Forty Eight BoBber
Senior Member
team ko ăn ớt, ko ăn tỏi, ko ăn hành tây, không ăn hải sản có vỏ điểm danh
khởi động cứ làm thìa nước phở xong cắn miếng ớt nó đã vlngười mình nhiều mồ hôi, đi ăn bún phở cho tý ớt là mồ hôi trên mặt vã như tắm, cảm giác đã phết
Tôi ăn cay vào là cứ bị buồn ngủ vs ngứa mũi nên chịu không ăn được cay,nhiều người sĩ diện mình ăn được cay nhiều cx giống kiểu uống được nhiều rượu ấy...
Tôi nghĩ ăn ớt chủ yếu để lấy vị (cay). Chứ ớt loại cay có ăn nhiều như rau đâu mà quan tâm vitamin chi mệt (còn ớt xanh ít cay ăn như rau thì tôi không bàn).ăn ớt chưng thì còn giữ đc vitamin không các anh
tôi lại chỉ thích ăn ớt chưng, không thích ăn ớt tươi
sao mình đọc cái nghiên cứu này thì ăn ớt ở mức vừa phải thì lại tốt cho cả thận bình thường và kể cả khi đã mắc bệnh thận nhỉkhông ăn ớt trực tiếp, chỉ bỏ ớt xắt vào món ăn cho nó ngấm sau đó lấy muỗng vớt ra rồi thưởng thức. ăn hủ tiếu, mì khô/nước toàn làm vậy nên chắc không hại thận như ăn ớt trực tiếp.
Tính ra chỗ bán cũng ok đó, tôi ăn mấy quán lấy nhiều ớt tý đã kiểu dòm ngó ghét vl. Trong nam người ăn cay rất ít so với người không ăn cay mà cũng tiếc của, trong khi tôi không ăn giá với xà lách, chủ nào mà thế là tôi cạch mặt ăn 1 lần rồi dẹp.Nói đến ăn cay lại nhớ có lần đi ăn bún riêu cua gặp 1 thằng cha kinh dị vl, cái ớt chưng của quán mình cho 1 thìa là cay xé lưỡi mà nó múc 1 phát gần nửa lọ ớt chưng, rồi gọi thêm 1 đĩa ớt tươi, đổ sạch vào bát bún luôn, mình còn đang xì xụp cay nóng thì nó làm 3 4 đũa hết mịe cả bát, uống sạch bát nước toàn ớt rồi đứng lên thanh toán, mặt mũi chả có biểu hiện gì, sợ hãi vl
Với mấy món khô thì khó lọc hạt lắm bác, như măng xào giá hẹ xào, đành cắt ít 2-3 trái hoặc khỏi cắt luôn Tôi cũng chỉ lấy vị cay chứ cực ghét hạt ớt, mắm thì vớt phần lớn hạt ra để tránh dính nhiều khi chấm. Vậy nên thích ăn kiểu cay bọn Hàn ở chỗ đỡ phải lựa hạt, còn ăn đồ nước VN bỏ ớt xay/sate cho phần hạt nó lắng xuống húp nước phía trên, nếu có thêm loại ớt ít hạt thái lát thì còn ăn kèm được. Chứ ớt xiêm nhỏ hay chỉ thiên mà cắn thì chịu, toàn hạt là hạtkhông ăn ớt trực tiếp, chỉ bỏ ớt xắt vào món ăn cho nó ngấm sau đó lấy muỗng vớt ra rồi thưởng thức. ăn hủ tiếu, mì khô/nước toàn làm vậy nên chắc không hại thận như ăn ớt trực tiếp.
Tôi dính cái vụ ăn mấy món nước (bún miến phở) là đổ nhiều mồ hôi bất tiện vãi nhái. Ăn ở nhà thì đỡ, đi công tác ăn sáng với đoàn xong lưng áo ướt nhẹp, khổ vãingười mình nhiều mồ hôi, đi ăn bún phở cho tý ớt là mồ hôi trên mặt vã như tắm, cảm giác đã phết
có tui bị đây, ăn cay là nấc cụtCó ai như t ko, ăn ớt vào cái nấc cụt, nên lâu r ko ăn cay nữa
Có ai như t ko, ăn ớt vào cái nấc cụt, nên lâu r ko ăn cay nữa
nấc cụt thì thử lấy 2 ngón tay che 2 lỗ tai lại rồi nín thở tầm 10 giây rồi thả ra thử xem có hết không. Tui hay làm kiểu đó khi nấc cụt.có tui bị đây, ăn cay là nấc cụt
uống nước phát là hết sau đó ăn tiếp