Những người gần đất xa trời lần đầu được cấp giấy khai sinh

Cryolite.4

Senior Member

Các chiến sĩ C឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n TP.HCM đến tận trung tâm dưỡng lão, bảo trợ người bại liệt cấp giấy khai sinh, căn cước công dân cho những người già yếu, khuyết tật...

Các chiến sĩ c឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n đến tận trung tâm dưỡng lão làm căn cước công dân cho các cụ - Ảnh: C឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n cung cấp

Các chiến sĩ c឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n đến tận trung tâm dưỡng lão làm căn cước công dân cho các cụ - Ảnh: C឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n cung cấp

Ngày 1-2, tổ công tác 1878 TP.HCM phối hợp với ban chỉ đạo đề án 06 quận Bình Thạnh và quận 12 tổ chức Lễ bàn giao giấy khai sinh, thông báo số định danh cá nhân, căn cước công dân cho các trường hợp thuộc diện nhân khẩu đặc biệt tại Trung tâm dưỡng lão Vinh Sơn và Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc (quận 12).

Các chiến sĩ c឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n phối hợp cùng chính quyền địa phương thực hiện việc cấp giấy khai sinh cho các cụ rồi cấp căn cước công dân.

Cụ bà Nguyễn Thị Thương, năm nay đã hơn 80 tuổi, không kìm được sự hạnh phúc. Đối với nhiều người, tờ giấy khai sinh là điều bình thường, hiển nhiên, với cụ Thương đó là niềm mong mỏi, là ước nguyện cuối cùng của cuộc đời.

"Mấy mươi năm cuộc đời, tôi chưa từng vui sướng như hôm nay, tôi đã có khai sinh, tôi mừng mà mấy đêm nay không ngủ. Cám ơn các anh c឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n đã giúp tôi thỏa ước nguyện của mình", cụ Thương vui mừng chia sẻ.

Bà Mai Thị Chính mân mê tờ giấy khai sinh vừa được nhận, thời gian như dừng lại trên tờ giấy. Trên đó có tên của bà, có ngày tháng năm sinh, có những thông tin cơ bản của một công dân và điều đó có nghĩa là bà sẽ có một cái thẻ căn cước công dân.

Và nhiều, nhiều trường hợp khác nữa. Những mảnh đời kém may mắn, sống nương tựa vào nhau và chan hòa cuộc sống bằng tình yêu thương. Bởi lẽ, đời của các cụ trải qua nhiều gian truân, vất vả, thậm chí là éo le, đến nỗi họ không nhớ được mình là ai. Vậy mà, các chiến sĩ c឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n đã làm được.

Các chiến sĩ rà soát, đi khắp nơi thu thập tài liệu, xác minh, thẩm định và củng cố thông tin, để hoàn thiện danh tính cho các trường hợp này một cách chính xác nhất. Và tờ giấy khai sinh là điều quan trọng đầu tiên các chiến sĩ C឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n TP.HCM mang đến cho những nhân khẩu đặc biệt của trung tâm như một món quà xuân vô cùng ý nghĩa.

Thẻ căn cước công dân là khởi nguồn của mọi thủ tục hành chính liên quan đến cuộc sống. Đối với những người đang sống trong trung tâm thì việc đi làm căn cước là điều rất khó khăn. Phần vì bệnh tật, phần vì điều kiện không thể đi lại. Các chiến sĩ đã mang máy móc, thiết bị đến tận giường, làm thủ tục cấp căn cước cho mọi người.

Các chiến sĩ cũng về với Trung tâm nuôi dưỡng, bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc tại quận 12. Có những niềm hạnh phúc khó thể diễn tả được bằng lời mà chỉ có thể cảm nhận và thấu hiểu.

Các chiến sĩ đã cấp nhiều căn cước công dân cho các cụ, đây là căn cứ bắt buộc để làm thẻ bảo hiểm y tế. Phần lớn các cụ trong trung tâm đều già yếu, bại liệt, bại não nên thẻ bảo hiểm y tế vô cùng quan trọng.

Tại hai trung tâm, có hơn 100 trường hợp được cấp giấy khai sinh, thẻ căn cước công dân và cấp mã định danh điện tử.

...

Những người khuyết tật vui mừng vì nhận được CCCD và sau đó sẽ có thẻ bảo hiểm - Ảnh: C឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n cung cấp

Những người khuyết tật vui mừng vì nhận được CCCD và sau đó sẽ có thẻ bảo hiểm - Ảnh: C឴ô឴n឴g឴ ឴a឴n cung cấp
 
nhìn thì có vẻ làm màu nhưng thực sự có còn hơn ko, nhất là cccd là điều kiện cần cho bhyt
 
ông già vợ của ông bạn sống thời nguỵ, mất giấy tờ, đi lạy lục cái thứ mà có ai thèm cấp cho đâu
 
Giờ thì làm cccd thôi chứ gks làm gì nữa đâu.
Cái giấy đó quan trọng đó, khi mà nhà ông có người chết để lại tài sản mà ko có giấy đó thù nó éo cho ông nhận. Vì chưa xác định ba mẹ của người chết đã chết chưa mặc dù, người vừa chết 80 tuổi, nhung éo có cái giấy khai sinh để xác định ba mẹ người đó, và giấy tờ hay bằng chứng chứng minh ba mẹ của người đó đã chết thì éo đc hưởng thừa kế.
 
Back
Top