Những người trẻ phải đi học lớp kho thịt, luộc rau

Các bác cho hỏi cách làm nước màu đậm chứ em chưng đường lên thấy đậm đậm cho nước vào nó xèo xèo bắn lung tung xong nước nhạt màu, người yêu chê làm thịt kho tàu mà trông như thịt rang
2y9npcU.png

Thử cách của mình xem, đun đường với dầu. Mới đầu để lửa vừa, đến lúc đường chảy nổi bong bóng thì để bé lại. Cứ đợi đến lúc nó hết nổi bong bóng to, chỉ bong bóng nhỏ thì cho hành, tỏi vào phi rồi cho thịt vào chiên sơ đến lúc lên màu đẹp thì thêm ít nước vào đun, sau đó thì nấu như thịt kho (tàu) thông thường.
 
Nấu mấy món phức tạp thì còn học chứ mấy món đơn giản ăn hàng ngày thì lúc ở nhà phụ làm bếp tí là cũng làm được, mấy đứa trong bài chắc toàn đợi dọn sẵn rồi ăn.
 
Thử cách của mình xem, đun đường với dầu. Mới đầu để lửa vừa, đến lúc đường chảy nổi bong bóng thì để bé lại. Cứ đợi đến lúc nó hết nổi bong bóng to, chỉ bong bóng nhỏ thì cho hành, tỏi vào phi rồi cho thịt vào chiên sơ đến lúc lên màu đẹp thì thêm ít nước vào đun, sau đó thì nấu như thịt kho (tàu) thông thường.
Tuỳ vào lượng thịt, nước cho vào để kho... nữa. Không tính đc thì sẽ bị đậm hoặc nhạt màu thôi. Ra mua chai nước màu cho nhanh.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mi là đầu bếp quán nhậu thì tay nghề, gia vị có sẵn rồi nên phán thế, chứ người thường lâu lâu mới nấu thì nó khác :choler:
Cái nấu ăn này nhà nào ít nấu thì gia vị thiếu tùm lum muốn nấu tử tế cũng khó, nhà nào hay bày vẽ thì gia vị á âu đầy đủ muốn nấu cũng dễ hơn.
Như tôi hay bày vẽ ăn uống chỉ riêng nước tương có 3 loại cmnl, 1 là kikkoman chấm sushi,sashimi, 2 là tương càng cua tài chấm rau đậu phụ, 3 là tương Nam Dương để ăn bánh chưng rán .
Cứ thế mà nhân lên chứ h mà ném tôi vào bếp của nhà ít nấu nó đéo có đồ gì ngoài chai mắm, lọ gia vị , lọ hạt nêm , lọ mì chính thì đm tôi cũng đ biết phải nấu cđj ngoài trứng rán luôn
 
Do a căn lửa và time k chuẩn ấy. Thử để bên cạnh cái bấm giờ đi. A lên youtube nó chỉ cho bao nhiu phút thì có lòng đỏ chín ở các mức độ khác nhau.

A thích lòng đỏ chín hẳn thì tôi chỉ cách ez nhất đó là khi chiên dc 1 mặt đủ để a lật lại mà k bị rách thì hãy lật, lật xong a chờ 1 tí xong đâm cho lòng đỏ nó chảy ra rồi lật tiếp. Vì lòng đỏ chảy ra và tiếp xúc với chảo nên sẽ mau chín. Cách này nhược điểm là xấu trứng, nhưng thoả mãn dc yêu cầu trứng lòng đỏ chín của a 1 cách dễ nhất

Cách 2: a chiên lửa nhỏ nhưng đậy nắp chảo lại. Hơi nóng bị bí sẽ làm chín trứng cả mặt trên. Sau đó lật lại cũng đậy nắp. Khi chín trứng rồi hãy mở nắp ra và chiên lửa vừa để lớp vỏ ngoài dc giòn (nếu k thì bỏ bước này).
Vấn đề là khi tôi lật trứng
1 là nó còn quá mềm và vẫn dính chặt xuống chảo nên khi khảy nó ra nó be bét cái lòng trắng
2 là nếu đợi lòng trắng đanh lại để dễ khảy ra khỏi chảo thì nó cháy cứng rồi ăn kg có ngon
 
Vấn đề là khi tôi lật trứng
1 là nó còn quá mềm và vẫn dính chặt xuống chảo nên khi khảy nó ra nó be bét cái lòng trắng
2 là nếu đợi lòng trắng đanh lại để dễ khảy ra khỏi chảo thì nó cháy cứng rồi ăn kg có ngon
Tốt nhất là fen mua chảo chống dính mới rồi dùng cẩn thận. Mua cái nhỏ thôi, thêm muỗng nhựa nữa.
 
Tốt nhất là fen mua chảo chống dính mới rồi dùng cẩn thận. Mua cái nhỏ thôi, thêm muỗng nhựa nữa.
Chiên trứng opla muốn lòng trắng cứng giòn mà vẫn có lòng đỏ thì cứ nhiều dầu vào là được .
dầu nóng thả vào tầm 15 20s lấy ra luôn là xong
 
Vấn đề là khi tôi lật trứng
1 là nó còn quá mềm và vẫn dính chặt xuống chảo nên khi khảy nó ra nó be bét cái lòng trắng
2 là nếu đợi lòng trắng đanh lại để dễ khảy ra khỏi chảo thì nó cháy cứng rồi ăn kg có ngon
Nung cho chảo nó bốc khói rồi bóc trứng vào, xèo trứng một vòng quanh chảo rồi vớt ra đĩa rắc tiêu lên ăn bao ngon
 
Vấn đề là khi tôi lật trứng
1 là nó còn quá mềm và vẫn dính chặt xuống chảo nên khi khảy nó ra nó be bét cái lòng trắng
2 là nếu đợi lòng trắng đanh lại để dễ khảy ra khỏi chảo thì nó cháy cứng rồi ăn kg có ngon
Tập canh time đi a, mua chảo chống đinh nữa
 
Mình nấu cũng bình thường, nhưng đíu bao h phải vật lộn vs cái bếp cả, mấy skill này bình thường mà nhỉ? nó là kỹ năng cơ bản cmnr :v
mà xin link mấy thớt nấu ăn của voz nào ae?
 
Mấy gia vị công nghiệp rẻ tiền này toàn chất điều vị, là một loại siêu mì chính tạo ngọt, chả tốt đẹp gì
chưa biết có tốt hay ko mà so sánh với thịt tự nêm thì ăn mấy gói gia vị sẵn này mau ngán vc ra
 
hello anh em, xin tư vấn mua chảo chống dính hãng nào tốt ạ, hàng bình dân thôi chứ cao cấp em xin rút ạ.
đang dùng 1 con chảo của sunhouse ok phết, mà bắt đầu bong lớp chống dính với lồi ở giữa rồi.
 
Vấn đề là khi tôi lật trứng
1 là nó còn quá mềm và vẫn dính chặt xuống chảo nên khi khảy nó ra nó be bét cái lòng trắng
2 là nếu đợi lòng trắng đanh lại để dễ khảy ra khỏi chảo thì nó cháy cứng rồi ăn kg có ngon
Đơn giản thôi mà, bác muốn ăn ốp la vẫn còn lòng đào thì lúc lòng trắng bắt đầu chín trắng tgif cho chút nước vào, bật to lửa + đậy nắp vung vào, đợi khoảng 20s thì tắt bếp. Còn nếu cả 2 mặt đều muốn cháy vàng thì lúc đầu dùng lửa vừa, lúc lật thì bật to lửa lên khoảng 10s thôi là tắt bếp. :LOL::LOL:
 
vãi, video dạy nấu ăn h đầy, công thức GG ra cả đống mà. Nấu ngon dở thì còn phải tập nhưng nấu ăn được dễ ẹc mà:big_smile:
 
Back
Top