Những lĩnh vực đầu tư nào đang thu hút các nhà đầu tư Nhật vào Việt Nam?

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/nhung-linh-vuc...nha-dau-tu-nhat-vao-viet-nam-post1539700.html

Các diễn giả trong một hội thảo gần đây đã nêu ra những giải pháp tăng cường thu hút đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam và 10 lĩnh vực đầu tư đang thu hút các nhà đầu tư Nhật vào Việt Nam nhiều nhất.

Công ty tư vấn chiến lược cho doanh nghiệp Nhật gia nhập thị trường Việt Nam ONE-VALUE cùng trang thông tin thị trường Nhật bằng tiếng Việt JapanBiz và Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức hội thảo trực tuyến "“Khẩu vị” nhà đầu tư Nhật Bản-10 ngành thu hút tại Việt Nam” vào ngày 4.1. Hội thảo diễn ra trên nền tảng Zoom, với hai diễn giả là ông Tạ Đức Minh, tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, và bà Phi Hoa, CEO của ONE-VALUE. Tham dự hội thảo còn có đại diện của những trung tâm xúc tiến đầu tư thuộc tỉnh Nghệ An và thành phố Đà Nẵng, cùng hơn 50 doanh nghiệp Việt Nam.

Trong hội thảo, diễn giả Tạ Đức Minh đã phân tích thực trạng hợp tác đầu tư Việt Nam-Nhật Bản và các giải pháp tăng cường thu hút đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam. Ông Tạ Đức Minh nhấn mạnh các giải pháp kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 và đẩy mạnh hợp tác với các công ty, tổ chức tư vấn đầu tư với Nhật Bản, đồng thời cần tổ chức thêm nhiều buổi hội thảo, giao thương trực tuyến nhằm thu hút đầu tư của Nhật Bản và kết nối các địa phương, doanh nghiệp của hai nước.

Về phần mình, diễn giả Phi Hoa nhấn mạnh xu hướng M&A (mua bán và sáp nhập) giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam đang tăng mạnh kể từ năm 2020 đến nay. Bà Phi Hoa còn phân tích 10 lĩnh vực đầu tư đang thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam nhiều nhất, bao gồm ngành kinh doanh liên quan tới cắt giảm CO2 (môi trường bền vững), năng lượng tái tạo, nông-lâm nghiệp thông minh, vận tải dây chuyền lạnh, dược phẩm, phát triển IT off-shore, thương mại điện tử, chế biến thực phẩm, chuyển đổi số và điều dưỡng.

.......
 
Làm Metro
hkNtitg.png
 
Back
Top