Những nữ MC Việt dẫn song ngữ trôi chảy

DOIKHONNAN

Senior Member
https://zingnews.vn/nhung-nu-mc-viet-dan-song-ngu-troi-chay-post1197833.html
MC Thanh Thanh Huyền, Phương Mai, Hoàng Oanh, Phí Linh có khả năng ngôn ngữ tốt. Nhờ đó, họ làm chủ những màn dẫn dắt song ngữ.

MC Viet dan song ngu anh 1
Đoạn video ghi lại màn dẫn song ngữ trôi chảy với 3.000 chữ và 75 tên riêng, nhiều chức danh của MC Thanh Thanh Huyền đang được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận lời khen ngợi từ khán giả. Thanh Thanh Huyền từng làm MC cho nhiều chương trình truyền hình trên VTV như S - Vietnam, Siêu mẫu nhí, Tạp chí du lịch, Nét đẹp trầm hương...
MC Viet dan song ngu anh 2

MC Viet dan song ngu anh 3
MC chia sẻ với Zing cô nhiều lần dẫn dắt mà không cầm kịch bản. Cô khá lo lắng vì quyết định này nhưng muốn thử thách bản thân và trau dồi kỹ năng. “Tôi rất lo lắng vì nếu có sai sót sẽ ảnh hưởng tới cả chương trình. Nhưng tôi đã có khoảng thời gian luyện tập không cầm kịch bản thông qua những show diễn khác. Tôi cũng lên các phương án trong trường hợp quên sẽ xử lý như thế nào. Việc không cầm kịch bản hoàn toàn là lựa chọn của tôi. Tôi cũng xin phép ban tổ chức chương trình”, cô nói với Zing.
MC Viet dan song ngu anh 4
Hoàng Oanh tự nhận cô không có năng khiếu nhưng luôn cố gắng trau dồi và không ngừng tiến bộ với công việc MC. Ngoài tham gia cuộc thi nhan sắc, đóng phim, Hoàng Oanh học khóa đào tạo MC sau đó dẫn dắt nhiều chương trình như The Remix, The Voice Kids... Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2012 có lối dẫn nhẹ nhàng, duyên dáng và thông minh. Trong nhiều chương trình, cô dẫn trôi chảy hai thứ tiếng song song.
MC Viet dan song ngu anh 5

MC Viet dan song ngu anh 6
Chia sẻ với Zing về công việc MC, Hoàng Oanh cho biết: “Tôi luôn tự hào vì bản thân đã hoàn thành vai trò, đó là mang linh hồn cho chương trình. Công việc MC nhìn có thể nhẹ nhàng nhưng đòi hỏi nhiều chất xám, kiến thức, kỹ năng và khả năng ứng biến. Chúng tôi thường ở lại chương trình 7, 8 tiếng đồng hồ, đến sớm nhất và về muộn nhất chứ không phải diễn 20 phút là xong”.
MC Viet dan song ngu anh 7
Phương Mai là gương mặt quen thuộc trong nhiều sự kiện với vai trò MC. Từ người mẫu lấn sân MC, Phương Mai được công chúng ghi nhận dù thời gian đầu cô vấp phải tranh cãi liên quan đến trang phục. Năm 2014, sau khi tuyên bố giải nghệ người mẫu, cô tập trung hoàn toàn cho lĩnh vực MC.
MC Viet dan song ngu anh 8

MC Viet dan song ngu anh 9
Nhờ lợi thế ngoại ngữ, Phương Mai dẫn dắt nhiều sự kiện lớn, mang tính quốc tế như tiệc giao lưu với Hoa hậu Hoàn vũ 2007 Riyo Mori, thực hiện phim tài liệu lễ hội được tổ chức tại Nhật Bản hay sự kiện có sự góp mặt của nhiều đại sứ và chính khách của ASEAN tại Malaysia vào năm 2018.
MC Viet dan song ngu anh 10
MC Phí Linh bước ra từ cuộc thi Cầu Vồng năm 2012 và hiện công tác tại đài truyền hình Việt Nam. Cô dẫn dắt nhiều chương trình, talk show của đài truyền hình như Xưởng thời trang, Muôn màu showbiz, Thay đổi cuộc sống, Giọng hát Việt, Lời tự sự... hay gần đây là King of Rap.
MC Viet dan song ngu anh 11
Phí Linh tốt nghiệp Học viện Báo chí - Tuyên truyền và biên dịch cho một số tạp chí từ năm hai đại học. Cô có khả năng ngôn ngữ tốt, lối dẫn tự tin, bình tĩnh, xử lý tình huống thông minh, khéo léo. Năm 2019, MC Phí Linh lên xe hoa với Lê Hoàng Linh (sinh năm 1986). Ông xã của MC là phó trưởng phòng tiếng Anh của VTV4.
 

toidangsay

Senior Member
Phương Mai chuyên nghiệp vãi. Đợt ra mắt Taycan ở VN nói năng chuẩn chỉ. Làm MC song ngữ nhẹ nhàng tháng mấy chục củ rồi.

1616864655345.png
 
Top