Những đồ vật không nên nằm cạnh bộ phát sóng Wi-Fi

phinuss

Senior Member
Nằm cạnh TV, lò vi sóng, chìa khóa... sẽ khiến bộ phát Wi-Fi bị ảnh hưởng.


Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 1
Đừng sử dụng router của nhà mạng. Khi lắp đặt Internet, các nhà mạng sẽ cung cấp sẵn router Wi-Fi. Đa số chúng là loại giá rẻ, công suất thấp, chỉ có băng tần 2,4 GHz, tốc độ không cao. Nếu sử dụng gói cước tốc độ cao hay băng thông trên 100 Mbps, hãy mua router Wi-Fi phù hợp hơn để tận dụng tốc độ, băng thông của gói cước. Những router hỗ trợ băng tần 5 GHz có thể tăng tốc độ và băng thông kết nối dù phạm vi phủ sóng sẽ kém hơn 2,4 GHz, do đó hãy chọn các loại router hỗ trợ cả 2 băng tần để linh hoạt thay đổi. Ảnh: CNET.
Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 2
Điều chỉnh vị trí router. Các loại router Wi-Fi đều có phạm vi phủ sóng hạn chế, tín hiệu bị chặn bởi tường và kim loại hấp thụ. Hãy di chuyển router đến những nơi thông thoáng, tránh khu vực quá kín, càng gần trung tâm nhà càng tốt để đảm bảo tín hiệu luôn ổn định. Bạn cũng có thể treo router lên tường nếu muốn tiết kiệm không gian. Ảnh: Fossbytes.
Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 3
Điều chỉnh ăng-ten của router. Nếu sử dụng router Wi-Fi có 2 ăng-ten, hãy đặt chúng vuông góc với nhau (một đứng thẳng và một nằm ngang) để tín hiệu Wi-Fi được phủ rộng nhất. Nếu muốn tín hiệu mạnh tại một vị trí, hãy hướng tất cả ăng-ten về nơi đó. Trong trường hợp router chỉ có một ăng-ten, đặt thẳng đứng là giải pháp tối ưu. Ảnh: Vox.
Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 4
Trang bị bộ mở rộng Wi-Fi. Nếu tín hiệu Wi-Fi chỉ yếu tại vài khu vực, hãy lắp bộ mở rộng Wi-Fi tại những nơi ấy để tăng vùng phủ sóng. Tuy nhiên, tín hiệu từ bộ mở rộng Wi-Fi sẽ không mạnh bằng tín hiệu gốc, do đó chỉ nên sử dụng cho các thiết bị không đòi hỏi băng thông cao như ổ điện, nhiệt kế hay loa thông minh. Ảnh: CNET.
Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 5
Đừng đặt đồ kim loại gần router. Tín hiệu phát từ router Wi-Fi là sóng điện từ, việc đặt những vật kim loại có tính dẫn điện (lon nước, dao kéo, chùm chìa khóa…) gần router sẽ cản trở tín hiệu khiến tốc độ Wi-Fi giảm. Hãy đặt những món đồ ấy cách xa router để cải thiện tín hiệu. Ảnh: GMW.cn.
Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 6
Đừng đặt router gần TV, bếp từ. Khi trang bị router Wi-Fi, nhiều người có thói quen đặt chúng cạnh những thiết bị điện như tủ lạnh, bếp từ hay lò vi sóng. Tuy nhiên việc đặt gần những thiết bị trên rất dễ gây nhiễu tần số, ảnh hưởng đến tín hiệu và tốc độ mạng. Cũng không nên đặt router gần TV hoặc màn hình máy tính bởi từ trường của nó sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi. Ảnh: Vox.
Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 7
Khởi động lại router. Giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả trong đa số trường hợp là khởi động lại router Wi-Fi, tuy nhiên chỉ nên khởi động lại khi tín hiệu yếu, chậm do nhiễu tần số chứ không nên thực hiện mỗi ngày. Ảnh: Wccftech.
Meo giup Wi-Fi nha ban nhanh hon anh 8
Mua router mới. Nếu tốc độ Wi-Fi vẫn yếu và chậm, hãy cân nhắc mua router Wi-Fi mới để đảm bảo tốc độ, tín hiệu truy cập luôn ổn định. Bên cạnh những loại router nhiều ăng-ten, băng tần 5 GHz hay hỗ trợ chuẩn mới, sử dụng hệ thống Wi-Fi lưới (mesh) cũng là lựa chọn đáng chú ý bởi chúng có thể giúp tăng vùng phủ sóng Wi-Fi trong những ngôi nhà lớn. Thiết bị Mesh đáng mua nhất hiện nay là Google Wi-Fi hoặc Nest Wi-Fi. Ảnh: The Verge.

https://zingnews.vn/meo-giup-wi-fi-nha-ban-nhanh-hon-post1148020.html
 

taukhua96

Đã tốn tiền
Các I tờ cho hỏi ở khu trọ dùng chung mạng wifi free, mình có tự lắp thêm cục kích sóng dc ko (mà ko cần động j đến cục của chủ nhà)

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
 

minhhoangbeo

Senior Member
Mesh wifi vô đối, còn cái wifi repeater là thứ ko nên tốn tiền mua.

Dùng nhu cầu cơ bản vẫn ngon mà fen dưới bếp chỉ bắt được 3 4Mb từ ngày làm con xào mì gì đó hơn trăm k kéo lên được 12-15Mb :beauty: cắm mấy năm rồi chưa hư :confident:

Gửi từ Xiaomi Mi A1 bằng vozFApp
 

Cryolite.2

Senior Member
Cho mình hỏi. Mua router mới, có phải setting lại ko? Cứ cắm cáp là xong?

via theNEXTvoz for iPad
Setup lại cũng đơn giản thôi thím, router bây giờ đơn giản cái bước này nhiều rồi, thím cứ cắm lên, kết nối vào con router rồi nó tự nhảy ra hướng dẫn thím.
 

janesjunioray4556

Đã tốn tiền
Phòng 20m vuông ở có một mình,chả quan tâm lắm,vì lúc nào mạng cũng full.trong setting có 2,4Ghz với 5Ghz làm sao để biết thiết bị đang dùng 2,4 hay 5Ghz nhỉ
 

Cryolite.2

Senior Member
Archer AX10 ghẻ giá 1tr8 mà band 2.4 chỉ phát chuẩn N đây mà, mấy con WiFi 6 bán chính hãng ở Việt Nam mà giá cả như ở các nước giàu :haha:
Giá cái thứ quỷ này tôi mua được Redmi AX6 1tr4 có MIMO 4x4 80Mhz hoặc 2x2 160MHz, mà vẫn còn dư 400k mua AX200 gắn vào PC bắt WiFi 6 cho sướng :haha:
 

game0ver_pk27

Đã tốn tiền
Tôi đặt cục wifi của nhà mạng cho lúc lắp đặt sau cái tivi mà dùng bao năm rồi có thấy sao đâu nhỉ :amazed:
 
  • Ưng
Reactions: hug
Top