Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 2023 tại TP.HCM

Cryolite.3

Senior Member
https://tuoitre.vn/nhung-em-be-chao...ao-thua-2023-tai-tp-hcm-20230101070254318.htm

Khi đất trời chuyển giao năm mới 2023 cũng là lúc nhiều em bé chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM). Không những gia đình sản phụ mà cả đội ngũ y bác sĩ đều vỡ òa cảm xúc, hân hoan... sau những giây phút căng thẳng.

Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 2023 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Bác sĩ Giang Châu Võ vui mừng cùng gia đình sản phụ Nguyễn Quỳnh Thư Duyên (29 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) khi em bé chào đời khỏe mạnh vào lúc 0h00 ngày 1-1-2023

Không khí tại khoa sanh Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) vào những giờ cuối năm 2022 diễn ra rất khẩn trương. Các nhân viên y tế đã sẵn sàng "thực hiện nhiệm vụ" được cho là "rất quen" mỗi ngày nhưng lại vô cùng đặc biệt trong thời khắc chuyển giao năm mới: đón chào những công dân nhí đầu tiên được sinh trong năm Quý Mão.

"Tập trung hít sâu vô. Tiếp tục, giỏi quá", bác sĩ Giang Châu Võ vừa dứt lời động viên sản phụ Nguyễn Quỳnh Thư Duyên (29 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) thì tay ông đã bế ra một bé trai sinh thường nặng hơn 3kg. Bé khỏe mạnh và là đứa con thứ hai của gia đình chị Duyên.

Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 2023 tại TP.HCM - Ảnh 2.

Trong và sau khi chị Duyên sinh con, anh Đặng Ngọc Chương luôn đứng cạnh bên động viên, an ủi và thỉnh thoảng hôn lên trán vợ

May mắn trong lúc vượt cạn, ngoài các y bác sĩ, bên cạnh chị Duyên còn có người chồng - anh Đặng Ngọc Chương - luôn đứng cạnh bên động viên, an ủi. Một tay vỗ về con, anh Chương hôn lên trán chị Duyên thủ thỉ: "Ba rất vui khi con chào đời vào đúng khoảnh khắc giao thừa, và vui hơn nữa khi mẹ tròn con vuông".

Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 2023 tại TP.HCM - Ảnh 3.

Một sản phụ khác đang cố gắng rặn đẻ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Vài phút sau đó, chị đã sinh thường một bé gái khỏe mạnh sau thời khắc chuyển sang năm mới

Ngoài đứa con trai của sản phụ Duyên, vào thời điểm trong và ngay sau giao thừa 10 phút, khoa sanh Bệnh viện Từ Dũ cũng đón chào thêm 4 công dân nhí, trong đó có 3 bé sinh thường (1 trai, 2 gái), 1 bé sinh mổ (nam). Tất cả đều khỏe mạnh và được thực hiện phương pháp da kề da với mẹ.


Bác sĩ Lê Thị Vân Anh cho hay bản thân trực đêm rất nhiều và bình thường, nhưng trực ngay trong đêm giao thừa thì cảm thấy đặc biệt hơn do được cùng gia đình đón chào những em bé chào đời đúng thời khắc năm mới.

"Bình thường đã cố gắng rồi, nhưng ngày đặc biệt này sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt nhiệm vụ để mẹ tròn con vuông, đem lại nụ cười cho sản phụ, gia đình sản phụ và em bé. Tôi luôn mong các em bé sau sinh ra được khỏe mạnh, phát triển toàn diện, lớn lên sẽ có ích cho gia đình, xã hội", bác sĩ Vân Anh chia sẻ.

Những em bé chào đời vào thời khắc giao thừa 2023 tại TP.HCM - Ảnh 4.

Bác sĩ Phạm Thanh Hải - phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (giữa) - trực tiếp tặng quà và gửi lời chúc mừng đến gia đình sản phụ sinh em bé trong thời khắc giao thừa

Khi các sản phụ đã hồi phục sức khỏe trở lại sau sinh, lãnh đạo và các y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã đến tận giường bệnh để chúc mừng và gửi phần quà được chuẩn bị từ trước để chào đón những công dân nhí đầu tiên của thành phố năm 2023.

Bác sĩ Phạm Thanh Hải - phó giám đốc Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) - cho biết trong đêm 31-12-2022, tại khoa sanh có 30 sản phụ chờ sinh, trong đó có 5 sản phụ sinh trong thời khắc chuyển giao năm mới.

...
 

Katatunix

Senior Member
Chưa sang Quý Mão mà vẫn tính ah

đón chào những công dân nhí đầu tiên được sinh trong năm Quý Mão.
 
Top