Những lần kép phụ có cát-xê cao hơn hẳn diễn viên chính

Anno Yumi

Member
https://zingnews.vn/nhung-lan-kep-phu-co-cat-xe-cao-hon-han-dien-vien-chinh-post1093823.html
vai phu dat do anh 1
Marlon Brando và Christopher Reeve trong Superman (1978): Thời điểm năm 1978, Marlon Brando là tên tuổi hàng đầu Hollywood sau khi đoạt giải Oscar với vai diễn kinh điển Vito Corleone trong The Godfather (1972). Tổng thời lượng ông xuất hiện trong vai cha ruột Jor-El của Siêu Nhân chỉ chưa đầy 20 phút. Song, nam diễn viên đã kiếm được 3,7 triệu USD, cùng 11,75% lợi nhuận sau 13 ngày góp mặt ở trường quay. Trong khi đó, Christopher Reeve chỉ được trả 250.000 USD cho vai diễn thứ hai trong sự nghiệp. Sang phần tiếp theo, Brando đòi mức cát-xê tương tự, nhưng bị nhà sản xuất từ chối. Để đáp trả, ông cấm họ sử dụng lại bất cứ cảnh quay nào mình xuất hiện ở phần đầu.
vai phu dat do anh 2
Robin Williams và Matt Damon trong Good Will Hunting (1997): Matt Damon hiện là một ngôi sao hạng A. Song, tên tuổi của anh chỉ thật sự được biết đến sau Good Will Hunting. Bộ phim mang về hai tượng vàng Oscar, một trong số đó dành cho Kịch bản gốc xuất sắc của tài tử Jason Bourne và bạn thân Ben Affleck. Damon từng tiết lộ rằng cả hai chia đôi tiền bán kịch bản phim 600.000 USD. Anh đồng thời được trả thêm 350.000 USD cho vai chính Will Hunting. Trong khi đó, Robin Williams mới là ngôi sao lớn nhất của tác phẩm. Vì Good Will Hunting có kinh phí không cao, danh hài quá cố chấp nhận mức cát-xê 5 triệu USD kèm phần trăm lợi nhuận cho vai phụ.
vai phu dat do anh 3
Arnold Schwarzenegger và George Clooney trong Batman & Robin (1997): Arnold Schwarzenegger thường gắn liền bản thân với hình ảnh người hùng cơ bắp trên màn ảnh rộng, và là ngôi sao sáng giá trong thập niên 1980, 1990. Do đó, Warner Bros. phải chi ra 25 triệu USD để tài tử sắm vai phản diện Mr. Freeze trong Batman & Robin. Con số này tương đương khoảng 1 triệu USD cho mỗi câu thoại cùng một ngày trên trường quay của cựu Thống đốc bang California. Còn chàng Người Dơi George Clooney thì không may mắn như vậy. Trong một bài phỏng vấn, anh tiết lộ rằng cát-xê của mình chỉ bằng 1/20 so với Arnie.
vai phu dat do anh 4
Terrence Howard và Robert Downey Jr. trong Iron Man (2008): Thật khó để tưởng tượng một diễn viên phụ được trả thù lao cao hơn Robert Downey Jr. trong một bộ phim về Người Sắt. Tuy nhiên, ở thời điểm 2008, Downey Jr. còn dính nhiều tai tiếng vì quá khứ nghiện ngập và vào tù ra khám như cơm bữa. Chính đạo diễn Jon Favreau đã phải dùng uy tín của bản thân để đảm bảo cho người bạn thân. Nhờ vậy, Marvel Studios chấp nhận trả 500.000 USD để Robert Downey Jr. đóng chính trong Iron Man. Terrence Howard lúc này là cái tên quen thuộc hơn. Theo nhiều nguồn tin, anh được trả đến 4,5 triệu USD, cũng là cao nhất cả đoàn phim. Sang Iron Man 2 (2010), tài tử đòi hỏi mức cát-xê cao hơn nên vai diễn bị chuyển cho Don Cheadle.
vai phu dat do anh 5
Amy Adams và Henry Cavill trong Man of Steel (2013): Thời điểm được chọn làm Siêu Nhân của DCEU (Vũ trụ Điện ảnh DC), Henry Cavill chỉ là cái tên mới nổi. Do đó, thông tin anh nhận 14 triệu USD từ Man of Steel là hoàn toàn vô căn cứ. Thực tế, nam diễn viên người Anh chỉ được trả 300.000 USD. Trong khi đó, Amy Adams là cái tên nổi tiếng hơn rất nhiều so với bạn diễn. Nữ diễn viên từng nhiều lần nhận đề cử Oscar được hưởng mức cát-xê lên đến bảy con số cho vai Lois Lane.
vai phu dat do anh 6
Robert Downey Jr. và Tom Holland trong Spider-Man: Homecoming (2017): Sau khi tái khởi động thương hiệu để kết hợp cùng Marvel Studios, Sony vẫn cần một tên tuổi lớn nhằm tạo sức hút cho loạt phim riêng về Người Nhện. Nhờ màn kết hợp ăn ý trong Captain America: Civil War (2016), Iron Man (Robert Downey Jr.) được chọn xuất hiện trong vai trò người hướng dẫn cho Spider-Man (Tom Holland). Robert Downey Jr. nhận khoản cát-xê 15 triệu USD, tương đương 1 triệu USD cho mỗi phút xuất hiện trong phim. Trong khi đó, chàng “nhện nhí” Tom Holland chỉ được hưởng 500.000 USD.
vai phu dat do anh 7
Mark Hamill và Daisy Ridley trong Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2017): Mark Hamill tuy không còn là một diễn viên ăn khách, nhưng vẫn là một tượng đài đối với loạt Star Wars. Trong phần bảy, Disney muốn đưa trở lại loạt nhân vật đình đám một thời gồm Han Solo (Harrison Ford), Leia (Carrie Fisher), Luke (Mark Hamill), R2-D2, và C-3PO. Là ngôi sao giữ vững phong độ suốt nhiều năm, Harrison Ford bỏ túi tận 20 triệu USD. Trong khi đó, Mark Hamill được trả mức lương bảy con số. Nhưng trên thực tế, ông chỉ xuất hiện chưa đầy một phút và không có bất cứ lời thoại nào. Trong khi đó, nữ chính của bộ phim là Daisy Ridley chỉ có mức cát-xê khoảng 300.000 USD.
 
Top