eminem_davang
Senior Member
Tóp mỡ chưng với mắm tôm khô xong cho vô lọ để ăn dần với cơm nóng thì best của best, ngày đấy nghèo làm gì có mắm tôm chưng thịt.
Gửi từ Iphone11 Pro bằng vozFApp
Gửi từ Iphone11 Pro bằng vozFApp
Quỳ mẹ luônCó món này ko phải do nghèo, mà do lười.
Ngày xưa bà Dì làm ở bệnh viện, trưa ở lại nấu cơm ngay tại phòng và ăn nên toàn sáng tạo sao cho nhanh và tiện. Và một trong số đó là canh chua pha bằng vitamin C
Thỉnh thoảng Dì xuống nhà ăn cơm rồi quảng cáo món này, và mẹ bắt đầu làm theo (trong những hôm bận/về muộn). Công thức rất đơn giản:
View attachment 215971
- 1 ít bộ canh con gà/Hải Châu
- 3-5 viên vitamin C lọ màu cánh gián 100 viên
- Nước sôi, hoặc nguội cũng được
Thế mà hồi đó vẫn thấy ngon
Dì còn có món canh đắng thịt bằm nhưng thay vì rau đắng thì pha bằng thuốc Cloxit. Món này thì ko ai dám học ))
ngày xưa các cụ các bà đi chùa về có lễ lộc, hay có món này lắmKhông rõ là oản chỗ các thím họ làm bằng gì, nhưng oản chỗ em họ làm bằng cơm nếp + phẩm màu, 1 lần em ăn xong loét dạ dày, đau quá nằm sấp như con ếch từ tối T7, đưa đi bệnh viện trúng hôm CN bác sĩ nhìn không phải triệu chứng Ngộ độc thực phẩm nên kê cho thuốc giảm đau về uống, hôm sau T2 mới đi khám ra loét dạ dày, bây giờ thấy xôi oản là hãi
tuyệt cú mèo. Bé được ăn đúng 1 lần chắc nhớ tới già.hồi bé được ăn quả cơm với mỡ ngon thật sự , cái mỡ trắng trắng trộn vào cơm nóng rồi đá cặp thêm ít nước mắm chắt nữa thì tuyệt cmn vời
Cơm cháy ngào đường à ?mấy thím trên kể hết r.
có 1 món nữa là cơm thừa thì đem phơi khô, rang lên rồi canh đường. chả biết gọi đấy là món gì nữa
via theNEXTvoz for iPhone
Sang quá, không tính nhéBánh mì chấm sữa có được tính không ?
Món này giờ mình vẫn còn ăn nhưng mà biến tấu chút cho hợp với thời thếhồi đó ăn cơm với muối sả