Những vũ khí khác thường của hải quân Cuba

Axit clohydric

Senior Member
TPO - Hải quân Cuba, được biết đến với tên chính thức là Marina de Guerra Revolucionaria (Hải quân Cách mạng), sở hữu một số tàu hải quân khác thường đang hoạt động.

tàu ngầm Delfin của hải quân Cuba
tàu ngầm Delfin của hải quân Cuba
https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/quan-doi-cuba-tap-tran-chong-my-tan-cong-613064.tpo
Theo Forbes, Kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991, hải quân Cuba phải trông chờ vào ngành đóng tàu trong nước, và giống như những chiếc xe cổ nổi tiếng, và kết quả là những con tàu rất khác thường.
Tàu ngầm độc đáo
Tàu ngầm lớp Delfin được chế tạo trong nước nhưng có rất ít hình ảnh về nó. Ảnh vệ tinh cho thấy nó dài khoảng 20m, lượng choán nước khoảng 100 tấn. Nhưng người ngoài không biết nhiều về nó. Căn cứ vào kích thước, nó có thể mang theo một vài ngư lôi, điều đó có nghĩa là nó có thể là vũ khí mạnh nhất của Cuba.
Tàu giã cào trở thành tàu chiến
Các tàu chiến lớn nhất trong kho của Cuba là những tàu đánh cá có vũ trang. Hai tàu đánh cá Rio Damuji do Tây Ban Nha đóng đã được hoán cải để có một bãi đáp trực thăng và vũ khí. Những chiếc tàu này có trọng lượng khoảng 3.200 tấn, tương tự như tàu chiến đấu ven biển (LCS) của Hải quân Mỹ. Vũ khí bao gồm tên lửa chống hạm Silkworm cổ điển và một tháp pháo tự động 57mm được lấy từ xe tăng.
Bè ngư lôi

Hải quân Cuba đã tìm ra chiếc thuyền nhỏ nhất có thể mang ngư lôi. Lấy các ống phóng ngư lôi còn sót lại từ những chiếc thuyền thời kỳ Chiến tranh Lạnh bị loại bỏ, họ đã kết hợp chúng với một chiếc bè phao.

Về cơ bản, nó sử dụng hai ống thép làm phao với ống phóng ngư lôi gắn ở giữa. Thủy thủ ngồi trên điều khiển cả động cơ phía ngoài và cơ cấu bắn. Số bè loại này đã được chế tạo khoảng 15 năm trước và chúng dường như vẫn còn phục vụ. Chúng có thể là những tàu chiến nhỏ nhất trên thế giới.
#haiquanCuba - ảnh 1
Một số hình ảnh về hải quân Cuba trên truyền hình nhà nước
Lực lượng tàu ngầm mini
“Cỗ xe” dưới nước được những nhái đặc nhiệm của Cuba sử dụng lần đầu tiên được tiết lộ trong một bức ảnh vào năm 2013. Công dụng của nó tương tự như phương tiện vận tải của đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ. Chúng được chế tạo lần đầu tiên vào những năm 1950 ở Ý và được đặc nhiệm SEAL sử dụng. Có thể Cuba đã mua được một chiếc từ những người Cuba lưu vong được CIA hậu thuẫn vào những năm 1960.
Chiếc tàu ngư lôi bí ẩn
Hình ảnh vệ tinh cho thấy một chiếc tàu ngư lôi được neo đậu tại Havana. Các ống phóng là không thể nhầm lẫn. Nhưng nó không phải là một trong những tàu Project 123K cũ do Nga cung cấp vào đầu những năm 1960. Nó có thể là thứ gì đó được chế tạo từ thân tàu cao tốc và các ống phóng từ tàu chiến bị loại bỏ.

https://www.tienphong.vn/hanh-trang...khi-khac-thuong-cua-hai-quan-cuba-1621997.tpo
 

Nobiship

Senior Member
Toàn hàng tự trồng không nhỉ. Nhìn thì cũng ổn áp đấy nhưng ko biết khả năng thực chiến có ra gì ko :oops:
 
Top