• Sắm sửa chuẩn bị nghỉ lễ, làm tí code đi các anh

thảo luận Những món bánh canh ăn là ghiền

Trong mấy loại bánh canh thì bánh canh Nam Phổ ăn lạ miệng nhất ăn kiểu nước đặt sệt dính dính mềm mềm nên ai ăn không quen thì cảm giác ghê ghê, mấy loại còn lại ăn sợi tựa tựa nhau chỉ khác vị nước dùng. Nhớ đợt vào Huế làm bát bánh canh Nam Phổ với hũ ớt ngâm mắm ăn sướng vcl :sleep:
 
Sài gòn có quán bánh canh Cá Lóc O Thanh gì đó ở Nguyễn Đình Chiểu,thấy ăn cũng ngon lắm, hồi trước dịch thằng bạn dẫn qua ăn, tới 20/5 thì nghe tin chủ quán dính covid, lạnh toát chân, may sao ko bị gì hết.

Gửi từ Xiaomi Redmi K30 5G bằng vozFApp
 
bánh canh cua/ bánh canh ghẹ/ bánh canh tôm tít (tiệm ở coopmart phan xích long)
thủ đức thì bánh canh ghẹ ngọc lâm (ra vũng tàu cũng có tiệm ngọc lâm mà ăn ko ngon)

cái tiệm bánh canh Long Hương ở BR-VT, thấy quảng cáo um sùm ghé thất vọng, cũng chỉ là bánh canh thịt heo giò heo.
 
Không phải bún đâu .Bánh canh thì làm từ bột , nhồi đều rồi cắt sợi ra ,nhưng tùy theo nấu cùng với nguyên liệu gì nữa . vd bánh canh cá lóc thì bằng bột gạo, còn vịt hay heo thì nấu bằng bột mì.
vậy bún làm từ cái gì ?
 
Bánh canh Nha Trang là best nhất, éo nói nhiều
59S2vtW.png
 
vậy bún làm từ cái gì ?

Sợi bún làm từ bột gạo tẻ, pha thêm tí bột năng

Sợi bánh canh trong bài nguồn góc miền Trung nên đa số làm từ Bột mì và Bột năng, hoặc bánh canh bột gạo thì y như sợi bún nhưng to hơn.

Bánh canh Nam phổ trong bài theo mình biết là nước dùng khi trụng sợi bánh canh bột lọc (miền Trung Bình Định Phú Yên quen gọi là bột mì) thì bột nhả ra nước làm nước sệt đặc lại. Còn có tiệm trụng sợi bánh canh riêng và nước dùng pha bột năng như bánh canh Cua trong miền Nam họ thường nấu.
 
bánh canh cua/ bánh canh ghẹ/ bánh canh tôm tít (tiệm ở coopmart phan xích long)
thủ đức thì bánh canh ghẹ ngọc lâm (ra vũng tàu cũng có tiệm ngọc lâm mà ăn ko ngon)

cái tiệm bánh canh Long Hương ở BR-VT, thấy quảng cáo um sùm ghé thất vọng, cũng chỉ là bánh canh thịt heo giò heo.

Bánh canh Long Hương vừa mắc vừa ngấy vừa bẩn, lộn xộn. Nước có hôm nấu như nước cám lợn
Thái độ chán chảnh
Nói chung chả được cm gì
 
Bánh canh Long Hương vừa mắc vừa ngấy vừa bẩn, lộn xộn. Nước có hôm nấu như nước cám lợn
Thái độ chán chảnh
Nói chung chả được cm gì
Dở hơn bánh canh ở chợ nhà t bán nữa.
Bánh canh thịt heo rau rừng, tuần nào cũng ăn.
 
có lần được ăn bánh canh ghẹ ở 1 cửa hàng bán đồ ăn Huế, cảm giác ko hợp, nước dùng hơi đặc, sợi bánh có độ nhớt khá rõ ràng, thịt ghẹ thấy hơi tanh, kết luận là ăn ko ngon. Mới ăn được 1 hàng đó nên cũng ko dám đánh giá tổng thể :nosebleed:
 
miền tây thì có bánh canh lòng heo, bánh canh giò, bánh canh thịt vịt :big_smile:
Bánh canh cá lóc ăn kèm bông điên điển nữa fen :dribble:
Vào Nam được 2 năm rồi mà chưa setup được chuyến đi miền Tây vì lúc chưa dịch thì bận, đến lúc rảnh rảnh thì dịch :sad:
 
T chỉ thích bánh canh bột gạo nấu sệt sệt nhân tôm thịt, tôm loại nhỏ chứ éo thích mấy loại bánh canh trong trong dẻo dẻo như bột lọc,
//Có thằng k phân biệt đc bánh canh với bún à :censored: lại còn bún to to
 
Back
Top