Những “phát ngôn để đời” của cố HLV Lê Thuỵ Hải

1 công dân voz

Senior Member
Huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải là "Người đặc biệt" của bóng đá Việt Nam với những phát ngôn ấn tượng, thậm chí gây tranh cãi.
1. "Tôi xứng đáng nhận 100 triệu đồng"
Huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải là người đấu tranh, mở ra một trang mới cho giới huấn luyện viên ở Việt Nam, khi ký hợp đồng được nhận các quyền lợi về lương, thưởng và tiền “lót tay". Ông cũng là huấn luyện viên nội đầu tiên nhận mức lương 100 triệu đồng/tháng.
Ông đã nói rằng: "Các bạn thường nói đến mức lương “khủng” mà tôi nhận được khi về làm HLV ở đây. Nhưng thử hỏi, 100 triệu một tháng có phải là quá lớn với tôi không?. Ông Tavares còn nhận 10.000 USD/tháng kia kìa, hay ông Calisto còn nhận những 22.000 USD/tháng cơ. Tôi đã 65 tuổi rồi, tôi đang ở mặt đất chứ chẳng phải ở trên mây nữa, nhưng tôi cũng khẳng định tôi là hàng Việt Nam chất lượng cao, hàng 'xịn' đấy nhé".
Trong cuốn sách Bóng đá - Góc nhìn, Nhà báo Phan Đăng đã viết rằng: "Sân Hàng Đẫy (Hà Nội) sau một trận đấu của Câu lạc bộ Ninh Bình năm 2010, ông Lê Thụy Hải bước ra từ phòng họp báo rồi nói oang oang vào mặt tôi cùng vài đồng nghiệp của tôi: "Tụi mày có biết tại sao tao về cầm quân Ninh Bình không? Tại vì thằng Phan Đăng đấy!". Sợ mọi người không hiểu, ông cứ thế để cảm xúc và ngôn ngữ ào ào: "Nó viết bài nói rằng cái giá 100 triệu đồng/một tháng mà Ninh Bình trả tao có thể chỉ là giá ảo. Đã thế, tao phải về Ninh Bình để nó thấy tao xứng đáng nhận 100 triệu đồng lắm chứ".
Ông Hải “Lơ” có cá tính mạnh mẽ. Ảnh: H.A
Ông Hải “Lơ” có cá tính mạnh mẽ. Ảnh: H.A
2. "Cầu thủ U19 Hoàng Anh Gia Lai chưa đủ khả năng vào đội tôi"
Năm 2014, U19 Việt Nam với nòng cốt là quân Hoàng Anh Gia đã tạo ra cơn sốt tại giải U19 Đông Nam Á. Những cầu thủ tài năng thuộc khoá 1 của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy... đã làm nức lòng người hâm mộ. Sau những hiệu ứng ban đầu, bầu Đức đã đôn toàn bộ lứa U19 lên chơi ở V.League 2015.
Tuy nhiên, huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải đã nhận xét: "Các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai được tham gia V.League, theo tôi đấy là điều đáng mừng, vì ở Việt Nam, lứa cầu thủ 19 tuổi, có mấy em đã được chơi ở V.League.
Nhưng để nói các em chơi có thành công hay không thì phải chờ thời gian, đối tượng nào thì phải vào điều kiện, hoàn cảnh và khả năng của đối tượng đấy. V.League là giải đấu tập hợp những đội bóng hay nhất của Việt Nam, vì thế các em vào môi trường đối chọi ấy, chưa chắc đã thành công.
Để chọn U19 Việt Nam này vào đội Bình Dương, thì tôi chả chọn ai cả, tại vì các em chưa đủ khả năng vào đội tôi. Bởi các em còn trẻ, chỉ nên chơi với các đội trẻ thôi, chờ các em trưởng thành".
Sau này, lời "tiên tri" của ông Lê Thuỵ Hải đã đúng.
Huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải đã trải qua nhiều đội bóng ở V.League. Ảnh: H.A
Huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải đã trải qua nhiều đội bóng ở V.League. Ảnh: H.A
3. "Ông Miura nên chủ động xin nghỉ"
Năm 2015, sau khi Đội tuyển Việt Nam có trận thắng không thuyết phục trước Đài Loan ở Vòng loại World Cup 2018, huấn luyện viên Lê Thuỵ Hải đã thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình.
Ông cho rằng: "Khi đội tuyển Việt Nam đá mãi mà vẫn thua, đá mãi mà không tiến bộ lên được thì rõ ràng triết lý lối chơi của huấn luyện viên Miura có vấn đề, nó không hợp lý và không phù hợp với cầu thủ Việt Nam rồi.
Tôi nghĩ, bất cứ người nào nếu làm không được việc thì cũng nên chủ động xin nghỉ, chứ không riêng gì ông Miura. Còn với VFF, ông chủ của huấn luyện viên Miura (huấn luyện viên Miura chỉ là người làm thuê), nếu thấy ông ấy không giúp được gì nhiều cho bóng đá Việt Nam thì cũng nên cho nghỉ. Tôi không muốn dùng từ sa thải ở đây vì nó hơi nặng nề, nhưng cho nghỉ là phải nên".
https://laodong.vn/bong-da/nhung-phat-ngon-de-doi-cua-co-hlv-le-thuy-hai-906830.ldo
 

phetto

Senior Member
Trước ông bị bệnh chúng nó nhét chứ vào mồm ông. Giờ ông chết rồi tưởng thôi nhưng chúng nó vẫn nhét đc :go:

Gửi từ Samsung SM-G973N bằng vozFApp
Đời không có cái loại nào súc vật bằng bọn lều báo và truyền thông bẩn, thực sự ghê tởm
 

ecokat

Senior Member
Mảng báo chí thể thao chắc là bọn mất dạy nhất, quote câu nào cũng bỏ đầu bỏ đuôi rồi còn chơi trò bố láo thêm thắt chữ để câu view
 
Top