Những trường Đại học dành cho 'con nhà giàu' tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm

Iosha1188

Member
Thay vì sang nước ngoài du học thì một số phụ huynh ngày nay lại quyết định để con mình theo học những trường dành cho “giới nhà giàu” tại Việt Nam.

Đại học luôn là mơ ước lớn nhất của các bạn trẻ, thế nhưng chọn trường thế nào, chất lượng ra sao, mức học phí mỗi năm dao động trong khoảng bao nhiêu luôn là nỗi bận tâm của nhiều người. Điều này lại càng đặc biệt hơn đối với các “cậu ấm cô chiêu”, vậy những trường đại học nào có chất lượng đào tạo tốt nhưng mức giá dưới 1 tỷ đồng mỗi năm, hãy cùng Saostar tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

ĐH Fulbright Việt Nam

Trường ĐH Fulbright Việt Nam là trường đại học tư thục 100% vốn đầu tư nước ngoài, đào tạo theo mô hình giáo dục khai phóng của Hoa Kỳ rất nổi tiếng. Trường đào tạo hệ đại học và cao học. Trong hai năm 2017, 2018, trường tuyển được 120 sinh viên. Năm 2020, ĐH Fulbright cho biết sẽ tìm kiếm 130 sinh viên.
Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 0
Các chuyên ngành mà trường ĐH Fulbright đào tạo bao gồm: Nghệ thuật, Kỹ thuật, Các ngành nhân văn, Toán học & Máy tính, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp 1 trong 3 bằng: Cử nhân Khoa học Xã hội, Cử nhân Khoa học hoặc Cử nhân Kỹ thuật.

Trong năm 2019-2020, mức học phí của trường là 467,6 triệu đồng, số tiền này chưa bao gồm chi phí ăn ở tại trường hơn 70 triệu đồng. Tổng cộng mỗi năm, sinh viên hệ cử nhân tại trường sẽ đóng khoảng 538 triệu đồng theo hai đợt, vào đầu mỗi học kỳ.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 1
Nhà trường cho biết, mức học phí và chương trình hỗ trợ tài chính của ĐH Fulbright được xây dựng trên hai nguyên tắc chủ đạo. Một là mức học phí của Fulbright phải đảm bảo được chất lượng giảng dạy đẳng cấp quốc tế mà nhà trường mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên. Hai là Fulbright sẽ hỗ trợ tài chính cho những sinh viên đủ năng lực mà không đủ điều kiện kinh tế để theo học tại trường. Đây cũng là minh chứng cho cam kết của Fulbright rằng, sẽ “phụng sự” học sinh trên khắp cả nước đến từ các hoàn cảnh và điều kiện kinh tế khác nhau.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 2

ĐH RMIT Việt Nam


Nhắc đến những ngôi trường dành cho giới con nhà giàu tại Việt Nam, sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến cái tên RMIT. ĐH RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của ĐH RMIT đặt tại Melbourne, Úc. Trường chủ yếu giảng dạy các chương trình kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 3
Tại Việt Nam, trường thành lập từ năm 2000 với hai cơ sở ở Hà Nội, TP. HCM, bên cạnh đó RMIT cũng có trung tâm tiếng Anh tại TP. Đà Nẵng. Trường dạy hệ đại học, sau đại học và chương trình tiến sĩ (PhD). Bằng đại học tại RMIT được công nhận trên toàn thế giới.

Sinh viên của trường ĐH RMIT có thể chọn đóng học phí tiêu chuẩn hoặc học phí cố định. Theo đó, nếu sinh viên chọn đóng học phí cố định trong học kỳ đầu tiên, mức học phí sẽ giữ ổn định trong toàn khóa.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 4
Ước tính, học phí năm 2020 đối với tân sinh viên hệ đại học là 289 triệu đồng mỗi năm, học phí toàn khóa là khoảng hơn 867 triệu đồng hoặc gần 1,2 tỷ đồng (tùy vào số tín chỉ và khóa học). Riêng ngành Video và Phim Kỹ thuật số, học phí tiêu chuẩn ước tính hơn 300 triệu đồng mỗi năm và 900,5 triệu đồng cho toàn bộ khóa học tại trường.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 5 Cũng như bao trường đại học khác, trường ĐH RMIT cũng có các khoản miễn giảm học phí. Trường có chính sách giảm 5% học phí cho sinh viên có anh chị em ruột, cha mẹ, vợ chồng đã hoặc đang học tại RMIT Việt Nam (chỉ áp dụng tại các cơ sở của RMIT Việt Nam). Giảm 10% học phí cho cựu sinh viên đã hoàn thành chương trình đại học hoặc sau đại học tại RMIT (chỉ áp dụng tại các cơ sở của RMIT Việt Nam).

Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUV)

Đại học Anh quốc Việt Nam (British University Vietnam - BUY) là trường đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Trường cấp bằng trực tiếp chương trình cử nhân của ĐH Staffordshire và ĐH London của Vương quốc Anh. Đội ngũ giảng viên 100% quốc tế, tỷ lệ tốt nghiệp 100% trong hai khóa đầu tiên, trong đó 35% đạt Hạng Ưu Quốc tế.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 6
Sinh viên có thể chọn theo học chương trình của ĐH Staffordshire, ĐH London hoặc chương trình BUV. Với chương trình ĐH Staffordshire, học phí năm dự bị là 67,8 triệu đồng. Ba năm còn lại, sinh viên đóng 185,5 triệu đồng. Tổng học phí rơi vào khoảng 624,3 triệu đồng (thay đổi tùy theo số lượng môn học). Tổng số tiền học phí, phí tài nguyên giáo dục, hội sinh viên cho 4 năm học là 775,3 triệu đồng.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 7
Với chương trình ĐH London, học phí chương trình dự bị là 85,2 triệu đồng. Học phí 3 năm đại học là 194,6 triệu đồng. Cùng với các khoản phí khác, trong 4 năm, sinh viên đóng khoảng 1,1 tỷ đồng. Trong khi đó, học phí chương trình BUV chỉ xấp xỉ 144,7 triệu đồng mỗi năm, tương đương khoảng 578,8 triệu đồng cho toàn khóa.

ĐH VinUni

Trường ĐH VinUni có trụ sở đặt tại Hà Nội, đây là ngôi trường hợp tác chiến lược với hai đại học hàng đầu thế giới là ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania. Năm học 2020 -2021, VinUni đã tập trung đào tạo các ngành trong lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý, Kỹ thuật - Máy tính và Công nghệ thông tin và Sức khỏe. Cụ thể:

Lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý: Ngành Quản trị Kinh doanh, Bất động sản, Quản trị Khách sạn.

Lĩnh vực Kỹ thuật - Máy tính và Công nghệ thông tin: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Điện, Khoa học máy tính.

Lĩnh vực Sức khỏe: Y khoa, Điều dưỡng

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 8
Trường dự kiến tuyển 300 sinh viên và 50 giảng viên cho năm học 2020-2021. Tỷ lệ giảng viên/sinh viên thực hiện theo các tiêu chuẩn QS tiên tiến nhất. 15-20 sinh viên/giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Kinh doanh và Quản lý, 15 sinh viên/giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ thuật - Máy tính và Công nghệ thông tin và 10 sinh viên/giảng viên cho các ngành thuộc lĩnh vực Sức khỏe.

Ước tính, chi phí một năm học tại VinUni là 35.000 USD (tương đương với 815,5 triệu đồng) với hệ đại học, 40.000 USD (tương đương 932 triệu đồng) hệ sau đại học. Chi phí này bao gồm các khoản chi cho giảng dạy, nghiên cứu, thực tập, thực hành lâm sàng, trao đổi quốc tế, học kỳ doanh nghiệp, hoạt động ngoại khóa, tất cả các trải nghiệm học tập…

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 9
Trong thời gian vào học, sinh viên được Hiệu trưởng và Viện trưởng đánh giá là Tài năng sẽ được cấp Học bổng Tài năng (merit based) ở mức 90% và 100% chi phí đào tạo. Riêng sinh viên đặc biệt Tài năng sẽ được xét cấp Học bổng toàn phần, bao gồm 100% chi phí và sinh hoạt phí liên quan.

Những trường Đại học dành cho con nhà giàu tại Việt Nam với mức học phí từ vài trăm triệu đến 1 tỷ đồng mỗi năm ảnh 10
Bên cạnh đó, VinUni cũng công bố các gói hỗ trợ tài chính (need based) với mức 50%, 70% và 80% chi phí đào tạo cho các sinh viên chưa đủ điều kiện tài chính. Liên tục trong 5 niên khóa đầu tiên, tất cả sinh viên sẽ được VinUni hỗ trợ 35% chi phí, tương đương với khoảng 12.000 - 14.000 USD trong suốt thời gian học tập tại trường.

Đọc thêm tại nguồn: https://saostar.vn/sinh-vien-tv/nhu...c-hoc-phi-duoi-1-ty-dong-moi-nam-7556263.html
 
Mấy trường cùi bắp đó mà cũng chém mấy trăm triệu hay tỷ hà? Ở VN cái gì cũng mắc mà chất lượng không xứng với số tiền bỏ ra. Vậy con cháu đại bộ phận dân Việt chả bao giờ mơ nổi mấy trường này.
Trường tao dù chì là trường công nhưng trong top thế giới và điều kiện vật chất giảng dạy hơn cả trăm lần mà tao học không tốn tiền học phí gì hết. Nên đã nói chỉ cần giỏi + quốc tịch Mỹ thì ngon hơn ở VN nhiều
 

Iosha1188

Member
Mấy trường cùi bắp đó mà cũng chém mấy trăm triệu hay tỷ hà?
Trường tao trong top thế giới mà tao học không tốn tiền học phí gì hết
Hậu Texas đấy hả em, làm xong luận văn, tốt nghiệp, lấy bằng chưa em

Em ở bên đấy tập trung học hành, sau này còn trở về quê hương, chung tay dựng xây đất nước ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như lời Bác kính yêu đã dạy dỗ em nhé.
Tổ quốc mong tin em.
 

sayiloveyoubaby

Senior Member
Cần nâng cấp hệ thống trường công lập ở vn. Mà nâng cấp làm gì, bọn nhóc có thèm học đâu. Sau này lại trách chế độ thôi.
 

Iosha1188

Member
Cần nâng cấp hệ thống trường công lập ở vn. Mà nâng cấp làm gì, bọn nhóc có thèm học đâu. Sau này lại trách chế độ thôi.
Trường công không thể cạnh tranh với trường tư được.
Trường tư trả lương cao lắm, các tập đoàn đầu tư rất nhiều tiền, hút hết các giảng viên giỏi nhất từ trường công sang.
 

Maxsetting

Senior Member
Hồi trước ông già cũng muốn đẩy tôi vào RMIT học, thấy học phí hoảng vl nên ráng năn nỉ ổng cho học trường khác, tốn tiền vãi
uW98BTF.jpg
 

Iosha1188

Member
Ai nói mày thế? Ở Mỹ trường công dư sức cạnh tranh với trường tư. UC Berkeley là ví dụ điển hình
Tao đang nói ở VN, mày lại lôi Mỹ Tho của mày vào.
Ở VN, các trường công do cơ chế trả lương còn theo kiểu nhà nước, nên không thể đãi ngộ được như các tập đoàn.
Hơn nữa về vấn đề cấp tiền nghiên cứu, trường tư thủ tục nó đơn giản hơn nhiều.
 

daosithuiimc

Senior Member
Mấy trường cùi bắp đó mà cũng chém mấy trăm triệu hay tỷ hà? Ở VN cái gì cũng mắc mà chất lượng không xứng với số tiền bỏ ra.
Trường tao trong top thế giới mà tao học không tốn tiền học phí gì hết
Lại là tý khùng à?
Tao dò được cái cmt của mày rồi nha.

Tui có tự ý bỏ học đâu, do ba mẹ tui chuyển nhà thường xuyên giữa chừng chưa thi học kỳ 2 nên mất lớp bị cho nghỉ luôn.
Mà nhà tui ở SG chứ có ở quê đâu mà tụi kia đặt điều nói nhà quê nông dân này nọ.
Mà người có ý chí, tài năng, tầm nhìn thì không có thử thách chông gai nào có thể cản trở cả. Tui không cần học hết lớ 6, nhưng chỉ cần mua sgk lớp 7-12 VN tự đọc là có được kiến thức phổ thông, mua sách Mỹ đọc 3 tuần là đủ đi thi đậu bằng bổ túc cấp 3 Mỹ, học community college GPA 4.0, vô được trường đại học đứng đầu bang Texas, riêng chuyên ngành kỹ sư hoá thì hạng 4 ở Mỹ.
Chả có ai làm được vậy hết, kiếm khắp VN có ai thất học từ lớp 6 mà chỉ cần tự đọc sách vô được đại học top ở Mỹ không ?
Tui làm được chuyện hàng triệu người không làm được thì đủ thấy cái tầm nhìn và đầu óc tui hơn người thường xa rồi.
Những gì tui hiểu và suy nghĩ thì tụi nó không hiểu được. Ví dụ tui thấy tiếp viên hàng không chỉ là phục vụ bình thương như bao người phục vụ khác chả có gì sai cả, cũng chả có gì xúc phạm. Nhưng suy nghĩ của tụi kia thì tvhk là cao sang ghê gớm lắm. 🙂
Bôi đen:
-> Mày mua sách 7-12 VN tự học mà mày không biết trong đó có hình không gian à? Còn chiếm 1 lượng lớn xuyên từ lớp 9, 11, 12 luôn.
Xong bị bọn tao hỏi về hình không gian thì lại lộn xào là bên Mỹ không có dạy hình không gian nên mày không học trong khi tự mồm mày bảo đọc sách 7-12 VN
Bôi đỏ:
Tự mồm mày khai là mày có học qua Community college nha. Mà hôm qua tao bảo mày đi học Community College thì mày chối bay chối biến. Việc dân Mỹ học qua Community College rồi vào ĐH thì tao thấy cái sự học của mày nó trở nên bình thường hết sức rồi, đéo có gì nổi trội nữa.
Vậy mà mày làm như mày chỉ cần GED là mày 1 phát vào thẳng UTA luôn chứ còn mất 2 năm lóc cóc học Community College thì cũng bình thường thôi.
 

X .

Member
Đúng là vova chỉ biết xạo lolz và nâng cái giá tiền lòe được bọn trọc phú đi học. Chả có thằng nào chịu ngu mà bỏ 35k usd đi học cái trường đạo nhái Lomonosov, thay vì họ cho con em đi học tiếng qua đó học phí rẻ gấp 3 lần. Mà trường này là top 100 thế giới đào tạo nhiều nhân tài nước nga.
 
Tao đang nói ở VN, mày lại lôi Mỹ Tho của mày vào.
Ở VN, các trường công do cơ chế trả lương còn theo kiểu nhà nước, nên không thể đãi ngộ được như các tập đoàn.
Hơn nữa về vấn đề cấp tiền nghiên cứu, trường tư thủ tục nó đơn giản hơn nhiều.
Vậy là do quản lý không hiệu quả, chứ nếu có chinh sách cơ chế hợp lý thi trường công vẫn thừa sức cân trường tư
 

Maxsetting

Senior Member
867 triệu toàn chương trình, tính ra là khoảng gần $10k/ năm. Gần bằng học phí trường công bên Mỹ
Thì đấy, gần bằng x10 học phí trường tôi đã học.
Nói chung học xong làm ở đây thì tôi thấy phí vl, chừng nào đi du học thì khác
 

nminhcuong

Member
300 sinh viên và 50 giảng viên cho năm học 2020-2021.
Trong hai năm 2017, 2018, trường tuyển được 120 sinh viên. Năm 2020, ĐH Fulbright cho biết sẽ tìm kiếm 130 sinh viên.

Mấy trường kiểu này tuyển đúng là 1 giáo viên với vài chục sv
Chả bù trường công toàn nghìn thằng
 

Iosha1188

Member
867 triệu toàn chương trình, tính ra là khoảng gần $10k/ năm. Gần bằng học phí trường công bên Mỹ
Thì đấy, gần bằng x10 học phí trường tôi đã học.
Nói chung học xong làm ở đây thì tôi thấy phí vl, chừng nào đi du học thì khác
Học ở VN, rẻ hơn du học, học bằng Tiếng Anh, bằng được công nhận toàn thế giới
Tùy tình hình của bản thân mà cân nhắc xem nên học ở đâu
 

daosithuiimc

Senior Member
Biến đi cái thằng đàn bà, nhai như bò vậy.
Tao đọc như không học phần hình không giãn
Mấy nói hiện tại tao học Cc nhưng tao hiện tại không có.
Tư duy kém mà nói hoài
Vậy nên ấy à?
Mày cũng chỉ là 1 đứa từng phải đi học qua Community College để vào dại học Mỹ như bao đứa học sinh làng nhàng ở Vn qua Mỹ định cư thôi. Đéo có gì nổi trội hơn cả.

Mày đéo phải là thể loại trâu chó học xong cấp 3 rồi 1 phát ăn thẳng ĐH luôn, học bổng toàn phần Ivy,MIT, không cần qua Community College. vậy nên mày bớt bớt cái thái độ vĩ cuồng tỏ vẻ thượng đẳng, nghĩ mình hơn người của mày đi.

Mày đéo phải thể loại lớp 6, đỗ GED rồi 1 phát vào thẳng ĐH (không cần qua Community College đâu mà khoe khoang mãi). Mãy vẫn phải qua 2 năm Community College thì mày cũng bình thường thôi, đừng tỏ vẻ rồi khè bọn tao.
 
Nếu tao học hết cấp 3 thì cô MIT rồi.
Dù có nói thế nào thì tao vẫn giỏi hơn tụi bây.
Tội nghiệp, tao đang thấy mày đang đố kỵ ganh ghét tài năng và điều kiện của tao nên cố gắng chọc khoé.
Chả thay đổi được gì đâu cưng.
Vậy nên ấy à?
Mày cũng chỉ là 1 đứa từng phải đi học qua Community College để vào dại học Mỹ như bao đứa học sinh làng nhàng ở Vn qua Mỹ định cư thôi. Đéo có gì nổi trội hơn cả.

Mày đéo phải là thể loại trâu chó học xong cấp 3 rồi 1 phát ăn thẳng ĐH luôn, học bổng toàn phần Ivy,MIT, không cần qua Community College. vậy nên mày bớt bớt cái thái độ vĩ cuồng tỏ vẻ thượng đẳng, nghĩ mình hơn người của mày đi.

Mày đéo phải thể loại lớp 6, đỗ GED rồi 1 phát vào thẳng ĐH (không cần qua Community College đâu mà khoe khoang mãi). Mãy vẫn phải qua 2 năm Community College thì mày cũng bình thường thôi, đừng tỏ vẻ rồi khè bọn tao.
 
Top