Những điều khán giả lầm tưởng về các bộ phim Hollywood

https://dantri.com.vn/giai-tri/nhun...e-cac-bo-phim-hollywood-20200601184939954.htm
Tuy nhiên, nếu để các nhân vật trong phim ngồi như vậy, người xem sẽ khó hình dung cuộc hội thoại đang diễn ra. Đó chính là lý do tại sao các đạo diễn thường để các nhân vật ngồi chính giữa băng ghế sau trong các cảnh phim.

“Bạn có quyền được gọi một cuộc điện thoại”

Những điều khán giả lầm tưởng về các bộ phim Hollywood - 4


Nhấn để phóng to ảnh

Hình ảnh trong phim Riverdale
Đây chính là câu thoại kinh điển cảnh sát nói với các nghi phạm trong rất nhiều bộ phim. Ngoài ra, cảnh sát còn thông báo rằng nghi phạm được quyền giữ im lặng và tìm luật sư đại diện cho họ, và mọi điều nghi phạm nói sẽ được dùng làm bằng chứng chống lại họ trước tòa.

Tuy nhiên, quy tắc này không đơn giản như vậy. Trước hết quy tắc này chỉ tồn tại trong luật pháp Mỹ, trong khi không hề có ở Anh. Kể cả ở Mỹ, luật pháp từng bang cũng có những quy định khác nhau, đơn cử như tại bang California, các nghi phạm được phép gọi tới 3 cuộc gọi.

“Bạn sẽ không hề hấn gì khi nhảy vào thùng rác”

Những điều khán giả lầm tưởng về các bộ phim Hollywood - 5


Nhấn để phóng to ảnh

Nhân vật nhảy vào thùng rác trong phim Firefly
Nhiều bộ phim Hollywood đều có phân cảnh khi bị rượt đuổi, nhân vật chính nhảy từ lầu cao xuống thùng rác mà không hề hấn gì và sau đó chạy trốn thành công. Tuy nhiên, với độ cao ấy, kể cả nhảy xuống một hồ nước hay một tấm đệm bông cũng là điều rất nguy hiểm.

Ngoài ra, những túi bóng đen chứa rác thải gia đình còn có thể chứa các chai thủy tinh, bóng đèn hỏng, hay các vật cứng khác có thể gây thương tích. Nếu là trong đời thực các anh hùng trong phim hành động đều có thể bị thương hoặc ít nhất là sẽ lấm lem quần áo khi thực hiện những pha nhảy vào thùng rác này.
 
Top