Những thực phẩm tối kỵ với lò vi sóng, có thể hoá thành ‘thuốc độc’

gavemang

Senior Member
Má mấy thằng lều báo ẩm thực éo bao giờ viết được cái gì giúp ích cho đời.
 

AutumInMarch

Senior Member
cứ bảo có chất độc thì dân koo ăn.
chất gì thì ko nói, dẫn từ nghiên cứu nào thì ko nói, tác giả nghiên cứu là ai thì ko nói.
lol.gif
 

bababababa

Senior Member
Cái cần list ra nhất là trứng sống nguyên vỏ thì ko đề cập :beat_brick:
Bỏ vào nó nổ như bom luôn

Gửi từ Telegram https://t.me/vozfreedom bằng vozFApp
bổ sung thêm mực, ko phải mực khô nhé, bỏ vào hâm nóng là nổ ầm ầm luôn :nosebleed:

Bỏ cái gì vào nó chả nổ, những cái chưa nổ chẳng qua chưa đủ nóng. Thế nên người ta mới chế ra cái nắp đậy, chấp mọi thể loại nổ

bo-5-nap-day-lo-vi-song-vonshef.jpg
 

canvas102

Senior Member
Nhiều cái đánh đồng giữa tác hại của việc nấu/hâm nóng thực phẩm với lò vi sóng thì không nói (không hâm bằng lò vi sóng mà hâm bằng thứ khác thì cũng hại y vậy). Nhưng lò vi sóng có một nhược điểm khá nặng đó là nó "đốt" thức ăn không đều, chỗ nào ngay bụng sóng thì nó đốt rất nóng, chỗ nào nằm ở node thì rất nguội, chỗ nguội này sẽ nóng dần lên thuần túy nhờ conduction từ chỗ được đốt rất nóng.

Người làm lò họ cố giải quyết vấn đề này bằng cách cho dĩa quay, nhưng nó chỉ giải quyết được phần nào, kết quả là khi đồ ân được hâm tới nơi tới chốn (tối thiểu 80 độ ở mọi vị trí) thì có những chỗ nhiệt độ đã tăng lên quá 120 độ, đây là nhiệt độ làm mất chất, biến chất, và gây hại. Cách để giảm thiểu hiện tượng này đó là:
1. đậy nắp (kết hợp giữa nóng lên nhờ conduction lẫn convection bằng steam)(như # trên)
2. quay nhiều đồ ăn một lúc thay vì quay quá ít.
3. tìm vị trí của node trong lò để đặt thức ăn tránh những chỗ đó ra (tìm bằng cách bỏ dĩa cơm/cái pizza vào quay rồi lấy ra xem vị trí nào nguội nhất thì tránh)
4. đồ ăn khô quá thì nên rắt nước lên để tăng steam.
5. nếu đồ ăn ít thì nên chạy với công suất nhỏ -> lâu hơn nên không tiện lắm.
 
Last edited:

Link9gb

Senior Member
vì mấy thằng 10 điểm 3 môn thế này mà mẹ t cấm cả nhà không được quay nóng thịt gà để ăn bữa sau, bắt phải ăn nguội hoặc bỏ vào nồi cơm điện :sneaky:
 

Entrylevel2nd

Senior Member
Bỏ cái gì vào nó chả nổ, những cái chưa nổ chẳng qua chưa đủ nóng. Thế nên người ta mới chế ra cái nắp đậy, chấp mọi thể loại nổ
Thôi thôi xin, chưa thử thì đừng nói tài. Bỏ trứng sống vào lò rồi quay thử hộ mình cái, vãi cả "chấp" :waaaht:
 
Top