồng lao động hoặc ghi nhận trong thỏa ước lao động tập thể thì doanh nghiệp bắt buộc phải chi trả khoản tiền trên.

Không phải là tiền thưởng Tết
Theo Điều 104 Bộ Luật Lao động năm 2019 (có hiệu lực ngày 1-1-2021) quy định:

1. Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khácngười sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Có thể thấy, quy định này không thể hiện rõ lương tháng 13 có phải là tiền thưởng hay không.

Mặt khác, theo quy định trên, người sử dụng lao động không bắt buộc phải thưởng cho người lao động nhưng với lương tháng 13, nếu các bên đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động hoặc được ghi nhận trong thỏa ước lao động tập thể thì doanh nghiệp bắt buộc phải trả thêm cho người lao động.

Do đó, không thể coi lương tháng 13 là tiền thưởng Tết như nhiều doanh nghiệp và người lao động hiện nay đang quan niệm. Việc có lương tháng 13 và cách tính khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào quy chế riêng của từng doanh nghiệp.
 

SilkroadOnline

Senior Member
người lao động làm việc nuôi gia đình chủ doanh nghiệp,nuôi con chủ,nuôi vợ chủ,giúp chủ dn mua hàng xa xỉ,nuôi con chủ DN du học,thậm chí nuôi bồ nhí của chủ doanh nghiệp...
chủ doanh nghiệp biết ơn nên chia ít lợi nhuận,lương 13 là cái tâm của chủ doanh nghiệp :angry:
 

REALMADRIDno1

Senior Member
Năm nay bị cắt hết tiền teambuilding, du lịch hè đã chán rồi. Còn thưởng tết theo truyền thống là 2 tháng ko biết còn bao nhiêu:sick::sick:
 

Pianchipi

Senior Member
thôi có lương tháng 13 là vui rồi!
xuân này nhớ tết năm xưa, đan rổ hứng tiền.....
 

caphebanmever1

Đã tốn tiền
người lao động làm việc nuôi gia đình chủ doanh nghiệp,nuôi con chủ,nuôi vợ chủ,giúp chủ dn mua hàng xa xỉ,nuôi con chủ DN du học,thậm chí nuôi bồ nhí của chủ doanh nghiệp...
chủ doanh nghiệp biết ơn nên chia ít lợi nhuận,lương 13 là cái tâm của chủ doanh nghiệp :angry:
Lúc chủ DN phá sản, mất hết nhà cửa, cơ sở, vợ con bỏ đi thì người lao động có giúp không? Hay xách đít đi chỗ khác làm. Nói chủ DN có tháng 13 là cái tâm là đúng, nhưng đừng lôi cái đoạn đầu vô
 

flowerfx1

Đã tốn tiền
trả lương theo tháng thì lợi doanh nghiệp thôi vì có tháng nhiều tháng ít ngày, chuẩn nhất là trả lương theo tuần, như vậy 4 tuần trả 1 lần tính ra 1 năm trả lương 13 lần, dn nước mình trả 12 lần, còn lần còn lại dc xem như thưởng , nói là thưởng chứ thật chất doanh nghiệp chả lổ gì cả, thưởng thật sự phải là tháng 14 trở lên mới gọi là thưởng
 

kegiaumat01

Senior Member
Lương tháng 13 nguyên thủy là trích 1 phần lương mỗi tháng đáng lẽ được nhận để trả, cũng là chiêu bài tâm lý của tuyển dụng để nhân viên cảm thấy mình cống hiến trọn năm thì sẽ có thành quả. Còn thưởng thì phải dựa trên tình hình kinh doanh, trích lợi nhuận để trả cho những đóng góp của tập thể. Bản chất của việc lương net 1 tháng 13tr không có lương tháng 13 với 1 tháng 12tr có lương tháng 13 là giống nhau. Nhiều công ty chơi đẹp thì làm mấy tháng trả thêm mấy tháng theo %, còn không thì làm 11 tháng cũng ko có lương tháng 13, tiết kiệm được 12tr.
 
Top