Những người hưởng lương trên 80 triệu đồng/tháng muốn nghỉ việc nhiều nhất

nhakhaocohoc

Senior Member
Những người hưởng lương trên 80 triệu đồng/tháng muốn nghỉ việc nhiều nhất

Trung bình cứ 2 người giữ cấp bậc cao ở các doanh nghiệp, hưởng mức lương trên 80 triệu sẽ có 1 người manh nha ý định nghỉ việc.

Một khảo sát của Anphabe - doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn giải pháp tuyển dụng và nhân sự tại Việt Nam mới đây cho thấy, tỷ lệ nghỉ việc ở nhân sự cấp cao, lương tốt gia tăng liên tục trong vòng 3 năm qua và có thể lên đến 24% trong năm 2019, mức đáng báo động .
Ở các cấp bậc cao như Trưởng nhóm, Quản lý, Giám đốc… lương càng cao thì dự định nghỉ việc càng nhiều, nhất là thuộc 4 phòng ban quan trọng gồm Tiếp thị, Tiếp thị bán hàng, IT và Tài chính.

“Thực tế này chứng minh, không hẳn cứ lương cao hay chức tốt là nhân viên sẽ nỗ lực và trung thành với công ty”, Anphabe cho hay.
Những người hưởng lương trên 80 triệu đồng/tháng muốn nghỉ việc nhiều nhất
Tỷ lệ "chảy máu" nhân sự tại các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng đáng báo động. Ảnh minh hoạ
Tỷ lệ nghỉ việc ở nhóm trẻ (thế hệ 9X) cao hơn hẳn so với các nhóm tuổi khác. Đáng nói là, ngay cả khi “hài lòng” về môi trường làm việc, thì vẫn có hơn 17% dự tính nghỉ việc trong vòng một năm tới.
Nhân viên thâm niên dưới 2 năm có khả năng nghỉ việc cao nhất, đặc biệt ở cấp Quản lý & Giám đốc – tỉ lệ cao hơn hẳn các mức thâm niên khác. Phân tích trên mức lương, nhóm nhân viên có lương trên 80 triệu, trung bình cứ 2 người sẽ có 1 người manh nha nghỉ việc.
“Nhóm nhân sự thất thoát đáng tiếc (nhân viên dù đang có ý định nghỉ việc nhưng nỗ lực vẫn cao) đang nhảy vọt đáng lo ngại, gấp 3 lần so với năm 2018”, khảo sát chỉ ra.
Cũng theo đơn vị khảo sát, việc nhân viên ra đi sẽ tạo ra những “tổn thất” không ngờ tới cho doanh nghiệp. Cụ thể, đơn vị tuyển dụng ít nhất phải mất 15-20% lương năm của vị trí đó để tìm một người thay thế.

Theo nghiên cúu của tổ chức Quản trị nhân sự Quốc tế SHRM, để người mới quen việc như người cũ (chưa cần cống hiến quá xuất sắc) có thể mất gần nửa năm lương.
“Còn nếu người ra đi là người giỏi và có nỗ lực cao, “thất thoát” sẽ cao hơn nhiều: các kiến thức và mối quan hệ bị mất đi, chi phí đào tạo người mới cao,… Tổng các chi phí này lên tới 1-2 năm lương của người ra đi và dẫn tới gánh nặng chi phí khổng lồ cho DN”, Anphabe đưa ra cảnh báo.
Anphabe cũng chỉ ra 4 xu hướng khiến tình trạng “những người ra đi” ngày càng nghiêm trọng như làm việc khác ngành không còn là rào cản lớn, bến đỗ của “những người ra đi” không chỉ bó hẹp trong các công ty cùng ngành, mà còn có thêm nhiều lựa chọn ở các ngành mới, đang phát triển nhanh.
Top 5 ngành được người đang đi làm đánh giá là hấp dẫn nhất (ngoài ngành/đơn vị họ đang làm) bao gồm: ẩm thực & nghỉ dưỡng, ngân hàng, bất động sản/kiến trúc/thiết kế, Bán lẻ/bán sỉ/thương mại, dịch vụ tài chính. Tính trong năm 2018 đã thu hút rất nhanh nhân sự ngoài ngành.
Ngoài ra, số lượng doanh nghiệp mới đăng ký tăng lên nhanh chóng (chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019 đã có hơn 80.000 doanh nghiệp) dẫn tới tình trạng họ sẽ phải đi “săn” nhân tài từ những công ty hiện tại.
“32% người đi làm tại các doanh nghiệp lớn chia sẻ mong muốn khởi nghiệp trong tương lai. Vì thế, ngày càng có nhiều người nghỉ việc để đi làm cho những công ty star-up hoặc tự khởi nghiệp riêng”, Aphabe cho biết.
(Theo Phụ nữ TP.HCM)

https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh...g-thang-muon-nghi-viec-nhieu-nhat-573904.html
 

anh198

Senior Member
Mình đây gánh team mà đợt rồi sếp ko tăng lương, lấy lý do Covid.
Lương 320tr 1 tháng thấy thấp vãi. Thằng cùng team của mình làm như hạch mà thỉnh thoảng mình còn đỡ cho mà lương nó 350tr. Hôm trước đi uống bia nó bảo mình thôi anh vào voz làm gì cho tủi thân, mình hỏi ra mới biết nó vừa đạt mức chuẩn vozer. :too_sad:
Tức sếp quá tuần trước nộp đơn nghỉ luôn rồi.
 
80 triệu người ta chê thấp nghỉ là đúng rồi. Do công ty thôi, ngoài kia thiếu gì công việc trả mức lương cao hơn thế
 

CuongNQ

Đã tốn tiền
80 triệu người ta chê thấp nghỉ là đúng rồi. Do công ty thôi, ngoài kia thiếu gì công việc trả mức lương cao hơn thế

Thường mấy người này có 2 lựa chọn:

- Làm freelancer kiếm được tương đương hoặc ít hơn một chút nhưng thoải mái hơn nhiều.
- Mở công ty riêng, kiếm được x2 x3 số hiện tại hoặc không giới hạn. Cực tương đương hoặc hơn nhưng kiếm được nhiều hơn. Còn trả được 80 triệu/tháng đang số ở cấp tập đoàn nên policy sẽ không cho phép tăng quá cao theo %.
 

herotai

Senior Member
Thằng dr jones này bị ám ảnh tiền lương hay bị chủ quỵt tiền mà sao lôi mấy bài lương lậu từ mấy năm trước về post vậy ? :surrender:
 

kangta12

Member
Lương đó thường mức tăng bình quân hàng năm giới hạn ở 5-10%. Để tăng cao hơn buộc phải leo lên vị trí cao hơn, mà như vậy thì nhảy công ty khác là cách lên chức nhanh nhất.
 

Naruto1001

Member
Một số người lương 80 củ nhưng vẫn nghỉ việc vì có chỗ trả trăm củ. Một số người lương trăm củ vẫn nghỉ vì có chỗ trả 150 củ,.... Một số người lương vài trăm củ vẫn nghỉ việc dù không có chỗ nào trả lương cao hơn, đơn giản là vì người ta chán làm culi rồi, muốn tự mình làm chủ. Ông thầy mình hồi trước còn làm cho 1 doanh nghiệp nước ngoài, lương rất khủng, đến nỗi ông sếp của ổng nói "anh kiếm được chỗ nào trả lương cao hơn tôi thì tôi sẽ tăng lương cho anh cao hơn chỗ đó", mà ổng vẫn nghỉ, về tự mở doanh nghiệp, giờ giàu gấp mấy chục lần hồi đi làm thuê.
 
Top