Những điều ông Trump có thể làm trước khi rời Nhà Trắng

Neko Massage

Senior Member
Nhiệm kỳ 4 năm của Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc sau khoảng 2 tháng nữa. Ông sẽ phải rời Nhà Trắng và chuyển giao quyền lực cho Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 20/1/2021. Từ giờ đến khi đó, ông Trump có lẽ sẽ còn nhiều việc phải làm.

Ân xá
Ông Trump có thể sẽ đưa ra hàng loạt lệnh ân xá trong những tuần cuối cùng của nhiệm kỳ, thậm chí vào ngày cuối cùng ở Nhà Trắng.

Sa thải
Trong khi hầu hết quan chức chính quyền cũng sẽ theo ông Trump rời Nhà Trắng, một số sẽ ở lại, tiếp tục làm việc trong chính quyền mới, một trong số đó có thể là giám đốc FBI Chris Wray. Ông Trump bổ nhiệm ông Wray làm giám đốc FBI với nhiệm kỳ 10 năm theo luật liên bang. Tuy nhiên, ông hoàn toàn có thể cắt ngắn nhiệm kỳ đó bằng một lệnh sa thải trước khi rời Nhà Trắng vì không đứng về phía ông trong nỗ lực cáo buộc đảng Dân chủ gian lận bầu cử.

Sắc lệnh hành pháp

Những điều ông Trump có thể làm trước khi rời Nhà Trắng - 3


Ông Trump từng gây tranh cãi với các sắc lệnh hành pháp liên quan đến vấn đề người nhập cư. (Ảnh: Reuters)
Trong suốt nhiệm kỳ của mình, ông Trump tìm cách thực thi các chính sách và chương trình nghị sự chính trị của mình thông qua các sắc lệnh hành pháp, trong đó phải kể đến sắc lệnh liên quan đến hạn chế người nhập cư.

https://dantri.com.vn/the-gioi/nhun...truoc-khi-roi-nha-trang-20201108135021006.htm
 
Top