Những quyết định gây tranh cãi của Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Anno Yumi

Member
https://news.zing.vn/nhung-quyet-dinh-gay-tranh-cai-cua-vu-tru-dien-anh-marvel-post1061204.html

Tạo ra 22 tác phẩm điện ảnh thu hút hàng triệu người hâm mộ, Marvel Studios đôi lúc vẫn đưa ra những quyết định không chiều lòng một bộ phận fan nguyên tác.

Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 1 n1.jpg
Winter Soldier không phải Captain America tiếp theo: Việc chọn Falcon (Anthony Mackie) trở thành gương mặt kế tục chiếc khiên biểu tượng được nhiều khán giả ủng hộ khi đây là một nhân vật gốc Phi. Tuy nhiên, một bộ phận fan Marvel không thích ý tưởng đó. Ở nguyên tác, Bucky (Sebastian Stan) mới là người kế nhiệm Steve Rogers sau khi Captain America thiệt mạng trong sự kiện Civil War. Thực tế thì vai trò của The Winter Soldier trong MCU vài năm trở lại đây không còn quá quan trọng. Dù sao, anh cũng sắp sửa được đôn lên làm kép chính khi sát cánh với Falcon ở mini-series Falcon and the Winter Soldier tới đây.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 2 n2.jpg
Giảm giá trị các series của Marvel TV: Khi Agents of S.H.I.E.LD. lên sóng năm 2013, nhiều người háo hức khi loạt phim được cho là có kết nối tới The Avengers (2012). Sau đó, một số sự kiện ở Thor: The Dark World (2014) hay Captain America: The Winter Soldier (2014) cũng được nhắc tới trong phim. Song, trải qua thời gian, sức ảnh hưởng từ lọat phim hay Daredevil, Cloak & Dagger, Runaways Inhumans đối với chuỗi tác phẩm điện ảnh không còn nữa. Disney hiện đã hủy toàn bộ dự án của Marvel TV, đồng thời cho triển khai các mini-series mới trên Disney+ do Marvel Studios sản xuất. Theo đó, các tác phẩm trước đây của Marvel TV gần như không còn giá trị.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 3 n3.jpg
Các nhân vật phản diện bị tiêu diệt nhanh chóng: Trước Thanos (Josh Brolin), MCU thường hay bị phàn nàn về khoản xây dựng các nhân vật phản diện nghèo nàn, thiếu ấn tượng. Số đông thường chỉ xuất hiện trong một tập phim, rồi bị hạ gục nhanh chóng, như Ultron, Whiplash, Yellowjacket, Malekith, Killmonger, Ego… Dĩ nhiên là kho tàng truyện tranh Marvel còn vô số cái tên để khai thác, đặc biệt sau khi Disney thâu tóm Fox. Dẫu vậy, người xem có quyền mong chờ những ác nhân sâu sắc hơn, với những kế hoạch dài hơn kiểu như Thanos, ở MCU.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 4 n4.jpg
Mối quan hệ thân thiết giữa Spider-Man và Iron Man: Trên thực tế, MCU đã xây dựng thành công mối quan hệ giữa Tony Stark (Robert Downey Jr.) với Peter Parker (Tom Holland). Khoảnh khắc Spider-Man tan biến ở Infinity War (2018) hay quá trình hồi phục tinh thần của Spider-Man trong Far from Home (2019) sau mất mát thực sự cảm động. Tuy nhiên, mối quan hệ làm nảy sinh một vấn đề khác. Hai đối thủ lớn đến nay của Người Nhện - Vulture và Mysterio - đều có mối tư thù với Iron Man. Ở truyện tranh, Spider-Man vốn có rất nhiều đối thủ tiềm năng, ấn tượng. Marvel Studios cùng Sony tới đây có lẽ nên quên đi Người Sắt để xây dựng những ác nhân mới mẻ hơn cho siêu anh hùng nhả tơ.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 5 n5.jpg
Giới thiệu Ant-Man và The Wasp muộn: Ở nguyên tác truyện tranh, Người Kiến và Chiến binh Ong vốn là những thành viên sáng lập ra nhóm Avengers. Tuy nhiên, họ phải mãi tới sau tập The Avengers mới xuất hiện, và cũng chỉ là những người kế tục. Janet Van Dyne vốn mất tích nhiều năm trước, nhưng việc Hank Pym không tham gia vào những sự kiện ở New York khiến không ít fan của nhân vật cảm thấy tiếc nuối. Cả bốn nhân vật Hank Pym, Janet Van Dyne, Scott Land, Hope Van Dyne cũng không trực tiếp góp mặt ở Avengers: Infinity War, mà chỉ xuất hiện ở phần after-credits. Phải mãi tới Avengers: Endgame, Ant-Man của Scott Lang (Paul Rudd) mới xuất hiện và đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến sinh tử.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 6 n6.jpg
Bỏ qua tuyến truyện của Drax: Nhân vật cơ bắp có phần hài hước của Dave Bautista thực tế có món nợ máu với tên Thanos khi gia đình anh bị tên “Titan điên” sát hại dã man. Drax có dịp đối đầu lão ở Avengers: Infinity War, nhưng mọi chuyện diễn ra ngắn ngủi. Và rốt cuộc, mạch truyện cũng bị bỏ qua ở Endgame. Theo đó, mối thù mà Drax nhắc tới từ Guardians of the Galaxy (2014) coi như rơi vào quên lãng.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 7 n7.jpg
Gần như xóa bỏ The Incredible Hulk: Bộ phim năm 2008 là lần duy nhất Edward Norton sắm vai Người Khổng lồ xanh, và anh bị thay thế bởi Mark Ruffalo kể từ The Avengers. Việc Hulk đến nay chưa có phim riêng còn bởi bản quyền màn ảnh nhân vật một phần thuộc về Universal. Dẫu vậy, rất nhiều tình tiết tiềm năng ở The Incredible Hulk đến nay bị bỏ qua. Ngoại trừ tướng Thunderbolt Ross, lần lượt The Abomination, Betty Ross hay The Leader đã vắng bóng suốt hơn 10 năm qua. Chưa kể, đoạn kết bộ phim 2008 cho thấy Bruce Banner đã phần nào đó kiểm soát được Hulk. Nhưng tình tiết này rốt cuộc cũng bị xóa bỏ.
Nhung quyet dinh gay tranh cai cua Vu tru Dien anh Marvel hinh anh 8 n8.jpg
Ngó lơ Daredevil:
 
Top