Nikkei: Trung Quốc đã đặt hàng nhiều máy test PCR trước khi xác nhận ca COVID đầu tiên

Trang Nikkei Châu Á vừa đăng tải một bài viết dẫn số liệu từ một công ty an ninh mạng có tên Internet 2.0, chỉ ra rằng Trung Quốc đã đặt mua nhiều máy xét nghiệm PCR tại tỉnh Hồ Bắc trước khi có báo cáo chính thức đầu tiên về ca nhiễm COVID-19.

Theo Internet 2.0, số tiền đã chi cho các máy PCR tại Hồ Bắc trong năm 2019 lên tới 67.4 triệu nhân dân tệ (khoảng 10.5 triệu USD). Con số này gần như gấp đôi nếu so với năm 2018, và sự chi tiêu này được cho là bắt đầu từ tháng Năm, năm 2019. Để có được số liệu này, Internet 2.0 đã phải thu thập và phân tích dữ liệu từ một trang web chuyên tổng hợp thông tin về các cuộc đấu thầu mua sắp vật tư công ở Trung Quốc. Nhóm phân tích bao gồm các cựu quan chức từ các cơ quan tình báo ở Mỹ, Anh, Úc và nhiều quốc gia khác.

Báo cáo này của Internet 2.0 tiếp tục làm dấy lên nghi ngờ về nguồn gốc chính thức của virus, điều vốn đã gây nên nhiều xung đột căng thẳng giữa Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Bộ ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ những phát hiện của báo cáo.


Trong số liệu được đưa ra, cụ thể, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bện CDC Trung Quốc đã tăng gấp 5 đơn đặt hàng máy test PCR. Ngoài ra, các phòng kiểm nghiệm động vật cũng ghi nhận số lượng đơn đặt hàng tăng thậm chí gấp 10 lần. Mặc dù vậy, các bệnh viện ghi nhận mức mua giảm hơn 10% so với năm trước đó. Như vậy, các đơn mua máy PCR được ghi nhận chủ yếu từ CDC và Quân đội Giải phóng Nhân dân, và như đã nói, các đơn này bắt đầu từ tháng Năm.

Trong giai đoạn tháng Bảy đến tháng Mười, lượng mua cũng tăng mạnh, ghi nhận chủ yếu đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Vũ Hán. Tổ chức này đã chỉ 8.92 triệu nhân dân tệ cho máy PCR vào năm 2019, gấp 9 lần tổng số tiền của các năm trước đó.

Báo cáo của Internet 2.0 nêu rằng sự tham gia mua máy PCR của các tổ chức này đã cung cấp thêm bằng chứng cho thấy sự xuất hiện của COVID-19 vào năm 2019 là có liên quan. Họ cũng nói rằng đại dịch thực chất đã bắt đầu sớm hơn so với những gì mà Trung Quốc đã báo cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới WHO.
https://asia.nikkei.com/Spotlight/C...ders-soared-before-first-confirmed-COVID-case
 

Vishnu

Senior Member
Made in China.
0ce8kh2.png


images
 

The wizard

Senior Member
Cứ kiểu bóc dần dần ấy nhỉ ... Nghe giống vụ từ thiện ở vn ... Kêu gào minh oan rồi cuối cùng cũng bị ăn vả
 

kojin

Senior Member
Tự sản xuất với hệ sinh thái đầy đủ Virus -> khẩu trang ,máy thở -> máy test PCR
origin_pyfi840vp.jpg
 

kojin

Senior Member
Thằng nào ở TQ mà dám đăng tấm này tao nghĩ chắc nó sẽ mất xác :amazed:
Thế nên thế giới mới dùng twitter để đăng. Gặp dùng Weibo là ngoài mất xác ra lí lịch cũng mất như chưa từng tồn tại.:doubt:
 

quote.cung.bi.ban

Đã tốn tiền
Đấy, bùng dịch là phải làm nhanh đi trước vậy chứ lề mề như Việt toàn kiểu nước đến chân mới nhảy

Đang hạn hán đã đóng thuyền thì chắc chắn a là tiên tri, hoặc a mới lọ mọ làm bể mẹ đập đầu nguồn ;)

Gửi từ Nokia 1110i Pro max bằng vozFApp
 

lboombigl6

Senior Member
Nội cái vụ anh Tàu giấu dịch rồi cho công dân bay khắp TG cũng đủ đk để đập rồi chứ chưa nói tới nguồn gốc virus
 

Zeus_kia

Senior Member
bọn dân chủ thổ tả nhất là đám bigtech, ms media và Hollyshit sợ Khựa 1 phép., nhất là thông tin về con covid này. Đúng là bọn mị dân tiêu chuẩn kép :D
QdbAjwr.jpg
 
Top