Những vi phạm khiến Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh bị đình chỉ

Chiều 25-8, thông tin báo chí về một số vấn đề liên quan đến việc tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã nêu rõ những vi phạm của ông Lê Vinh Danh.

Theo đó, sáng 25-8, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã công bố quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày đối với ông Lê Vinh Danh , Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, để kiểm điểm, xem xét xử lý trách nhiệm về mặt chính quyền, sau khi Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP HCM đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy, đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh do có các khuyết điểm, vi phạm đã được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM kết luận.

 Những vi phạm khiến Hiệu trưởng ĐH Tôn Đức Thắng Lê Vinh Danh bị đình chỉ  - Ảnh 1.

Ông Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng, bị đình chỉ công tác 90 ngày

Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết sau một thời gian tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM đã kết luận khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng và cá nhân ông Lê Vinh Danh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường. Cụ thể:

Đảng ủy Trường Đại học Tôn Đức Thắng không thực hiện đầy đủ chức năng, nhiệm vụ theo Quy định số 97-QĐ/TW ngày 22-3-2004 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ cơ sở trong các đơn vị sự nghiệp; buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đảng ủy Trường không bàn bạc, trao đổi và không có nghị quyết lãnh đạo đối với một số chủ trương lớn liên quan đến hoạt động của Trường; để xảy ra các khuyết điểm, vi phạm về công tác cán bộ, công tác quản lý tài chính, tài sản, thực hiện dự án đầu tư, chấp hành không đầy đủ các kết luận kiểm tra, kiểm toán của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.


Đảng ủy Trường buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để lãnh đạo Trường vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc không chấp hành các chỉ đạo của cơ quan chủ quản là Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Một số đảng viên, cán bộ chủ chốt của Trường có những phát biểu không đúng, thiếu chuẩn mực, làm ảnh hưởng nghiêm trọng uy tín của Tổng Liên đoàn; cung cấp thông tin để báo chí đăng tải chưa đúng với thực tế, phủ nhận sự đóng góp, hỗ trợ của tổ chức Công đoàn trong quá trình thành lập và phát triển của Trường, thoát ly vai trò cơ quan chủ quản của Tổng Liên đoàn.

Ngoài trách nhiệm của người đứng đầu đối với những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy Trường, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP HCM cũng nhận thấy cá nhân ông Lê Vinh Danh có khuyết điểm, vi phạm trong chỉ đạo xây dựng, ban hành quy chế làm việc và các quy chế, quy định của Trường có nội dung không đầy đủ, không bám sát quy định của Đảng, pháp luật; không tổ chức tổng kết việc thực hiện Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015-2017 để báo cáo các cơ quan có thẩm quyền, dẫn đến việc Trường tiếp tục thực hiện các nội dung Đề án đến năm 2019 chưa đảm bảo cơ sở pháp lý.

nguồn: https://cafebiz.vn/nhung-vi-pham-kh...e-vinh-danh-bi-dinh-chi-20200825154002216.chn
 
Top