kiến thức Những extension khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

shbovo

Junior Member
11-extension-chrome-huu-ich-co-the-nguoi-dung-chua-biet-696x348.jpg


Chào mọi người, hôm nay mình xin chia sẻ những thứ ít ỏi mà mình biết được, mong có thể giúp ích được cho mọi người. Bản thân mình là người thích tìm tool này nọ để khiến cuộc đời nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là trong việc tìm app hay extension… những thứ mà liên quan đến công nghệ. Đây đều là những extension mình chắt lọc rất kĩ từ cả kho Store, nên mọi người có thể yên tâm sử dụng.

Số lượng extension mình dùng khá nhiều nên trong bài viết này chỉ lược sơ qua những extension mình hay dùng nhất và thích nhất, phần còn lại sẽ được gom thành một list để ở cuối bài.

Cho những ai chưa biết thì extension là tiện ích mở rộng của bên thứ 3. Mình hay dùng trình duyệt web Chrome nên những extension đều là từ Chrome Store. Trước đó mình cũng dùng thử nhiều trình duyệt web nhưng sau cùng vẫn quay về với Chrome.

Sau đây là link các extension mình nói đến:

1. Wisesub – Subtitles translation

Đây là extension đã thay đổi cuộc đời học tiếng Anh của bạn, nó cho phép dịch từng chữ, dịch cả câu, bật phụ đề song ngữ Anh-Việt trực tiếp ngay trên sub của Youtube và cả Netflix. Từ ngày có nó thì mình thích xem Youtube hẳn, từ vựng, phát âm và nghe đều tăng lên rất nhiều. Highly recommend mọi người nên dùng thử.

2. Ddict Translate: Translator – Dictionary
Giúp mọi người dịch trực tiếp văn bản trên web, trước đây mình có dùng Google dịch, Mate… và một vài cái khác nhưng vẫn thích extension này nhất vì mình thấy nó đơn giản, dễ sử dụng, hoạt động nhanh và dịch rất mượt. Nếu mọi người muốn dịch Anh-Anh thì có thể tham khảo extension của Oxford: Oxford Dictionary Lookup

3. DF Tube (Distraction Free for YouTube™)
Dành cho những ai hay bị mất tập trung bởi những video gợi ý bên dưới hay những cmt ở youtube như mình, cái này sẽ gạt hết đi những cái đó tùy theo lựa chọn của mỗi người trong các bạn.

4. Fika – Reader mode
Đã bao giờ mọi người bị rối mắt bởi những hình ảnh, những banner đầy ở trên web mỗi lần đọc bài viết nào đó trên web chưa, nếu có rồi thì các bạn nên sử dụng cái này. Tất cả những thông tin không cần thiết đều sẽ bị bay đi trong chưa đầy 1s. Thêm nữa còn hiện cả những mục quan trọng cho mọi người dễ theo dõi bài viết hơn.

5. Print friendly & PDF
Với thói quen hay lang thang tìm tài liệu trên Google của mình và mỗi lần thấy cái gì đó cần thiết, muốn in ra giấy thì lại đau đầu vì những thông tin không cần thiết ở trang web. Khi bạn đã có cái này rồi thì có thể xóa hết những thông tin không cần thiết đi, còn có thể thay đổi cỡ chữ, cách dòng để cho ra một bản in chất lượng nhất.

6. CrxMouse Chrome™ Gestures
Cái này có thể tiết kiệm cả tấn thời gian cuộc đời của mỗi người. Đại loại nó giúp bạn làm những tác vụ mất thời gian như tải lại trang, đi đến trang trước, lùi về trang sau, đóng Chrome v..v.. chỉ bằng những cử chỉ chuột phải đơn giản. Nhất định mọi người nên thử vì dùng rất thích. Thời gian đầu có thể sẽ không quen nhưng tối đa chỉ cần một tuần là mọi người sẽ dùng ổn và thậm chí còn nghiện nó như mình bây giờ.

7. Marinara: Trợ lý Pomodoro®

Đây là extension giúp bạn học theo phương pháp Pomodoro tốt hơn và có hiệu quả hơn. Cho những ai chưa nghe qua phương pháp Pomodoro bao giờ thì hãy đọc ở link này: https://anhtuanle.com/tag/pomodoro/

8. Stream video downloader
Cái này để tải những video bản quyền, ví dụ như video học online của Hocmai, không phải mình có ý định chôm hay gì đó xấu, hiện tại mình đang học online ở trang web Hocmai, và thường xem video buổi tối, nhưng buổi tối thì lượng người học vào nhiều nên web rất lag, thế nên mình thường tải trước video về để tối học. Hi vọng mọi người cũng sẽ sử dụng extension này vì mục đích tốt.

9. Tab Resize – split screen layouts


Cái này có thể mở được cùng lúc 2 tab, 3 tab hay 4 tab, rất tiện để làm việc đa nhiệm. Mình thường để 1 bên là trang web Quizlet, một bên là trang web từ vựng để nhập qua nhập lại đỡ mất thời gian hơn.

Một số extension khác mình cũng khá thích nhưng bài hơi dài rồi nên mình tổng hợp lại dưới đây:
 1. Guard AdBlocker: Chặn quảng cáo, tăng độ bảo mật khi lướt web, chặn mã độc
 2. Click&Clean: Dọn rác trong nháy mắt, nhắc nhở bảo mật Chrome thường xuyên, nhắc nhở cập nhật trình duyệt Chrome
 3. Extension Manager: Tắt bật extension trực tiếp trên extension nếu cảm thấy quá rối mắt vì nhiều extension (như mình chẳng hạn)
 4. Multi Session Box – Multi login any website: Cho phép đăng nhập nhiều tài khoản cùng lúc mà không cần đăng xuất ra đăng nhập lại
 5. Video Speed Controller: Điều chỉnh tốc độ video ở những trang web không có chức năng này
 6. J2TEAM Security: Tăng độ bảo mật khi sử dụng Facebook và có vài chức năng đi kèm như unseen inbox, unseen story…
 7. Bitwarden: Cái này giúp mình lưu được password, tạo được pass mạnh, điền tự động pass cực kỳ đỡ tốn thời gian, từ ngày có nó không cần phải nhớ pass của mình nữa. Trước mình có dùng qua Lastpass, 1pass, Dashlane,.. Nhưng ưng cái này nhất vì độ bảo mật và đặc biệt là open-source
 8. Multiple Tools for Facebook: 7749 tools cần thiết cho Facebook, cực hữu ích
 9. Translate Man Plus: Dịch văn bản ngay trên hình ảnh, cực kỳ tiện lợi cho việc học tiếng Anh
 10. Volume Control – Kiểm soát âm lượng: Boost được âm thanh lên đến 500%
 11. Weava Highlighter – PDF & Web: Cho phép highlight trên web và PDF
 12. Toby for Chrome: Nếu ai có quá nhiều bookmark và thấy rối mắt thì extension này sẽ là lựa chọn chắc chắn nên thử. Bản thân mình coi đây là một extension không thể thiếu.
Trên đây là những extension khá hữu ích mình đang sử dụng hàng ngày. Mong có thể làm cuộc sống mọi người đỡ tốn thời gian hơn phần nào. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của mình!
Tech Talk via J2TEAM
 

redenzo.ver2

Đã tốn tiền
không liên quan nhưng có thím nào biết phần mềm nào chụp màn hình trên máy tính rồi cho phép viết ghi chú, đánh dấu luôn trên ảnh đó
 

Judge Dredd

Senior Member
Đang dùng cái số 2 dict trans, đọc báo từ nào ko biết quét cái nó dịch nhanh vl. Mà cài nhiều ext này có ảnh hưởng tới tốc độ của chorme ko nhỉ
 

iloveu96

Senior Member
là sao thím, tức là ko seen ah.
Đúng rồi thím dùng trên điện thoại, nhiều khi trên thanh noti nó chỉ hiện nội dung gói gọn lại thôi, không hiện hết toàn bộ muốn xem phải bấm vào xem.
 

hzhx

Đã tốn tiền
Có cái nào chuyển chữ từ hình ảnh, sang văn bản không mấy fen?
 

idfox

Junior Member
tiện đây cho mình hỏi, box tin tức itNet với Review sản phẩm sang bên Next này ko có hả mod :oops:
 
Top