Những ngư dân tỷ phú ở miền Trung thành... 'con nợ'

Gấu Xám

Senior Member
Bạn tôi bên Lào bảo vào mùa cá tôm sinh sản đẻ trứng, người dân nghỉ không đánh bắt trên sông suối vài tháng.
Còn xứ Đông Lào thì, cá trứng càng ăn mạnh, cá tôm nhỏ xíu thì nấu canh chua nuốt trọn cho ngọt.
Cái não bộ dân xứ này tệ hại nhất cái thế giới này luôn, chắc đéo hơn gì Tàu Chó.
Nhà vợ có mấy thằng anh cũng thuộc loại học hành nát bết, đi câu được cá lóc còn về mượn lưới để hốt ổ cá con bé bằng hạt mè về nấu canh chua.
Mẹ nó, dân trí như cức bò vậy.
:boss:
 

chikendance

Senior Member
Bà Tiện vay 4 tỷ từ năm 2011, đến năm 2017 thì mới gặp khó khăn, năm 2019 cho thuyền năm bờ và còn nợ 3,2 tỷ đồng? Ủa, hơn 6 năm bà mới trả được 800 triệu trong lúc gọi là ra khơi làm ăn khấm khá.

Đùa à, vậy mà cũng dám vay 4 tỷ cơ đấy :surrender:
Vay dài hạn, trả nợ hàng tháng nên vậy. Trúng đậm trả tầm 3 4 năm là xong rồi và bị phạt trả nợ trc hạn 3% là cùng.
Còn trả kiểu này thì càng dài lãi càng nhiều, thấy trả vậy thôi chứ lãi trong đó cũng cỡ 40%. Bác đi vay kiểu dài hạn sẽ biết bảng tính nó chạy ra phần lãi sẽ thấy hoa mắt chóng mặt
 

drcong

Senior Member
Với chuyện bám biển tôi ko có vấn đề gì. Tuy nhiên dân ham cái lợi trước mắt giờ ra khơi ko có con cá nào thì tính sao?

Ps: trước có đọc bài hỗ trợ dân vay vốn đóng tàu nhưng đéo có trình độ (hoặc ăn dày) nên dăm bữa là hỏng. Dân thì gian quan thì tham đéo buồn nói nữa :go:
Tôi định ko nói nhưng vụ đóng tàu người dân có lỗi gì mà anh gom lại rồi kết luận “gian”?
Vụ đóng tàu sắt tôi cầu mong cho làm tới bơi tới chốn để coi bao nhiêu đứa vào tù? Nếu ko thì cái lò của cụ Tổng chỉ là cái “lò… tôn” :look_down:

via theNEXTvoz for iPhone
 

turky mark

Senior Member
Ở VN bao nhiêu tiền gọi là triệu phú, tỷ phú phú vậy

Còn vài tỷ mà gọi là tỷ phú chắc một xóm mấy thằng tỷ phú lun quá
Ny5rkTK.gif
ai có nhà mặt đất giờ đều là tỷ phú rồi:rolleyes:
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
Tôi định ko nói nhưng vụ đóng tàu người dân có lỗi gì mà anh gom lại rồi kết luận “gian”?
Vụ đóng tàu sắt tôi cầu mong cho làm tới bơi tới chốn để coi bao nhiêu đứa vào tù? Nếu ko thì cái lò của cụ Tổng chỉ là cái “lò… tôn” :look_down:

Dân gian là vụ giã cào.
 

tamcda88

Đã tốn tiền
Có lần ra Gò Công, vô chợ chài biển Tân Thành, thấy cá tôm như đầu đũa cũng bắt, ghẹ thì bé tí cũng bắt, vcl ko biết dăm năm nữa còn gì để ăn.
 

Iron Within

Senior Member
Đọc mấy câu đầu còn thấy tội cho tới chữ "giã cào'' :feel_good:
Ngạc nhiên thật bắt cá kiểu giã cào gây ra hậu quả là không còn cá để bắt :feel_good:
 

Hoàng.Lão.Tà.

Senior Member
số lượng nhiêu thôi sao mà ko có dc, ko có thì mắc gì phải đi vận động tuyên truyền chỗ mình lượng hải sản gần bờ giảm cũng lâu r, mà h cũng thấy toàn lồng bè thôi.
Khánh hòa còn đỡ, dân đi bạn hiền chán chứ phía bên kia đèo Cả, tầm chục năm trước thì dân bạn ra biển cỡ nào cũng có mấy kg TNT trên thuyền...gặp luồng cá là đánh thuốc nổ liền....
 

Hoàng.Lão.Tà.

Senior Member
Đọc mấy câu đầu còn thấy tội cho tới chữ "giã cào''
Ngạc nhiên thật bắt cá kiểu giã cào gây ra hậu quả là không còn cá để bắt
mấy loạt bài này nhằm định hướng xù nợ hoặc đợi NN chỉ đạo bên NH khoanh nợ thôi...tàu đánh bắt xa bờ vùng TS_HS đều được cung cấp dầu, nước ngọt, đá cây...cả (anh nào không tin cứ coi cái clip phỏng vấn ông Hoàng Dược Sư kể vụ quần nhau với tàu hải giám TQ. Ổng nói luôn là dầu bên NN cung cấp dư luôn, không có sức mà chạy thôi)...Chi phí đi biển có mấy món lớn nhứt là dầu, đá cây thì NN cung cấp rồi....dễ gì mà lỗ??
 

Neihc

Senior Member
Là khánh hòa ko có giã cào? Hay sao
Ở nông thôn nhiều người có suy nghĩ, tiền vay khuyến nông các thứ sau này nhà nước sẻ cho. Nên vay được tối đa bao nhiêu là cứ vay.

Có thằng bạn hay hơn tỷ, cứ suốt ngày chửi cs, nhưng cứ có tư tưởng sau này cs nó cho. Không biết chục năm nữa ra sao.
 

kingaz123

Senior Member
Tôi nói rồi. Ở cái dân trí thấp hơn ngọn cỏ như xứ lừa này thì 2 bên chửi nhau muôn đời thôi, nói gì chứ dân gian bỏ cm đi đc, động vào cái thì kêu miếng cơm manh áo, lần này cho tôi đm lũ dân phát, chửi lũ quan nhiều rồi. Đánh bắt tận diệt, đ còn cá sang cả ngư trường nước ngoài đánh bắt trộm, chú phỉng nói cũng đ nói đc
Tôi cũng thấy dân trí xứ mình thấp hơn ngọn cỏ thật, ích kỷ chỉ nghĩ đến mình và gia đình mình mà ko quan tâm đến ai. Như tôi mới gặp chiều này. Ở Đà Nẵng, tôi tắm biển xong lên tắm nước ngọt, có cái hồ để những khách tắm tự lấy ca múc nước dội lên đầu tắm ấy. Có con mẹ bỏ con tầm 2-3 tuổi ngồi chảng hảng lên cái thành hồ, kỳ ra 1 mớ đất cặn cho nó xong dội nước cái trôi hết cặn nhớp xuống nước trong của hồ cho mọi người dội tắm chung. Xong nó còn nhỏ ko kiểm soát dc, ngồi chàng hảng dơ con kiu vậy nên đái ra 1 xíu nữa may mà mẹ nó mang bế đi kịp nhưng cũng có 1 chút nước đái chảy xuống hồ rồi. Tôi thì thấy vậy may mắn giành dc 1 slot tắm vòi phun nên ko sao. Mấy lần trước tôi cũng tắm cũng có mấy đứa nhỏ chơi nhổ nước bọt, múc nước từ hồ lên xúc trong miệng rồi phun lại vô trong hồ. Tôi tắm biển nhiều năm nay ko sao mà hè năm nay thấy du khách vô văn hóa nhiều thật, ĐM. Sống ở VN chứ có phải ở Ấn Độ đâu mà bẩn tính ích kỷ dơ bẩn nhớp nhúa vl.
 
Top