Những "kỷ lục" đáng buồn về văn hóa giao thông ở Hà Nội

lhl912

Senior Member
ý thức thì công nhận là kém, nhưng viết những bài báo ntn chả ý nghĩa mẹ gì. lên án ý thức và mong người đọc báo sẽ cảm thấy mình cần phải thay đổi hay là ntn ? trong khi cái thực tế cần phải thay đổi và sẽ có hiệu quả hơn nhiều, đó là quy hoạch, thì lại méo thấy sửa gì cả mặc dù thối như kít. tại sao HN lại vượt đèn đỏ nhiều nếu không phải là vì HN cũng là nơi chật chội nhất, tắc đường nhiều nhất ? có ai phàn nàn về tắc đường ở hà giang hay bắc kạn không ?

ra quân phạt nặng chả có ý nghĩa gì nếu mà đường vẫn tắc. mà các IQ cao cũng thừa biết điều đó chứ chả phải là không. nói đơn cử như cái ngã tư lê văn lương - vành đai 3. tầm 7h-8h sáng hay 5h-6h tối là lúc siêu tắc đường, dân đi ngược chiều vô tư, mấy anh cá vàng đứng đó cũng chả dám bắt ai cả. trong khi đó lúc vãn vãn, bớt tắc như tầm 8h-9h sáng hay 8h-9h tối thì lập 4-5 chốt bắt các ngả luôn.

tôi nói vậy không phải là bao che cho cái ý thức kém, nhưng mà nếu thực sự muốn tìm giải pháp cho vấn đề giao thông thì phải giải quyết từ gốc, đấy là quy hoạch và cơ sở hạ tầng.

nói về cơ sở hạ tầng, chưa thèm nói tới việc đường sá nhỏ hẹp, hơi tí là đào lên lấp xuống, ngay cái đèn xanh đèn đỏ là cái dễ nhất cũng làm như c*t. cái ngã tư mai dịch, có lần đèn xanh đang đếm tới 10 thì đỏ cmnl. có lúc chiều này chưa đỏ thì chiều kia đã xanh. mẹ, thế thì bắt lỗi vượt đèn đỏ kiểu cmj trong khi có mỗi cái đèn các anh còn đóe làm được ?

năm 1999 tôi làm 1 chuyến từ Hà Tiên ra HN, lúc đó khái niệm kẹt xe chắc ngoài đó còn chưa có nữa là, ý thức giao thông rỏ ràng tôi thấy khác lạ, đéo có í thức nhường nhịn ai hết, cứ phi, lao, quẹo ào ào, đèn đỏ có như kg, xe bị hư đưa vào gara sữa, xong chở anh thợ đi 1 vòng thử xe, đi được 1 đoạn anh thợ bảo để anh ấy lái, bảo là HN này lái xe là phải "gấu" mới được thế đủ hiểu. mấy anh/em ngoài đó lâu lâu vào mình đưa đi chơi, vẫn hay nói "anh/chú lái xe chán thế"... mình thì Ờ...

ngoài đấy như kiểu đi xe mà ý thức chấp hành thì mình khác người,lái kém.
 

naruto56789

Senior Member
đéo nghĩ ra dc cách gì có thể cải thiện nổi cái giao thông hà lội trong vòng ít nhất 50 năm nữa trừ việc nuke reset hết
WawmAwM.png
 
Top