Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90

Nguồn: Đời sống Pháp luật

Những năm thập niên 90 là giai đoạn hoàng kim của làng giải trí Hong Kong, với hàng loạt mỹ nhân xinh đẹp, khiến khán giả mê mệt mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh.

Trương Bá Chi


Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 1
Mỹ nhân sinh năm 1980 được khán giả biết đến lần đầu tiên trong bộ phim "Vua Hài Kịch" của Châu Tinh Trì. Đến thời điểm hiện tại nhan sắc của vợ cũ Tạ Đình Phong còn ngày càng xinh đẹp quyến rũ, thậm chí còn được khán giả phong cho cô danh hiệu "bức tường thành nhan sắc".

Lý Gia Hân

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 2
Cuộc đời Lý Gia Hân ngã rẽ khi cô ghi danh thi Hoa hậu Hồng Kông 1988 và được xướng tên ở ngôi vị cao nhất. Sau đó, người đẹp sinh năm 1970 bước vào con đường diễn xuất với bộ phim Đọa Lạc Thiên Sứ. Lý Gia Hân còn được các đạo diễn ưu ái qua loạt phim nổi tiếng như Thiện nữ u hồn 2, Tiếu ngạo giang hồ: Đông Phương Bất Bại, Nguyên Chấn Hiệp.

Lê Tư

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 3
Lê Tư được khán giả giả nhắc đến nhưng một nữ diễn xinh đẹp bậc nhất TVB thời hoàng kim, với tác phẩm Thâm Cung Nội Chiến đình đám. Đã hơn 10 năm kể từ khi rời showbiz, khán giả vẫn nhớ đến nữ diễn viên sinh năm 1971 như một biểu tượng của người phụ nữ tài sắc vẹn toàn.

Khâu Thục Trinh

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 4
Khâu Thục Trinh sinh năm 1968, được biết đến là nàng thơ của đạo diễn Vương Tinh. Cô được chọn là nữ chính trong hàng loạt tác phẩm của ông như "Sát thủ lõa thể", "Đoạn tình Từ Hy", "Thiên thần sa đọa". Trong suốt sự nghiệp diễn xuất, Khâu Thục Trinh đã 4 lần được nhận Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông.

Vương Tổ Hiền

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 5


Năm 1984, Vương Tổ Hiền đã chính thức gia nhập điện ảnh khi đóng vai chính trong bộ phim điện ảnh đầu tay "Năm Nay Ven Hồ Sẽ Rất Lạnh", cũng chính bộ phim này đã giúp nữ diễn viên được đề cử giải Kim Mã. Sau bộ phim Thiện nữ u hồn, người đẹp sinh năm 1967 trở thành "người tình trong mộng" của nam giới châu Á.

Châu Hải My

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 6
Châu Hải My đã khởi đầu nghề diễn với vai phụ Dương Cửu Muội trong phim Dương Gia Tướng của TVB. Năm 1986, nữ diễn viên được giao các vai trong phim Kim Bái Phong Vân, Định mệnh, Triệu phú lưu manh, Võ lâm truyền kỳ.

Trương Mẫn

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 7
Trương Mẫn được mệnh danh "Đệ nhất mỹ nhân phim Châu Tinh Trì". Chỉ trong 8 năm gia nhập làng giải trí, từ 1987 - 1995, Trương Mẫn đã có trong tay hơn 80 vai diễn trong các bộ phim truyền hình, điện ảnh.

Lưu Gia Linh

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 8
Lưu Gia Linh là một trong những nữ diễn viên hàng đầu trên màn ảnh Hồng Kông thập niên 90. Cô từng đoạt nhiều giải thưởng quan trọng như Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Nantes (Pháp), giải Ảnh hậu tại Giải thưởng điện ảnh Hong Kong, Giải thưởng Kim Tử Kinh Hong Kong, giải Kim Kê (Trung Quốc).

Thái Thiếu Phân

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 9
Nữ diễn viên sinh năm 1973 là một trong Tứ Đại Hoa Đán TVB thập niên 1990-2000. Cô được nhiều khán giả đại lục biết đến sau Hậu Cung Chân Hoàn Truyện vai Ô Lạt Na Lạp Nghi Tu.

Ôn Bích Hà

Những mỹ nhân huyền thoại trên màn ảnh Hong Kong thập niên 90 - Ảnh 10
 

orlagu

Đã tốn tiền
Vương Tổ Hiền hồi đóng Thần Bài 1 (đang chiếu trên Netflix), có đoạn xà nẹo với Lưu Đức Hoa trong nhà, theo phong cách ngày ấy nàng khoe bộ lông nách màu mỡ sum sê nhìn mát cả mắt.
 
Top