Những người này ăn ớt như ‘đưa thuốc độc vào người’

tôi mỗi ngày (thường là bữa tối ăn ở nhà) ăn 1 quả ớt. cảm giác ko có ớt miếng cơm nó khó ăn hơn. Ăn miếng ớt cay cay tê tê nóng nóng ra mồ hôi mới thấy đã. đấy là độ này giảm rồi chứ ngày xưa ăn cơm bụi toàn cắt 2 quả ớt vào bát mắm cho thật cay, chấm miếng thịt luộc rồi ăn vội chứ chẳng thấy ngon lành gì...
 
Không hiểu sao thời mới ra trường ăn cay dữ dội, ăn hủ tíu lần nào cũng ăn gần hết cả một chén ớt.

Sau đó một vài năm thì bị loét dạ dày (cái này ảnh hưởng của việc thức khuya + ngồi nhậu với mấy ông sếp nữa) nên bớt ăn cay hẳn.

Nhưng mà gặp một vài món như mì Quảng khi ăn mà không cắn trái ớt xanh thì thấy kém ngon hẳn
eDEPIVR.gif
 
Tôi ăn cay vào là cứ bị buồn ngủ vs ngứa mũi nên chịu không ăn được cay,nhiều người sĩ diện mình ăn được cay nhiều cx giống kiểu uống được nhiều rượu ấy...

ăn vừa vừa 1 xíu cay mới cảm nhận đc vị đồ ăn chứ ăn tọng ớt vào thì chỉ cảm thấy vị nóng từ mồm và kích thích chứ vị ngon chả thấy đâu, nghiện ăn ớt là từ đây, ăn nhiều nó chai mồm xong tự huyễn ăn giỏi thôi,
tui ăn cay đến độ đổ nửa chén ớt băm vào bún phở các kiểu để ăn nè, mà thấy nghiện ớt 1 thời gian sau thấy như trên ăn uống cứ phải có ớt mới "ngon" nên bỏ ăn ớt, h thì bỏ xíu ớt là lại thấy cay lại và cảm nhận đồ ăn tốt lại
:byebye:
 
thích ăn cay mỗi tội giờ dạ dày ko cho phép, lần gần nhất ăn 10k kim chi, mất 1 củ tiền thuốc :beat_brick:
 
ăn ớt chưng thì còn giữ đc vitamin không các anh
tôi lại chỉ thích ăn ớt chưng, không thích ăn ớt tươi :too_sad:
Tôi nghĩ ăn ớt chủ yếu để lấy vị (cay). Chứ ớt loại cay có ăn nhiều như rau đâu mà quan tâm vitamin chi mệt (còn ớt xanh ít cay ăn như rau thì tôi không bàn).
 
Thích ăn hơi cay nhưng tuyệt đối ko ăn ớt được. Thấy nhiều người 1 bữa cơm mà 10 trái ớt sợ vãi.
 
không ăn ớt trực tiếp, chỉ bỏ ớt xắt vào món ăn cho nó ngấm sau đó lấy muỗng vớt ra rồi thưởng thức. :shame: ăn hủ tiếu, mì khô/nước toàn làm vậy nên chắc không hại thận như ăn ớt trực tiếp. :shame:
 
không ăn ớt trực tiếp, chỉ bỏ ớt xắt vào món ăn cho nó ngấm sau đó lấy muỗng vớt ra rồi thưởng thức. :shame: ăn hủ tiếu, mì khô/nước toàn làm vậy nên chắc không hại thận như ăn ớt trực tiếp. :shame:
sao mình đọc cái nghiên cứu này thì ăn ớt ở mức vừa phải thì lại tốt cho cả thận bình thường và kể cả khi đã mắc bệnh thận nhỉ
Tóm lại, việc ăn nhiều ớt có liên quan nghịch với bệnh CKD ở người trưởng thành Trung Quốc. Mối liên quan này độc lập với bệnh tăng huyết áp, chỉ số BMI và mô hình chế độ ăn uống tổng thể. Cho rằng ớt là một loại gia vị rất phổ biến được sử dụng trên khắp thế giới, cần có nhiều nghiên cứu hơn để nhân rộng các phát hiện và hiểu rõ hơn về cơ chế nguyên nhân của mối quan hệ giữa lượng ớt ăn vào và bệnh thận mạn tính trước khi có thể thực hiện các khuyến nghị và ý nghĩa lâm sàng
Capsaicin thực sự có thể điều chỉnh các khía cạnh khác nhau của chức năng thận và hoạt động thần kinh của thận. Mặt khác, những lợi ích thực nghiệm quan sát được trong việc ngăn ngừa tổn thương thận cấp tính, làm chậm sự tiến triển của bệnh thận mãn tính và tiểu đường, cải thiện tình trạng tăng huyết áp và thậm chí trì hoãn sự phát triển của ung thư thận có thể tạo tiền đề cho các thử nghiệm trong tương lai ở người về việc sử dụng capsaicin như một chất bổ trợ hoặc điều trị dự phòng các bệnh thận khó điều trị
 
Nói đến ăn cay lại nhớ có lần đi ăn bún riêu cua gặp 1 thằng cha kinh dị vl, cái ớt chưng của quán mình cho 1 thìa là cay xé lưỡi mà nó múc 1 phát gần nửa lọ ớt chưng, rồi gọi thêm 1 đĩa ớt tươi, đổ sạch vào bát bún luôn, mình còn đang xì xụp cay nóng thì nó làm 3 4 đũa hết mịe cả bát, uống sạch bát nước toàn ớt rồi đứng lên thanh toán, mặt mũi chả có biểu hiện gì, sợ hãi vl
Tính ra chỗ bán cũng ok đó, tôi ăn mấy quán lấy nhiều ớt tý đã kiểu dòm ngó ghét vl. Trong nam người ăn cay rất ít so với người không ăn cay mà cũng tiếc của, trong khi tôi không ăn giá với xà lách, chủ nào mà thế là tôi cạch mặt ăn 1 lần rồi dẹp.
không ăn ớt trực tiếp, chỉ bỏ ớt xắt vào món ăn cho nó ngấm sau đó lấy muỗng vớt ra rồi thưởng thức. :shame: ăn hủ tiếu, mì khô/nước toàn làm vậy nên chắc không hại thận như ăn ớt trực tiếp. :shame:
Với mấy món khô thì khó lọc hạt lắm bác, như măng xào giá hẹ xào, đành cắt ít 2-3 trái hoặc khỏi cắt luôn :( Tôi cũng chỉ lấy vị cay chứ cực ghét hạt ớt, mắm thì vớt phần lớn hạt ra để tránh dính nhiều khi chấm. Vậy nên thích ăn kiểu cay bọn Hàn ở chỗ đỡ phải lựa hạt, còn ăn đồ nước VN bỏ ớt xay/sate cho phần hạt nó lắng xuống húp nước phía trên, nếu có thêm loại ớt ít hạt thái lát thì còn ăn kèm được. Chứ ớt xiêm nhỏ hay chỉ thiên mà cắn thì chịu, toàn hạt là hạt :(
 
người mình nhiều mồ hôi, đi ăn bún phở cho tý ớt là mồ hôi trên mặt vã như tắm, cảm giác đã phết :D
Tôi dính cái vụ ăn mấy món nước (bún miến phở) là đổ nhiều mồ hôi bất tiện vãi nhái. Ăn ở nhà thì đỡ, đi công tác ăn sáng với đoàn xong lưng áo ướt nhẹp, khổ vãi
 
Ăn ớt nhiều sẽ bị "cháy" vị giác, khiến mất vị giác khi ăn đồ, nên khi ăn phải kèm thêm ớt.
 

Thread statistics

Created
Welcome to K.l.A isIand,
Last reply from
Tuankuz_22,
Replies
51
Views
3,822
Back
Top