Những đồ vật kỳ lạ phi hành gia mang tới mặt trăng

https://dantri.com.vn/chuyen-la/nhu...-gia-mang-toi-mat-trang-20200609082654218.htm
Con tàu vũ trụ SpaceX Falcon 9 của Tập đoàn SpaceX do tỉ phú Mỹ Elon Musk sở hữu đã bắt đầu chuyến thám hiểm không gian lịch sử vào ngày 31/5 vừa rồi. Tờ Guardian cho biết, trong nhiệm vụ thám hiểm mặt trăng lần này, các phi hành gia chỉ được mang một số lượng rất hạn chế các đồ vật riêng tư. Cụ thể, mỗi người chỉ được cho phép mang theo một túi nhỏ đồ cá nhân.

Một trong hai phi hành gia của Falcon 9 đã mang theo một con khủng long đồ chơi theo “chỉ thị” đặc biệt từ con trai của mình. Trong khi đó, một số phi hành gia khác của NASA lựa chọn mang theo bức hình yêu thương của gia đình.

Những đồ vật kỳ lạ phi hành gia mang tới mặt trăng - 1


Nhấn để phóng to ảnh

Chú khủng long đồ chơi phi hành gia mang đi theo “chỉ thị” từ con trai
Trước đây, không ít lần các phi hành gia cũng đã khiến mọi người sửng sốt với các món đồ mang lên vũ trụ. Trong nhiệm vụ Apollo 16 năm 1972, phi hành gia Charles Duke thậm chí còn để lại tấm ảnh gia đình với lời nhắn gửi cho các thế hệ sau trên bề mặt Mặt Trăng. Tuy nhiên, ông đã không biết rằng phóng xạ mặt trời sẽ sớm tẩy trắng bức ảnh, xóa đi hình ảnh của gia đình ông cũng như thông điệp ghi ở mặt sau.

Khi tàu vũ trụ Apollo 11 hạ cánh trên mặt trăng vào ngày 20/7/1969, phi hành gia Christian Buzz Aldrin từng mang theo mình một chiếc chén nhỏ gọi là “chén thánh”, rượu vang và bánh mì. Ngay sau khi Neil Armstrong đặt những bước chân đầu tiên trên Mặt Trăng, Aldrin đã xin tất cả cho mình một khoảng im lặng để đọc một đoạn trong Kinh thánh.

Tiếp đó, trong nhiệm vụ Apollo 14 năm 1971, nhà du hành Alan Shepard đã thuyết phục thành công NASA cho ông mang theo một cây gậy và một quả bóng golf. Trong lần phát bóng đầu tiên, ông đã đánh trượt. Nhưng cú phát bóng thứ hai của Alan có lẽ sẽ là đường bóng dài nhất trong lịch sử bộ môn golf nhờ môi trường bao quanh Mặt Trăng có trọng lực yếu hơn so với Trái Đất.
 
Bọn vpc nó vẫn không tin mẽo đã lên mặt trăng kìa
Thật không hiểu nổi lũ óc chó này. Cùng là bưng bô nhưng bọn này ngu một cách kinh khủng, bọn cum cum khôn hơn 1 chút
 

dangkikhowa9

Đã tốn tiền
Hồi nào trên youtube có clip đem cái fidget spinner lên đó chơi. Mấy người nhẩm nhẩm chi phí đưa cái đó lên khoảng 980$ cho cái fidger bé xíu. Ah quên ISS nhé
 
Hồi nào trên youtube có clip đem cái fidget spinner lên đó chơi. Mấy người nhẩm nhẩm chi phí đưa cái đó lên khoảng 980$ cho cái fidger bé xíu. Ah quên ISS nhé
Nói nghìn đô cũng đúng mà nói 0 đô cũng đúng. Nó giống như hành lý xách tay mang lên máy bay free ấy mà
 

dangkikhowa9

Đã tốn tiền
Nói nghìn đô cũng đúng mà nói 0 đô cũng đúng. Nó giống như hành lý xách tay mang lên máy bay free ấy mà
Ừa. Nhưng mỗi PHG có quota đem vật dụng cá nhân lên bao nhiêu kg đó. Nhìn chung lấy chi phí để chia ra thì ra con số khủng lắm
 
Top