Nikkei Asia: Việt Nam - câu chuyện kinh tế thành công duy nhất ở ĐNÁ

NHDTA 679

Senior Member
https://www.vietnamplus.vn/nikkei-a...-kinh-te-thanh-cong-duy-nhat-o-dna/677759.vnp

Theo bài viết trên tờ Nikkei Asia, mặc dù một số nước ASEAN được dự đoán sẽ phục hồi mạnh trong năm tới, Việt Nam có thể vẫn là nền kinh tế duy nhất có mức tăng trưởng thực tế trong nửa đầu năm 2021.

Nikkei Asia: Viet Nam - cau chuyen kinh te thanh cong duy nhat o DNA hinh anh 1
Bài viết trên tờ Nikkei Asia.


Phóng viên TTXVN tại Tokyo dẫn bài viết trên tờ Nikkei Asia ngày 19/11 đánh giá Việt Nam đang trở thành câu chuyện thành công kinh tế duy nhất của Đông Nam Á trong “kỷ nguyên” đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, khi duy trì tốc độ tăng trưởng dương ổn định, trong lúc các nền kinh tế khác đang vật lộn để hồi phục.

Theo bài viết, trong quý 3/2020, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Việt Nam đã tăng 2,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là quý thứ hai liên tiếp nền kinh tế này tăng trưởng bất chấp đại dịch.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định năm nay, Việt Nam sẽ vươn lên vị trí thứ tư trong Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về quy mô GDP danh nghĩa, vượt qua Singapore và Malaysia, rút ngắn khoảng cách với Philippines.

Trái ngược với các nền kinh tế ASEAN khác, Việt Nam đã thành công trong việc kiểm soát dịch COVID-19. Sự gia tăng về xuất khẩu giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.


Thống kê cho thấy kim ngạch xuất khẩu của nước này trong quý 3 đã tăng 9,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 26,7 tỷ USD. Bộ Công Thương ước tính mức độ tăng trưởng xuất khẩu trong cả năm 2020 là từ 3-4%.

Bài viết dẫn lại câu chuyện hồi cuối tháng 10 vừa qua, một tàu container siêu lớn, do Maersk điều hành, đã cập cảng Cái Mép. Đây là lần đầu tiên con tàu này cập cảng lớn nhất miền Nam Việt Nam.

Trước đây, các tàu này thường lựa chọn các cảng khác trong khu vực như Singapore, nhưng hoạt động xuất khẩu ngày càng tăng của Việt Nam đã thúc đẩy nhu cầu vận tải đường biển, khiến các tàu chở hàng đến các nước phương Tây dừng lại ở đó.

Nikkei Asia: Viet Nam - cau chuyen kinh te thanh cong duy nhat o DNA hinh anh 2
Siêu tàu chở container Margrethe Maersk cập cảng quốc tế Cái Mép. (Ảnh: Ngọc Sơn/TTXVN)
Điều này cho phép hàng hóa Việt Nam đến được tay người mua trực tiếp hơn, qua đó giảm chi phí vận chuyển và rút ngắn thời gian quá cảnh, đồng thời giúp nước này trở nên cạnh tranh hơn với tư cách là nhà xuất khẩu.

Cũng theo bài viết, thành quả chống COVID-19 đã giúp Việt Nam giảm thiểu tác động kinh tế của dịch bệnh đối với nền kinh tế vì hoạt động sản xuất đã được nối lại nhanh hơn so với những nơi khác trong khu vực, tỷ lệ mất việc làm được hạn chế và chi tiêu của người tiêu dùng, vốn chiếm 70% GDP, vẫn ổn định.

[...]
 

Turinnn

Senior Member
hoạt động sản xuất đã được nối lại nhanh hơn so với những nơi khác trong khu vực, tỷ lệ mất việc làm được hạn chế và chi tiêu của người tiêu dùng, vốn chiếm 70% GDP, vẫn ổn định.
Dân đói chịu không nổi nên tự lén kinh doanh lại trước thì phạt như gì h lại kể công, toàn là nợ lương giãn lương nghỉ không lương chứ có đuổi ai đâu mà thất nghiệp, chắc số liệu thất nghiệp lấy từ ds 62k tỷ trên tv :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

ga_cong_nghiep_quay

Senior Member
Dân đói chịu không nổi nên tự lén kinh doanh lại trước thì phạt như gì h lại kể công, toàn là nợ lương giãn lương nghỉ không lương chứ có đuổi ai đâu mà thất nghiệp, chắc số liệu thất nghiệp lấy từ ds 62k tỷ trên tv :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
Nó có đưa số liệu thất nghiệp trong bài báo à. Nó chỉ nói là ảnh hưởng được giảm thiểu đáng kể, ý nó là so với các nước trong khu vực và thế giới chứ nước nào chả bị ảnh hưởng
 

_AirForceOne_

Đã tốn tiền
Thất nghiệp do không chịu làm công việc trái với ý muốn, chứ muốn làm việc kiếm sống qua ngày thì thiếu gì việc để làm. Người mù họ còn kiếm ăn đc mà.
 
Top