Những món ngon lạ miệng trên mâm cỗ Tết ở miền Trung

Tết khách đến nhà chả cần gì nhiều, dọn đĩa ba chỉ ngâm mắm, đĩa búp bò ngâm mắm với hũ gân bò chua ngọt là đánh đc nửa thùng Tiger. :doubt:

Xạo quần. Bố sang nhà mày có dọn món đấy đâu? Toàn dọn 52 lá :rolleyes:

Gửi từ :lol: bằng vozFApp
 
Khá tò mò vị của món thịt heo ngâm mắm, ở SG các quán ăn không có món này. Có dịp ăn thử mới được.
Mua thịt heo vô luộc xong (1 la để nguyên cục, 2 là cắt ra) xong nấu nước mắm pha rồi bỏ thịt vào ngâm, ngâm mấy ngày là ăn được, lấy ra quấn bánh tráng vs rau sống củ kiệu, bún có cũng được chấm ăn
 
Khá tò mò vị của món thịt heo ngâm mắm, ở SG các quán ăn không có món này. Có dịp ăn thử mới được.
Thím có thể tự làm ở nhà mà. Mua thịt heo(thường là heo ba chỉ) về luộc chín. Nấu combo mắm+đường với tỉ lệ 1:1, nấu sôi khoảng 10 phút, vớt hết bọt. Sau đó để nguội và đổ combo này vào thịt đã luộc. Sau 3 ngày thì có thể ăn được.
Món ngày ngon ở thịt một phần, cái quan trọng là ở rổ rau sống. Gần Tết, nhà nào cũng tự trồng được rau nên rau đúng chuẩn non, sạch.
 
Back
Top