HN Những lưu ý khi lắp đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

thanhthao240894

Junior Member
Vị trí đặt bể phốt trong nhà là vấn đề rất quan trọng. Thực tiễn có nhiều trường hợp bể phốt được xây dựng ko đúng vị trí. Sau 1 thời gian sử dụng trong khoảng thời gian dài có thể Các bạn sẽ quên mất vị trí bể phốt hoặc sẽ làm cho ảnh hưởng tới kết cấu của nhà bạn sau này. Hôm nay, hutbephothuynguyen.com sẽ chỉ cho bạn biết có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay ko nhé?

Cầu thang là nơi phải gánh chịu đa số lực. Khi hiết kế xây dựng cầu thang, thợ xây thường thiết kế chân đế rất dày nhằm mục đích tạo cho cầu thang 1 điểm trụ chắc chắn.


Nhưng rủi ro trong khi Các bạn đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

– Hiện tượng nứt nền nhà: Kết cấu của bể phốt ở dưới là một kết cầu rỗng. Lúc Anh chị thực hiện xây dựng bể phốt đưới gầm cầu thang mặt trần của bể phốt không đủ độ dày và diện tích. Rất dễ xảy ra hiện trạng nứt nền nhà, sụt và lún bể phốt và ở chân cầu thang.

– Gặp những bất tiện lúc tiến hành thông hút bể phốt: lúc hút bể phốt, Các bạn sẽ phải nhấc bồn cầu lên và tiến hành thông hút cho gia đình bạn. Không gian hút bể phốt chật hẹp làm cho việc vệ sinh bể phốt sẽ rất khó khăn.

Các điểm tốt khi| đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

– Giả dụ nhà Các bạn đang sinh sống là nhà chung cư mini, hay nhà tầng cho thuê thì việc bể nước sẽ chiếm diện tích to là chuyện khi| đó bạn phải cân nhắc vị trí đặt bể phốt để giành không gian cho bể nước ăn nữa. Do vậy khi Anh chị đặt bể phốt nằm ngay dưới gần cầu thang. Các bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng ko gian lớn cho gia đình.

– Bể phốt được đặt nằm ngay dưới cầu thang, hạn chế tốt nhất đoạn gấp tác động đến tốc độ lưu thông dòng chảy tiện dụng hơn, hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

– Đây là vấn đề mà Các bạn dễ dàng nhận ra khi muốn đặt bể phốt dưới gầm cầu thang. Bên cạnh đó, dưới đây bài viết sẽ chỉ dẫn Các bạn bí quyết đặt bể phốt ở dưới cầu thang để không làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà bạn.


Các lưu ý lúc lắp đặt bể phốt dưới gầm cầu thang

Nếu Các bạn đọc và hiểu hai phần trên chắc hẳn Anh chị đã giải đáp được cho mình thắc mắc có nên đặt bể phốt dưới gầm cầu thang hay ko rồi đúng ko nào? Nếu như bạn nói ko nên thì chắc chắn sẽ ko có gì để đề cập. Còn giả dụ Các bạn nói có thì dưới đây sẽ là các lưu ý cần phải có giúp Anh chị có thể xây dựng, lắp đặt bể phốt ở dưới gầm cầu thang mà ko phải làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà.

Nắp của bể phốt: nếu Anh chị tiến hành đặt bể phốt ngay dưới chân cầu thang. Các bạn sẽ phải cân nhắc thiết kế trần của bể phốt dày hơn để có thể chịu được lực. Bởi trong trường hợp này, phần chân trụ của cầu thang là nơi sẽ kết nối trực tiếp đến nắp của bể phốt. Và Anh chị sẽ chẳng thể nào đổ nắp bể phốt xong rồi lại đổ chân cầu thang. Và khi đấy, bể phốt sẽ phải thiết kế nằm ở quá sâu.

>> thiết kế bể phốt thì nên né phần chân cầu thang ra nhé Cả nhà. Và nên đặt bể phốt sát tường thằng nhà vệ sinh xuống (trong trường hợp nhà Các bạn đặt nhà vệ sinh ngay dưới gầm cầu thang)

Tận dụng phần giữa nhà: khi Anh chị thiết kế bể phốt thường bể phốt sẽ có 3 ngăn. Lúc đó, Các bạn đặt ngay ngăn to ở 1 dìa và 2 ngăn nhỏ còn lại ở dìa bên kia phần giữa nhà. Việc Các bạn đổ bê tông trần bể phốt cũng sẽ góp phần khiến cho nền móng nhà vững chắc hơn.

Qua bài viết này Anh chị đã biết có nên đặt bể phốt đưới gầm cầu thang hay ko chưa? Anh chị hãy tìm hiểu thật kỹ để có được sự chọn lựa hoàn hảo nhất dành cho gia đình mình nha.

Vệ sinh môi trường Huy Nguyễn chuyên cung ứng những dịch vụ hut be phot hoan kiem, hút bể phốt tại Hà Nội mau chóng sạch sẽ, Anh chị có nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp miến phí nhé!
 
Top