thảo luận Những món bánh canh ăn là ghiền

Hồi trước dịch hay ăn bánh canh Mạ Tôi bên chợ Vạn Kiếp, giờ chắc dẹp bà nó rồi :sad:

Bánh bột gạo kiểu ntn

7c1f167cef4241d0641edbf80f28fac2_output.jpeg
 
Chắc chắn rồi, cho thêm muỗng nước mắm sệt sệt, nặn thêm miếng chanh, bỏ thêm ít rau.
Nhức nách
Đúng rồi á, hồi cấp 3 mình hay ăn bánh canh chả cá, cá dầm ở Yersin, gần trường, ngon vl ra. Lâu rồi không ăn lại không biết còn giữ được phong độ không
N8tG58k.png
 
Đúng rồi á, hồi cấp 3 mình hay ăn bánh canh chả cá, cá dầm ở Yersin, gần trường, ngon vl ra. Lâu rồi không ăn lại không biết còn giữ được phong độ không
N8tG58k.png
Yersin v chắc phen học LQĐ hở, xưa tui có xuống đó học luyện thi ĐH, cũng có ăn bánh canh, bánh mì, cơm dĩa gần đó mà quên tên đường rồi.
 
Last edited:
Yersin v chắc phen học LQĐ hở, xưa tui có xuống đó học luyện thi ĐH, cũng có ăn bánh canh, bánh mì, cơm dĩa gần đó mà quên tên đường rồi. Tui trên DK
Đúng rồi thím. Gần trường có nguyên con đường Tô Vĩnh Diện chuyên các loại cơm, đặc biệt là cơm gà, chắc thím ăn ở đó. Bánh canh cứu đói thì ở gần tiệm photo, có 5k tô. Rồi còn có xe bánh mì chay nữa. Nhắc thèm quá
59S2vtW.png
 
Vẫn nhớ tầm này năm ngoái còn ở Đà Nẵng , trời mưa như trút nước 10 ngày 10 đêm liên tục.
Đặt ship tô bánh canh cá ở đường nào quận Ngũ Hành Sơn quên rồi , tô bánh canh ngon nhất trong đời :beauty:
 
Tôi là người SG, chưa thấy bánh canh nào ngon bằng bánh canh chả cá đường Hai Bà Trưng, Buôn Ma Thuột.
 
Tôi là người SG, chưa thấy bánh canh nào ngon bằng bánh canh chả cá đường Hai Bà Trưng, Buôn Ma Thuột.
tôi ở gò vấp thích nhất bánh canh ở trước ủy ban p5 ,gò vấp ,quán lề đường bán cũng 20 năm của 1 bà ăn hoài ko ngán , bánh canh giò heo ,đâu hũ chiên với rau củ quả
 
tôi ở gò vấp thích nhất bánh canh ở trước ủy ban p5 ,gò vấp ,quán lề đường bán cũng 20 năm của 1 bà ăn hoài ko ngán , bánh canh giò heo ,đâu hũ chiên với rau củ quả
Kaka đúng là có những thứ ăn hoài ko ngán. Có lần tôi làm combo 7 ngày liền món cơm tấm đầu hẻm :))
 
bánh canh cua ngon nhất, hồi trước ăn bánh canh cua của tiệm gì trên đường Võ Văn Tần khúc ngã 3 Cao Thắng có món nước chấm chanh muối ngon vkl ra. Ấn tượng tới giờ không có quán nào nấu ngon bằng quán đó luôn.
Vậy là ngon cái nước chấm đó chứ đâu phải bánh canh ngon.
 
Sợi bún làm từ bột gạo tẻ, pha thêm tí bột năng

Sợi bánh canh trong bài nguồn góc miền Trung nên đa số làm từ Bột mì và Bột năng, hoặc bánh canh bột gạo thì y như sợi bún nhưng to hơn.

Bánh canh Nam phổ trong bài theo mình biết là nước dùng khi trụng sợi bánh canh bột lọc (miền Trung Bình Định Phú Yên quen gọi là bột mì) thì bột nhả ra nước làm nước sệt đặc lại. Còn có tiệm trụng sợi bánh canh riêng và nước dùng pha bột năng như bánh canh Cua trong miền Nam họ thường nấu.
Tôi thấy không đúng lắm, bột gạo mới làm nước đặc, đục chứ bánh canh bột lọc thì không, nước trong.
 
Tôi thấy không đúng lắm, bột gạo mới làm nước đặc, đục chứ bánh canh bột lọc thì không, nước trong.

Vậy là anh chưa luộc nước bánh canh bột lọc rồi.

Bánh canh bột lọc ở đây tôi nói khác với bánh canh đã chín thường thấy trong Nam.

Bánh canh bột lọc (dân miền Trung quen gọi bột mì) khi sống luộc lên nước sẽ sệch lại vì sợi bánh canh làm từ bột năng. Khi bán bột bánh canh sống thường phủ 1 lớp bột để chống dính, vón sợi lại.

Người miền Nam ra miền Trung ăn bánh canh bột lọc nhiều người sẽ cảm thấy khó ăn vì sợi sệch sệch, dính dính không giống trong Nam ta thường ăn.
 
Back
Top