Những động vật nào đã mắc COVID-19?

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/nhung-dong-vat-nao-da-mac-covid-19-2021111110565722.htm

TTO - Virus SARS-CoV-2 - được cho là có nguồn gốc từ loài dơi tại châu Á - không những lây nhiễm COVID-19 cho hơn 250 triệu người kể từ đầu dịch đến nay, mà còn lây lan cho nhiều loài động vật trên thế giới.

Những động vật nào đã mắc COVID-19? - Ảnh 1.

Sư tử và linh cẩu là hai trong nhiều loài động vật được ghi nhận mắc COVID-19 trên thế giới - Ảnh: FACEBOOK/TWITTER

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, nhiều loài thú khác nhau như hổ, sư tử, rái cá và các loài linh trưởng tại các vườn thú và khu bảo tồn trên thế giới đã mắc COVID-19.

Dù vậy, CDC Mỹ nhấn mạnh nguy cơ lây nhiễm virus từ động vật sang người là thấp.

Theo báo Straits Times, 4 con sư tử tại một vườn thú Singapore là những ca COVID-19 mới nhất được ghi nhận ở động vật trên thế giới. Chúng được thông báo mắc bệnh ngày 9-11 với các triệu chứng nhẹ như ho, hắt hơi...

Trước đó, tại Mỹ, ngày 5-11, hai con linh cẩu đốm tại vườn thú Denver đã trở thành hai ca COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở loài này. Tháng 10, vườn thú Denver ghi nhận 11 con sư tử và 2 con hổ mắc bệnh nhưng không nghiêm trọng.

Những động vật nào đã mắc COVID-19? - Ảnh 2.

Đan Mạch là nước sản xuất lông chồn lớn nhất thế giới - Ảnh: REUTERS

Tại bang Iowa (Mỹ), một nhóm nghiên cứu phát hiện hàng trăm con hươu đuôi trắng mắc COVID-19. Chúng có thể bị con người lây bệnh, và sau đó nhanh chóng lây lan cho những con hươu khác.

Theo nghiên cứu chưa được bình duyệt, công bố ngày 5-11 trên trang web bioRxiv, tới 80% số hươu được lấy mẫu từ tháng 4-2020 đến tháng 1-2021 dương tính với COVID-19.

Nhóm nghiên cứu cho biết phát hiện cho thấy những tác động đáng lo ngại của đại dịch đối với động vật, dù họ chưa xác minh những con hươu đã bị lây bệnh như thế nào. Nhóm cho biết không có bằng chứng cho thấy hươu lây bệnh ngược lại cho người.

...
 

Ông chủ đụt

Senior Member
vụ 12 con chó tưởng covid k lây qua động vật được mà nhỉ :shame: thế rốt cuộc chó có bị lây covid k các fen ?

Gửi từ OPPO CPH1723 bằng vozFApp
 
Top