Những phiên bản hủ tiếu tại TP.HCM

Cryolite.2

Senior Member
https://zingnews.vn/nhung-phien-ban-hu-tieu-tai-tphcm-post1146681.html

Món ăn quen thuộc của Sài thành được biến tấu thành nhiều kiểu với hương vị đa dạng, màu sắc bắt mắt, khiến tín đồ ẩm thực khó lòng bỏ qua.​

...

HỦ TIẾU HẢI SẢN​

Nằm trên một con hẻm nhỏ quận 1, tiệm hủ tiếu hơn nửa thế kỷ luôn tấp nập thực khách ghé thăm. Tại đây có nhiều loại hủ tiếu như thịt bằm, lòng thịt... nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là hương vị tôm cua.

Sợi hủ tiếu Mỹ Tho được trụng chín tới để giữ độ trong, dai. Bát ăn đầy ắp thịt tôm, càng cua, bên trên là nước sốt cà chua sánh sệt, bắt mắt. Quán có phục vụ thêm bánh pate chaud cho thực khách ấm bụng hơn. Tuy nhiên, một số vị khách cho rằng tiệm chưa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.



Thực khách cảm nhận:

Linh K Nguyễn: "Ấn tượng đầu tiên là chiếc bảng hiệu phai màu thời gian. Hủ tiếu khô của tiệm Thanh Xuân không giống với những chỗ khác mình đã thử. Trong tô thịt cua khá nhiều, tươi ngon và không hề bị tanh, ngoài ra còn có 2 con tôm bé, gan và thịt xá xíu. Mình mê nhất nước sốt đặc sền sệt ở đây, khá đậm đà và lạ miệng. Nước súp ăn kèm được nấu chủ yếu từ khô mực nên vị hơi nồng và đậm".

HỦ TIẾU TRỨNG CUỘN​

Đây là phiên bản hủ tiếu "độc nhất vô nhị" tại TP.HCM. Tiệm hủ tiếu Mỹ Tho hơn 20 năm qua hút người sành ăn đến thưởng thức bởi loại nguyên liệu "lạ" là trứng cuộn. Trứng vịt, trứng gà được đánh tan, sau đó dồn vào lòng heo. Bí quyết riêng của quán giúp trứng thơm, mềm, không bị bung khi nấu.

Menu quán gồm nhiều loại như hủ tiếu khô thập cẩm trứng cuộn, hoành thánh trứng cuộn, mì khô tôm mực... Món được ưa chuộng nhất là mì khô và hủ tiếu khô. Nước lèo thanh trong, cân bằng hương vị của các thành phần trong tô hủ tiếu.



Thực khách cảm nhận:

Ngân Mập: "Hủ tiếu ở đây khá ngọt nên mình ăn hay bỏ thêm ít nước mắm cho vừa vị, đặc biệt trứng cuộn được cắt dày và nhiều. Giá cả hợp lí nhưng tầm khoảng 6h-9h thì quán khá đông nên phải ngồi đợi rất lâu mới có món".

Dương Tử: "Nước lèo ngon, đồ ăn cũng chất lượng. Tóp mỡ, hành phi thơm giòn, nói chung là ngon lắm mỗi tội đường đến đây hơi khó đi. Phục vụ nhanh nhẹn".

HỦ TIẾU MÌ CÁ​

Hủ tiếu Tôn Thất Đạm thu hút thực khách với những lát cá siêu mỏng, nước dùng có màu hơi đục, vị ngọt thanh. Thành phần đi kèm là hành lá xắt nhuyễn, giá trụng, không thêm rau sống hay các loại gia vị khác. Gắn bó với nhiều thế hệ người Sài thành, quán vẫn giữ cách ăn hủ tiếu kèm bánh pate chaud.



Thực khách cảm nhận:

Lê Thùy Dương Nguyễn: "Món ăn gắn liền với tuổi thơ của mình, thực sự trải qua bao nhiêu năm, quán vẫn giữ được hương vị chính gốc. Hủ tiếu cá ăn kèm với bánh thì còn gì bằng. So với mặt bằng chung về giá, hủ tiếu của quán khá mắc. Mình có cảm giác phần ăn càng ngày càng ít đi và phục vụ cũng không còn thân thiện như hồi xưa".

HỦ TIẾU BÒ KHO​

Tồn tại hơn nửa thế kỷ, dù không biển hiệu, hủ tiếu bò kho bà Năm được nhiều người TP.HCM ưa thích vì hương vị đặc trưng. Để thịt bò mềm mà không bị bở, người bán phải sử dụng kỹ thuật "hầm nhiều lửa" (thời gian đun lâu).



Thực khách cảm nhận:

Dylinhdao: "Mình thích nhất món bò kho bánh mì rất vừa miệng. Hủ tiếu ăn một tô là no thật sự".

Trương Bảo Nhi: "Ở đây bò kho ngon, mềm nhưng thái độ phục vụ kém, chắc do đắt khách quá. Mình đợi tới 20 phút nhưng vẫn chưa gọi món được".
 

Iloveyaz

Senior Member
Vẫn nhớ mùi vị hủ tiếu gõ 2k có giá và miếng chả mỏng, húp hết nước vẫn còn đã, hủ tiếu giờ có cái bò kho là hông ngon mấy

via theNEXTvoz for iPhone
 

Vitamin AA

Senior Member
Phiên bản đỉnh cmn ở ngọn là tô hủ tíu gõ 1-2k. Sanh viên đói kém đi đá bóng đá cầu ngoài công viên hay trời mưa đêm khuya đói bụng được tô hủ tíu gõ miếng thịt mỏng như tờ A4 thì toẹt cmn vời. Sao nó ngon miệng đến thế. Phiên bản tiêu chuẩn luôn ngon hơn, bây giờ thì thêm thắt cho cố vô ăn như lol. Giống như bún đậu mắm tôm bản tiêu chuẩn là bún, đậu, kinh giới, ớt xắt, mắm tôm, quất, đường và đéo có lá chuối. Còn bây giờ thịt cốm tè le ăn như cạc trong khi mắm tôm đậu bún đm mùi nó kinh.

via theNEXTvoz for iPhone
 

forgive me

Đã tốn tiền
Fen nào ăn hủ tiếu pate chưa nhỉ. Tôi nghe lạ quá nên ko ăn. Search thử thì giống kiểu giò thủ ăn kèm.


Sent from Sony SO-04H using vozFApp
 

ocervn

Senior Member
SG làm gì còn hủ tíu gõ vì mấy thằng bán bị CA bắt hết rồi. Nhiều vụ tai nạn xảy ra trong quá trình cắt thịt hoặc ăn uống nên bị cấm. Có thằng vì cãi nhau còn lấy miếng thịt cứa đứt cổ thằng bạn cơ mà.
Hủ tíu gõ 20 30k tụi bây ăn bây giờ là hàng fake thôi.
 

khiconmtv

Đã tốn tiền
View attachment 261694

Không có hủ tiếu gõ là một thiếu xót lớn:doubt:
Cái này là mất chất rồi
Hủ tíu gõ nó chỉ có giá và hẹ, tóp mỡ, thịt và bò viên mỏng dính, trên bàn thì chỉ có nước tương, dấm, ớt xắt
Mấy cái rau, tương ớt, hằm bà lằng kia là không còn cái chất và mùi vị của hủ tíu gõ ngày trước
 

The_joker

Senior Member
Các anh toàn chơi hủ tíu gõ thì sao các em 2x theo dc :big_smile:
Mà đúng thời đó tuổi ăn tuổi lớn, buổi tối khuya có tô hủ tíu gõ thì đúng là mỹ vị trần gian. Húp hết nước lèo vẫn còn thòm thèm :beauty:
 

Modife

Đã tốn tiền
Hồi ở sg mình ăn hủ tiếu gõ thằng bán hủ tiếu nó cắt miếng thịt mà nó hắt xì hơi cái miếng thịt bay lờ lờ rớt xuống đất.
 

Rapper Binz

Senior Member
Hồi ở sg mình ăn hủ tiếu gõ thằng bán hủ tiếu nó cắt miếng thịt mà nó hắt xì hơi cái miếng thịt bay lờ lờ rớt xuống đất.
Có thằng cầm miếng thịt cắt đứt cổ khách hàng mà.:beauty:
 

sdkyuan

Senior Member
Fen nào ăn hủ tiếu pate chưa nhỉ. Tôi nghe lạ quá nên ko ăn. Search thử thì giống kiểu giò thủ ăn kèm.


Sent from Sony SO-04H using vozFApp

Đại khái như hủ tíu bình thường, có cắt thêm miếng Pate Trà Vinh, làm từ thịt heo dồn vô bong bóng heo :still_dreaming:

Hủ tíu khô, kèm tô hoành thánh kèm cục xí quách :still_dreaming: Thêm tí hành phi, tóp mỡ nữa, chấm với nước tương, cho tí sa tế vô, ấm bụng nguyên đêm:still_dreaming:
D5AFD54F-D7FC-4467-A613-ACEB18D43F8B.jpeg
CF193EE4-A22A-48F5-86B6-C01CCEC41187.jpeg
 
Last edited:

Thich.Ngam.Mong.To

Senior Member
Hủ tiếu hồi xưa là món ăn lót dạ chống đói lúc về đêm hoặc ăn lúc chiều tối chờ bữa, và nó cũng rẻ
Giờ tô hủ tiếu tầm tầm cũng 20k ~ tô bún riêu cmnr
 
Top