Những tiệm bánh bao hút khách ở TP.HCM

Cryolite.

Member
https://zingnews.vn/nhung-tiem-banh-bao-hut-khach-o-tphcm-post1151580.html


Bánh bao là món ăn sáng, bữa phụ và lựa chọn quen thuộc của người Việt Nam trong những chuyến đi chơi, picnic…

TP.HCM không thiếu những tiệm bán bánh bao. Tuy nhiên, để thưởng thức vị bánh bao ngon, đặc sắc, bạn nên ghé đúng những địa chỉ được người dân địa phương yêu thích. 4 tiệm bánh bao lâu đời ở Sài thành hút khách bởi thực đơn đa dạng, hương vị ngon, lạ miệng.

BÁNH BAO THỌ PHÁT​



Thọ Phát là một trong những thương hiệu bánh bao nổi tiếng với thâm niên 20 năm ở TP.HCM.

Thực khách đánh giá:

Ngan Tran: "Bánh bao hoàng kim ổn. Bánh bao xá xíu ngon, nhỏ xinh. Bánh bao thịt 2 trứng cút nhân bé xíu, không thơm lắm. Cửa hàng giờ xếp hàng thanh toán lấy hàng theo dây chuyền nên nhanh chóng, không còn cảnh khách chen nhau nữa".

Hieu Nguyen Trung: "Quán nổi tiếng nhiều loại bánh. Bạn có thể chọn bánh bao, bánh mì, há cảo, xíu mại, dorayaki... Tôi đã thử qua nhiều loại và đều thấy ổn. Cửa tiệm bây giờ lớn, đông nhân viên phục vụ nên lên món rất nhanh. Bánh mì phá lấu khá ngon, vừa miệng, nhân nhiều. Bánh bao ở đây có nhiều loại. Tôi thường mua nhân trứng muối, trứng cút 17.000 đồng, vị ngon".

BÁNH BAO, HÁ CẢO VÀ XÍU MẠI CÔ GIANG​

Bên cạnh há cảo, quán Cô Giang còn thu hút thực khách bởi các loại bánh bao ngon, giá rẻ, chất lượng. Trong đó, bánh bao kim sa là lựa chọn yêu thích nhất của nhiều người.

Thực khách đánh giá:

Thanh Trang: "Tôi biết chỗ này lâu rồi nhưng địa chỉ xa quá nên không gọi món thường xuyên. Chủ quán nhiệt tình. Bánh bao kim sa ở đây thì khỏi nói rồi, ngon, nóng hổi, ăn một lần 2-3 cái mới đã. Bánh bao xá xíu không đặc sắc vì bột nhiều và ít nhân. Nếu có dịp tôi sẽ thử thêm há cảo và xíu mại".

Trúc Nguyễn: "Trời mưa se lạnh, thèm món gì mềm mềm ấm ấm nên tôi ghé quán để mua bánh bao. Tôi gọi 4 bánh mini vị trà xanh, xá xíu, mè đen, kim sa. Bánh bao thơm nức, nóng hổi. Kim sa, trà xanh bẻ nhẹ là nhân chảy ra rất hấp dẫn".

BAO BOI​



Bao Boi thu hút giới trẻ bởi món bánh bao Hawaii bắt mắt, lạ miệng. Tới đây, bạn có thể nếm thử loạt nhân bánh bao khác nhau như cà ri, pizza, bò kho, khoai lang tím…

Thực khách đánh giá:

Ngochan Lenguyen: "Tiệm có nhiều món bánh bao. Lạ nhất là bánh bao kẹp gà rán và bánh bao chiên. Bánh bao gà rán khá giống hamburger nhưng lớp vỏ bên ngoài mềm. Gà rán giòn rụm, thêm xà lách và sốt nên không ngán, ăn no. Bánh bao chiên có 4 loại nhân cà ri gà, pizza, heo kim chi, heo xông khói. Lớp bột bánh giòn, vàng nâu, bên trong nhiều nhân, đậm đà, vừa miệng. Một phần 4 vị 4 bánh đủ cho 2 người ăn".

Ngọc Chi: "Hình thức bắt mắt. Bánh không dở nhưng cũng chưa phải là xuất sắc. Vị ngon ở mức trung bình. Bánh bao kim sa ngọt, thiếu mặn. Nhân xíu mại chất lượng nhưng khá nhạt. Điểm cộng là sạch sẽ, an toàn vệ sinh nên vẫn đánh giá tốt. Bánh bò kho mùi khá nồng, nhân ít thịt".

BÁNH BAO CẢ CẦN​



Cả Cần cũng là một trong những địa chỉ bán bánh bao lâu đời ở TP.HCM. Quán ăn phục vụ người dân nơi đây từ đầu thập niên 70, nổi tiếng với món bánh bao chuẩn vị xưa.

Thực khách đánh giá:

Quỳnh Như: "Bánh bao đặc biệt nhiều nhân, to gấp 2-3 lần bánh bao xá xíu. Vị bánh bao xá xíu khá lạ, mặn ngọt nhưng ngon. Hôm nay tôi gọi món khoảng 14h, bánh tới nơi còn hơi ấm. Chắc do đặt trễ nên nhân của bánh bao đặc biệt chưa đạt chuẩn. Trứng cút hơi cứng và thịt hơi mỡ. Trứng muối cũng không còn tươi lắm".

Hà Đặng: "Quán nổi tiếng lâu đời. Nhân bánh bao ngon và chất lượng. Vỏ bánh hơi khô với tôi. Bánh bao có nhiều loại nhân khác nhau. Tôi chọn nhân thịt heo và bò, vị đều ngon. Hủ tiếu chất lượng không như trước nữa. Điểm cộng là bao bì đẹp và sạch sẽ, chuyên nghiệp".
 

trace

Senior Member
Đã từng ăn mấy cái bánh bao nhân chế như trên, nói thật là ăn chơi cho biết thì dc chứ ăn như cái db. Bánh bao ngon chỉ cần nhân thịt heo ngon + nhiều trứng cút
Bánh bao mà làm nhiều vị lạ thì nên làm bánh bao không nhân.

Ăn bánh bao mà uống nước mía hay rau má thì best rồi :rolleyes: Có ai team Vũng Tàu hay ăn bánh bao uống rao má Lập Thành/Bà Già ko o_O
 

sweetdreamvt

Senior Member
Đã từng ăn mấy cái bánh bao nhân chế như trên, nói thật là ăn chơi cho biết thì dc chứ ăn như cái db. Bánh bao ngon chỉ cần nhân thịt heo ngon + nhiều trứng cút
Bánh bao mà làm nhiều vị lạ thì nên làm bánh bao không nhân.

Ăn bánh bao mà uống nước mía hay rau má thì best rồi :rolleyes: Có ai team Vũng Tàu hay ăn bánh bao uống rao má Lập Thành/Bà Già ko o_O
Ăn xôi miền tây uống thêm ly rau má đậu sầu riêng no chết mẹ luôn

via theNEXTvoz for iPhone
 

jacobien

Senior Member
bánh bao ngon có mấy chỗ nhỏ nhỏ tư nhân kiểu làm gia truyền họ làm nhân cực ngon, thịt heo bằm mềm, ngọt ăn rất nhuyễn
dị ứng nhất mấy thằng trộn bột ngu ăn khai chết mẹ
 

haha_chetchua

Senior Member
Ngày xưa thời còn sinh viên. Tối tối làm về muộn lại mua bánh bao Thọ Phát là ấm bụng. Lâu rồi ko biết còn ngon ko. Hồi đó ăn cả Cả Cần. Nhưng thấy Thọ Phát dễ ăn hơn.
 

inori_aizawa

Senior Member
bánh bao ngon có mấy chỗ nhỏ nhỏ tư nhân kiểu làm gia truyền họ làm nhân cực ngon, thịt heo bằm mềm, ngọt ăn rất nhuyễn
dị ứng nhất mấy thằng trộn bột ngu ăn khai chết mẹ
Khai là do xài bột khai thôi chứ đéo phải trộn ngu. H ngta chuyển sang xài bột nổi r nên k khai như ngày xưa.
 

lhl912

Senior Member
Ngày xưa thời còn sinh viên. Tối tối làm về muộn lại mua bánh bao Thọ Phát là ấm bụng. Lâu rồi ko biết còn ngon ko. Hồi đó ăn cả Cả Cần. Nhưng thấy Thọ Phát dễ ăn hơn.
thọ phát, cả cần và như lan nữa, giờ còn cái tiếng thôi thua xa khi xưa.
 

jacobien

Senior Member
Khai là do xài bột khai thôi chứ đéo phải trộn ngu. H ngta chuyển sang xài bột nổi r nên k khai như ngày xưa.
trộn ngu nó mới khai, cái này người ta cần kinh nghiệm để trộn cho đủ liều lượng hợp lý chứ không phải xài bột khai thì bánh sẽ khai
 
Top