xukatarao
Senior Member
Xem đầy đủ: https://vtc.vn/nhung-nguoi-thich-an...-dieu-nay-de-khong-hai-suc-khoe-ar747026.html(VTC News) - Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng thực phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
PGS.TS.BS Nguyễn Xuân Ninh - nguyên Trưởng khoa Vi chất (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết, lòng lợn là món ăn nghèo dinh dưỡng, khó tiêu hoá, dễ nhiễm khuẩn, nếu không được làm sạch có thể đưa các vi khuẩn, ký sinh trùng có hại của vật chủ (lợn) vào cơ thể.
Hàng năm cơ quan chức năng bắt giữ hàng nghìn tấn nội tạng động vật không có nguồn gốc, xuất xứ được đưa về Việt Nam tiêu thụ, trong đó có lòng lợn.
Lòng lợn không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm vi khuẩn, virus, ký sinh trùng (giun, sán) lao, than..., các bệnh ký sinh trùng như sán dây, sán chó và giun xoắn cho người. Một số ruột động vật có chứa lượng lớn vi khuẩn E.Coli và các vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, tả, lỵ, thương hàn.
Ông Ninh nhấn mạnh, để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ chỉ nên ăn lòng 1-2 lần/ tháng. Lưu ý ăn lòng cần phải đảm bảo đã làm sạch và nấu chín để tránh mầm bệnh và ký sinh trùng nguy hiểm. Bạn tuyệt đối không nên ăn các loại lòng không rõ xuất xứ, bởi chúng dễ có những chất bảo quản, hoặc tẩy rửa bằng hoá chất hoá học không tốt cho sức khoẻ.
Lòng lợn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng thực phẩm này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. (Ảnh minh họa)
Hình trong bài là lòng se điếu phải ko các ông