Nikkei Asia: Thu nhập bình quân của Việt Nam vượt Philippines, GDP lớn hơn Singapore

changtraithailan

Senior Member
Xem đầy đủ tại https://vtv.vn/kinh-te/nikkei-asia-...s-gdp-lon-hon-singapore-20210121140329839.htm

VTV.vn - Mới đây, tờ Nikkei Asia đã có bài viết khẳng định sau khi vượt qua những khó khăn của năm 2020, Việt Nam đang đứng trước cơ hội để bứt phá kinh tế mạnh mẽ.​

Nikkei nhận định, nhờ tăng trưởng kinh tế, Việt Nam đã đạt được một cột mốc mới, thu nhập bình quân vượt Philippines. GDP của Việt Nam vượt Singapore và Malaysia, lần đầu tiên Việt Nam trở thành nền kinh tế lớn thứ tư ở Đông Nam Á.

Tuy nhiên, năng lực sản xuất ở địa phương còn hạn chế. Theo phân tích hoạt động xuất khẩu của 8 quốc gia châu Á, tính toán tỷ trọng giá trị xuất khẩu đến từ các công ty trong nước, Việt Nam có kết quả thấp nhất (55%), kém hơn các công ty cùng ngành từ Malaysia, Thái Lan...

Trong năm 2020, các công ty ở Việt Nam cũng đã tận dụng thời gian giãn cách xã hội để nâng cao năng lực của nhân viên địa phương. 56% các nhà quản lý nhân sự cho biết họ sẽ ưu tiên đào tạo lại hoặc nâng cao kỹ năng trong quý tới.

Cách đây ít ngày, hãng xếp hạng tín dụng Fitch Solutions đã nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2021 lên 8,6%, từ mức 8,2% trong báo cáo trước đó.

Tổ chức này cho rằng, đà tăng trưởng mạnh mẽ của tăng trưởng GDP Việt Nam trong lĩnh vực chế tạo dự kiến sẽ tiếp tục trong năm 2021, nhờ có tác động tích cực của các hiệp định thương mại tự do như EVFTA, UKVFTA và RCEP. Với vaccine đang được chuẩn bị triển khai trên toàn cầu, Fitch Solutions kỳ vọng năm 2021 sẽ là một năm phục hồi kinh tế trên toàn thế giới. Điều đó sẽ giúp tăng cầu đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Fitch Solutions cũng kỳ vọng đà tăng trưởng mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất của Việt Nam sẽ kéo dài trong năm 2021, nhờ có tác động tích cực của các hiệp định thương mại tự do như EVFTA, UKVFTA và RCEP.
 

Super Namek

Senior Member
Nhưng dân số thì gấp 20 lần Sing thôi mà
 

Lang Toi

Senior Member
Tôi không đánh giá philipin cao lắm
Bọn này có biệt danh là latino của châu á, mà dân mỹ latin tôi đéo thấy có ưu điểm nào cả.
Tiếng philippin hay còn gọi là là tagalog là ngôn ngữ có ít từ vựng nhất.
1 phần 4 lực lượng lao động đang ở nước ngoài và là động lực chính của nền kinh tế làm giúp việc, y tá, nhân viên tổng đài.
 

Alex Mahone

Senior Member
Bọn Phi vs Indo mê gái Việt lắm luôn,nhma có mướt gái Việt mới mê bọn nó hehe:sleep::sleep:

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
Trước chơi cái game mobile chiến thuật gì quên tên, giả gái, dùng nickname với avatar con bồ khi đó vào lừa được khối anh indog với pinoy, lác đác có cả thái dúi. Cả ngày chỉ inbox tán tỉnh với đề nghị chèn def rồi gửi res liên tục, liên minh thì ưu tiên cho đứng giữa map để def giùm luôn heheh.
 

Franciszek

Senior Member
Tức là GDP tổng vẫn thua Indo, Thái và Phi nhỉ. Số đầu ng vẫn thua Thái 1 nửa, còn nhiều phải làm nhiều để vượt Thái

View attachment 377706
Thằng Phil ăn bão với đảo nhiều mà dân đông hơn cả VN nhỉ? Mà tụi Phil gốc sống ở Manila hay Quezon nghèo vcl, bọn giàu đa số lai Tây hoặc gốc Hoa. Hình như anh Đụ Tê Tê cũng gốc Hoa từ đời ông ngoại :LOL:

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro via nextVOZ
 
Top