AaronOfROD
Senior Member
thấy vũ đại là thấy tết
Nước cá chấm bánh tráng/đa, bánh mướt, bánh cuốn... trộn cơm nóng, vẹt nồiNiêu cá kho này mới gây thương nhớ. Chứ niêu trong bài bà ngoại tôi sống lại thấy bả quật cho quắn đít
Cơ mà niêu này thịt kho mà
Cá ngoại kho hay như này. Từ bé đã năn nỉ ngoại cho chén nước cá chấm bánh tráng rồi
View attachment 1583890
Phải cá kho tiêu với nhiều ớt mới ngon nhứtNước cá chấm bánh tráng/đa, bánh mướt, bánh cuốn... trộn cơm nóng, vẹt nồi
Miền tây kho thịt ăn Tết chứ không ai kho cá hết bác ơi, món tối thiểu phải có là nồi thịt kho trứng và canh khổ qua nhồi thịtĐã U50 nhưng chưa thấy ở Miền Tây hay Sài Gòn có món cá kho để ăn mấy ngày Tết.
thím ăn được vài bữa là giỏi đấy, tôi cũng được biếu mà gắp được 2 3 miếng, nó vừa khô vừa bã, bỏ luôn hay tại chúng ta không biết cách chế biến lại chứ đợt tôi trong SG nghiện món cá hú khiếp, vừa rẻ vừa ngon, ăn juicy bùi bùi mà lại ít xươngTuần trc đc biếu cái niêu to phải x2 cái niêu trong ảnh,hàng thửa hộp in màu to đẹp rõ là gớm ghê
Bóc ra ăn thì như cái lol què, ăn trầy trật 3 4 bữa mới hết. Còn kém cả cá kho mà bữa mà bà bô tôi làm biếng làm ẩu luôn
Giờ giàu có rồi thì mới được coi là món ăn hàng ngày thôi. Chứ ngày xưa đói rách đến tết là phải có nồi thịt kho tàu, và cũng chỉ tết mới dám có chứ ngày thường lấy đâu ra. Thế nên mới đem làm đồ cúng, chứ đồ ăn hàng ngày ai đem đi cúng.Tết nhà tôi ít nhất phải có món này nhé, như anh trên bảo đây là món ăn hàng ngày, nhưng ở chỗ tôi nó vẫn có tư cách để làm 1 món chính trên bàn thờ, lễ, Tết, thế nên mặc định đến Tết là kho 1 nồi to hơn mọi khi, cả nhà ăn 1-2 ngày là ngán chứ riêng tôi món này ăn cả tuần cũng được. Cái cảm giác miếng mỡ, miếng da mềm tan ngay khi bỏ vào miệng, thêm vài muỗng cơm nóng, rồi mới tới miếng thịt mềm mọng, rồi lại tới cơm nóng, cắn 1 miếng trứng, rồi lại cơm, chả mấy mà hết tô cơm, cá Vãi Đ. tôi chưa ăn bao giờ nhưng xin tự tin khẳng định nồi thịt chị tôi làm ăn đứt nửa kg riềng trong nồi cá ấy
View attachment 1584192
Ý tôi là ngày Tết ở Miền Nam hiếm ai kho cá ăn hết. Ba đời nhà tôi ở Miền Tây mà pence.Miền tây kho thịt ăn Tết chứ không ai kho cá hết bác ơi, món tối thiểu phải có là nồi thịt kho trứng và canh khổ qua nhồi thịt
Lần sau có vào ăn thử cá lăng đi thím, làm kho tiêu , nướng hay lẩu măng chua thì ko còn từ nào để tả.thím ăn được vài bữa là giỏi đấy, tôi cũng được biếu mà gắp được 2 3 miếng, nó vừa khô vừa bã, bỏ luôn hay tại chúng ta không biết cách chế biến lại chứ đợt tôi trong SG nghiện món cá hú khiếp, vừa rẻ vừa ngon, ăn juicy bùi bùi mà lại ít xương
À, chả biết ai bày ra cái trò "Tết là phải có cá kho" nữa, cái món này khó mà làm nhiều để ăn dài ngày được (1 trong những lý do kho thịt ăn Tết là để ăn qua mấy ngày Tết chợ không mở cửa mà)Ý tôi là ngày Tết ở Miền Nam hiếm ai kho cá ăn hết. Ba đời nhà tôi ở Miền Tây mà pence.