Những lý do nên thay thế iPad

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/nhung-ly-do-nen-thay-the-ipad-post1471767.html
Người dùng có thể sử dụng một chiếc iPad trong ít nhất 5 năm nếu chịu giữ gìn kỹ. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dùng nên cân nhắc thay thế sản phẩm.

Apple thường hỗ trợ iPad mới với các bản cập nhật iPadOS trong ít nhất 5 năm. Hầu hết các mẫu iPad đều có hiệu suất, tính năng và dung lượng lưu trữ tốt trong khoảng thời gian này, có nghĩa 5 năm là tuổi thọ tiêu chuẩn cho bất kỳ chiếc iPad nào.

Những lý do nên thay thế iPad - ảnh 1
Hiệu suất iPad sẽ kém dần theo thời gian
REUTERS

Quá chậm​

Mọi thiết bị điện tử tiêu dùng đều chậm hơn theo thời gian. Điều này xảy ra khi các yêu cầu cơ bản cho ứng dụng và trang web tăng lên theo thời gian, yêu cầu bộ nhớ, băng thông dữ liệu internet, sức mạnh xử lý... Bên cạnh đó, nếu so sánh iPad cũ với iPad mới hơn, người dùng có thể thấy sự khác biệt về tốc độ.

Đã hết bộ nhớ​

Nhiều iPad chỉ có bộ nhớ trong 64 GB, thậm chí một số iPad cũ hơn chỉ có 32 GB hoặc 16 GB. Điều đó sẽ hạn chế rất nhiều khả năng lưu trữ các ứng dụng lớn như trò chơi hoặc tải xuống phim.

Người dùng có thể khắc phục vấn đề bằng cách tải dữ liệu lên iCloud, xóa podcast hoặc các ứng dụng hiếm khi sử dụng, nhưng đó chỉ là tạm thời vì người dùng không thể nâng cấp bộ nhớ giới hạn của iPad. Mua iPad mới với nhiều dung lượng lưu trữ hơn là cách duy nhất để giải quyết vấn đề.

Thiếu các tính năng mới nhất​

Hầu hết các thế hệ iPad đều đi kèm với một tính năng mới khiến nó trở nên hấp dẫn đối với chủ sở hữu iPad cũ. Ví dụ hỗ trợ Face ID, Apple Pencil, Apple Pay hay dữ liệu mạng 5G.

Những lý do nên thay thế iPad - ảnh 2
Các thế hệ iPad đời mới được cung cấp nhiều tính năng tiên tiến như mạng 5G
REUTERS

Mặc dù hiếm khi cần thiết, những tính năng này thường là lý do chính đáng để mua iPad mới bởi không thể nâng cấp chúng trên iPad đời cũ. Lúc này người dùng có thể chọn nâng cấp, đặc biệt khi muốn sử dụng các tính năng mà mình đã quen thuộc, chẳng hạn Face ID vốn mang đến trải nghiệm như trên iPhone.

Bị hỏng hoặc hoạt động bất thường​

Tuổi thọ của iPad có thể bị ảnh hưởng bởi các sự cố như Wi-Fi bị lỗi, cổng Lightning bị hỏng hoặc màn hình nứt. Các cửa hàng Apple và trung tâm sửa chữa ủy quyền có thể sửa một số thành phần của iPad, từ đó kéo dài tuổi thọ của nó.

Tuy nhiên, giá sửa chữa iPad có thể gần bằng việc mua một thiết bị mới. Chẳng hạn phí thay thế màn hình iPad cơ bản là 199 USD, và tăng lên đến 599 USD cho iPad Pro 12,9 inch. Về cơ bản, chi phí để sửa chữa iPad cũ thường cao và hiệu quả không bằng thay mới.

Kết nối dữ liệu di động hoặc Wi-Fi đã lỗi thời​

Gần như mọi thứ mà người dùng làm trên iPad sẽ liên quan đến kết nối internet, vì vậy kết nối nhanh là chìa khóa để có trải nghiệm tốt. Các mẫu iPad đời đầu hỗ trợ chuẩn Wi-Fi 802.11n, hay Wi-Fi 4. Mặc dù khá tốt vào thời điểm đó nhưng giờ đây nó đã đi sau Wi-Fi 6. Nâng cấp lên iPad mới sẽ cải thiện đáng kể trải nghiệm phát trực tuyến hoặc tải xuống các ứng dụng hoặc tệp lớn trên mạng Wi-Fi.

Những lý do nên thay thế iPad - ảnh 3
Kết nối dữ liệu nhanh sẽ giúp việc truy cập nội dung internet nhanh hơn
APPLE

...
 

Kia Cerato

Senior Member
Đang xài con mini 5 và ko có ý định đổi trong ít nhất 4 năm nữa, vì nhu cầu chỉ chơi LQ với lướt fb, voz như thế là quá ổn

Ai dư tiền thì chạy theo công nghệ, tôi ít tiền thì dành tiền mua whey uống, thế thôi:big_smile::big_smile:

via theNEXTvoz for iPad
 

Kia Cerato

Senior Member
Ông ngoại mình mua con iPad 4 từ lúc nó mới ra, tới giờ 10 năm mà pin vẫn tốt, vẫn lướt FB Youtube ầm ầm, bền kinh vc ra

Mấy đứa cháu vẫn cầm chơi game tẹt bô, nhưng đa số toàn game cũ
Con Air 2 mua cuối năm 2016 giờ đưa cho má xem phim vẫn ngon choét, ko chơi game nặng được chứ fb zalo xem phim youtube này nọ mượt mà chán:big_smile::big_smile:

via theNEXTvoz for iPad
 

Strider99

Senior Member
Tôi có một con ipad 4 từ 2013, ipad air 1 từ 2014, macbook pro từ 2015, apple watch 3 từ 2017 đến giờ chưa cái nào hư, vẫn chạy phà phà hết. Ipad hơi lag chút nhưng vẫn xài tốt. Điện thoại thì đổi 2 năm theo contract nên không tính nhưng cũng có một con iphone 5 vẫn còn chạy được dù pin chai.

Tính ra hàng apple bền vl nên ai cũng như tôi thì apple có mà ăn cám
 

972451

Senior Member
Xưa ham ipad pro mà nghĩ lại có chỉnh chọt ảnh gì trên ipad đâu mà mua,mà đúng là xưa h chỉnh ảnh quen trên pc rồi,mua cái ipad gen 6 cho hợp ví rồi xài tới h luôn,đọc báo,đọc manga,rãnh thì coi tiktok,nhu cầu đủ xài :D
 

anabelclone

Đã tốn tiền
Tôi bán bao da ipad mà doanh số các dòng ipad 234 còn tốt lắm, chứng tỏ máy vẫn còn ngon và nhiều

Sent from HUAWEI NOVA 5T using vozFApp
 

quangteoict87

Senior Member
Đang xài con mini 5 và ko có ý định đổi trong ít nhất 4 năm nữa, vì nhu cầu chỉ chơi LQ với lướt fb, voz như thế là quá ổn

Ai dư tiền thì chạy theo công nghệ, tôi ít tiền thì dành tiền mua whey uống, thế thôi:big_smile::big_smile:

via theNEXTvoz for iPad
sao mua màn hình nhỏ vậy. apple cứ thấy có chữ mini là nhỏ.
nhất là cho người già
 
Top