Những người trẻ phải đi học lớp kho thịt, luộc rau

chưa biết có tốt hay ko mà so sánh với thịt tự nêm thì ăn mấy gói gia vị sẵn này mau ngán vc ra
Ăn mấy gia vị có chất điều vị nó tạo ngọt lừa miệng nhưng lại hại ruột, hại dạ dày, làm chương bụng gây khó tiêu, làm yếu mắt nếu ai mắt yếu sẵn, làm tê lợi nếu ai có bộ răng lợi ko tốt sẽ cảm nhận được ngay. Còn người nào khoẻ rồi sẽ ko thấy được, hoặc nó gây hại từ từ, với một số lượng nhỏ nhưng hại đủ điều, giống như thuốc độc vậy
 
vãi, video dạy nấu ăn h đầy, công thức GG ra cả đống mà. Nấu ngon dở thì còn phải tập nhưng nấu ăn được dễ ẹc mà:big_smile:
Lười lột tỏi, lười xắt hành, xay tiêu, lười nhớ công thức, lười mở ytb. Nấu ăn mà đơn giản thế mấy ông cũng chả phải nấu mì tôm làm gì.

Mà dùng gói gia vị nó dở, đắt với có hại nữa nên phải tự làm thôi
 
hello anh em, xin tư vấn mua chảo chống dính hãng nào tốt ạ, hàng bình dân thôi chứ cao cấp em xin rút ạ.
đang dùng 1 con chảo của sunhouse ok phết, mà bắt đầu bong lớp chống dính với lồi ở giữa rồi.
Mua chảo black cube đầu tư một lần dùng cả chục năm nhé
 
cứ rau luộc ( nhiều nước rau sẽ xanh ) , ức gà luộc, làm nước mắm chấm ( có mật ong, hạt tiêu, tỏi, ơt, hành khô ) ... thê la xong bữa, 2 tháng dịch nhốt ở nhà, chơi món này giảm 6kg kaka
 
hello anh em, xin tư vấn mua chảo chống dính hãng nào tốt ạ, hàng bình dân thôi chứ cao cấp em xin rút ạ.
đang dùng 1 con chảo của sunhouse ok phết, mà bắt đầu bong lớp chống dính với lồi ở giữa rồi.
hãng tốt thì đầy mà sợ éo có tiền thôi :shame:
 
Mẹ của các em đâu.
Ngày xưa chuẩn bị xuống HN học Đại học mẹ t cũng phải dạy hết cả: nấu ăn, giặt giũ, rửa bát, quét nhà.
 
Đúng rồi, giờ dịch vụ tận răng, cứ lên sẵn menu với giá tiền là người ta nấu nướng, phục vụ, bàn ghế, dọn dẹp, rửa ráy từ A đến Z luôn. Có mặt bằng sẵn thì làm như này vừa tiện, vừa ngon, lại rẻ hơn ra nhà hàng :byebye:
như nhà t thì sao nhiều năm các bà trẻ, bà cô, bà bác vẫn sợ ngoài hàng bẩn tự nấu, mặc dù mua máy rửa chén bát nhưng h càng già càng nhác, đặt cỗ nấu đem sẵn đến hết, k có nấu nướng khói mù gì tại nhà hết, chén bát đũa họ cũng mang đến, khỏi phải rửa, mệt người, bổ đầu từng nhà chia tiền giỗ ra. H chán ăn nhiều thịt mỡ, đạm rồi, các cụ khốt phải ăn kiêng nên h thường xuyên ăn luộc hấp kho ninh thôi.
H này mà è cổ ra nấu giỗ hay đám hỏi nữa thì mệt. Đám cưới a con bạn mà 1 mình nó vs con bạn khác èo cổ ra rửa tận gần chục mâm, thật đáng sợ, mấy con kia nó khôn hơn nên hôm đó nó k bùi tai đi về quê con kia chơi:shame:
vãi, video dạy nấu ăn h đầy, công thức GG ra cả đống mà. Nấu ngon dở thì còn phải tập nhưng nấu ăn được dễ ẹc mà:big_smile:
h mấy đứa rồ tóp tóp nó chỉ có thời gian coi chưa đến 2' cho 1 clip nấu ăn thôi, chê utube là dài dòng văn vở nấu mịa gì mà gần nửa tiếng, mà nhiều đứa tụi nó có giỏi giang nấu gì cho cam, lại ra thảm họa cho coi, để chảo chống dính ko có gì lên bếp nó nứt mịa hết lớp chống dính.
bảo tráng mỏng hay thái mỏng cũng k thái đc.
 
Last edited:
h mấy đứa rồ tóp tóp nó chỉ có thời gian coi chưa đến 2' cho 1 clip nấu ăn thôi, chê utube là dài dòng văn vở nấu mịa gì mà gần nửa tiếng, mà nhiều đứa tụi nó có giỏi giang nấu gì cho cam, lại ra thảm họa cho coi, để chảo chống dính ko có gì lên bếp nó nứt mịa hết lớp chống dính.
bảo tráng mỏng hay thái mỏng cũng k thái đc.
Tráng mỏng thái mỏng là kỹ năng nha, ko dễ làm đâu. Như trư nấu ăn cũng được, nhưng cắt thái kém lắm, ko làm đẹp được :what:
 
Tráng mỏng thái mỏng là kỹ năng nha, ko dễ làm đâu. Như trư nấu ăn cũng được, nhưng cắt thái kém lắm, ko làm đẹp được :what:
Rèn đc thằng cháu cấp 1 nó tráng đc trứng mỏng rồi, 1 trứng gà đánh bông lên tráng đc 3 lớp.
Mẹ nó tống nó đi tham gia mấy CLB nấu ăn free Meizan tài trợ gì đó dạy tùm lum tà la món tây tàu nhật làm bánh... nhưng k dạy nấu món hàng ngày bao h.
Hồi xưa nó nấu tanh bành nồi niêu xoong chảo ra, h cũng đỡ hơn, sai nó dọn rửa hết mớ nó bầy ra rồi, mà k nhắc mỏi mồm nó cũng k làm đâu :canny:
Bắt nó phải học cả nấu ăn, cả lắp ráp rô bốt, đi coi các chú thợ mộc thợ xây ở công trình h nó biết xài máy khoan, máy đo laser, các loại dụng cụ, rửa lọc máy lạnh, máy lọc không khí, bơm xe máy, xe đạp... rồi.
Mỗi tội cũng vẫn cái tật gì cũng biên biết làm rồi nhưng bệnh lười bốc lên thì k muốn làm gì cả :shame:
 
Rèn đc thằng cháu cấp 1 nó tráng đc trứng mỏng rồi, 1 trứng gà đánh bông lên tráng đc 3 lớp.
Mẹ nó tống nó đi tham gia mấy CLB nấu ăn free Meizan tài trợ gì đó dạy tùm lum tà la món tây tàu nhật làm bánh... nhưng k dạy nấu món hàng ngày bao h.
Hồi xưa nó nấu tanh bành nồi niêu xoong chảo ra, h cũng đỡ hơn, sai nó dọn rửa hết mớ nó bầy ra rồi, mà k nhắc mỏi mồm nó cũng k làm đâu :canny:
Bắt nó phải học cả nấu ăn, cả lắp ráp rô bốt, đi coi các chú thợ mộc thợ xây ở công trình h nó biết xài máy khoan, máy đo laser, các loại dụng cụ, rửa lọc máy lạnh, máy lọc không khí, bơm xe máy, xe đạp... rồi.
Mỗi tội cũng vẫn cái tật gì cũng biên biết làm rồi nhưng bệnh lười bốc lên thì k muốn làm gì cả :shame:
Trư cũng thế, biết nấu, nêm gia vị. Cơ mà lười nấu, lười tích trữ rau thơm, gia vị các thứ nên mới phải dùng gói gia vị hoàn chỉnh, với đặt ship đấy chứ, chung quy cũng 1 chữ lười :big_smile:
 
Trư cũng thế, biết nấu, nêm gia vị. Cơ mà lười nấu, lười tích trữ rau thơm, gia vị các thứ nên mới phải dùng gói gia vị hoàn chỉnh, với đặt ship đấy chứ, chung quy cũng 1 chữ lười :big_smile:
Gói gia vị kiểu gì nó cũng cho chất điều vị vs hương liệu.
H chỉ dùng nước mắm từ cá và muối, vs tí đường vàng thôi, k xài bột canh, bột nêm chứa iot, bột ngọt gì nữa, vì ngoài hàng họ tống nhiều gia vị rồi=((
nhớ ra là phải hỏi bà cô đẻ ra bên Thái mở quán ăn cách nấu mấy món cá kho vs món thái ko dùng gói gia vị mà bả lại về mẽo rồi. Chứ bà k xài face mấy thì cũng khó hỏi, chắc sang năm mới hỏi đc. Hồi ở SG thik mỗi cá kho quán nhà bả, mấy quán cơm khác k thik =.
Fency biết nấu cá bông lau kho tộ vs bún thái dư lào cho ngon ko? Nhiều kiểu nấu ngoài quán vẫn k thấy ưng lắm.
 
Lười lột tỏi, lười xắt hành, xay tiêu, lười nhớ công thức, lười mở ytb. Nấu ăn mà đơn giản thế mấy ông cũng chả phải nấu mì tôm làm gì.

Mà dùng gói gia vị nó dở, đắt với có hại nữa nên phải tự làm thôi
Thì đấy là do lười thôi, đâu phải do khó. Nấu cho nhiều người ăn thì khó thật, chứ để tự mình ăn thì quá đơn giản. Đời SV tự nấu đc bữa cơm nóng hổi ăn vẫn ngon hơn hẳn mấy cái cơm ngoài quán, dù mất công, mà thậm chí còn đắt hơn cả ăn ngoài.
 
Back
Top