'Nổ' có 5 ngàn tấn vàng gửi ở Mỹ, chiếm đoạt hàng tỷ đồng của giám đốc cả tin

Angelika1102

Senior Member

Lập 3 công ty rồi 'nổ' có 5 ngàn tấn vàng đang gửi tại ngân hàng nước Mỹ, Hiệp đã khiến 2 giám đốc ở 2 công ty lớn 'sập bẫy'.​


Ngày 29/9, TAND TP. HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Minh Hiệp (37 tuổi, ngụ Bình Dương), Đỗ Phú Phong (48 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và Võ Văn Cậm Em (58 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo truy tố, sau khi thành lập 3 công ty là Công ty Cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu TFF (Công ty TFF), Công ty Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính Rolex (Công ty Rolex) và Công ty TNHH đầu tư tài chính HCT, Hiệp phối hợp cùng Phong, Cậm Em và Nguyễn Văn Mực, thực hiện các phi vụ lừa đảo.

Theo đó, tháng 5/2019, qua người quen giới thiệu, anh Phan Hữu Nghị (Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần thương mại Hữu Nghị Toàn Cầu) đến Công ty Rolex đặt vấn đề vay vốn để đầu tư nhà máy sản xuất bao bì giấy carton.

Các bị cáo tại tòa

Các bị cáo tại tòa

Sau đó, Hiệp gặp Đỗ Phú Phong, lúc này là thành viên Công ty TNHH Tư vấn thương mại và đầu tư Hoàng Phúc (Công ty Hoàng Phú do ông Vũ Văn Sơn làm giám đốc) kể lại việc anh Nghị muốn vay vốn. Nghe xong, Phong cho biết, Công ty Hoàng Phúc có bộ hồ sơ "Chứng nhận sở hữu di sản" để tại công ty, có nội dung ghi nhận ông Sơn là người sở hữu 5.000 tấn vàng, trị giá 10 tỷ USD tại ngân hàng Citibank of New York.

Hiệp đề nghị Phong cho mượn bộ hồ sơ trên để đưa cho anh Nghị xem và hứa sẽ chi cho Phong 1 triệu USD. Lợi dụng lúc ông Sơn đi vắng, Phong đã lấy trộm bộ hồ sơ "Chứng nhận sở hữu di sản" đưa cho Hiệp. Để tạo lòng tin, Hiệp đưa anh Nghị xem hồ sơ cùng với hình ảnh chụp lượng lớn vàng, USD và cho biết công ty đang làm các thủ tục trình Chính phủ để đưa số vàng, USD trên về nước đầu tư.

Sau đó, Hiệp yêu cầu anh Nghị đưa trước 130 ngàn USD để làm chi phí mở cổng thanh toán quốc tế. Tưởng thật, anh Nghị nhanh chóng chuyển toàn bộ số tiền như Hiệp yêu cầu. Tiếp đó, Hiệp nại ra lý do gặp trục trặc, cần thêm 200 triệu đồng nữa để giải quết. Anh Nghị tiếp tục chuyển 90 triệu đồng cho Hiệp.

Chưa hết, kẻ lừa đảo còn nói với anh Nghị cùng hợp tác đầu tư dự án nhà máy sản xuất bao bì giấy carton với vốn đầu tư lên tới 50 triệu USD và lập hợp đồng ký kết với anh Nghị rồi yêu cầu anh này đưa thêm 5.000 USD nữa. Để tạo lòng tin, Hiệp nói với Phong giả chữ ký của ông Vũ Văn Sơn, làm giấy ủy quyền cho Công ty HCT được quyền thay mặt ông Sơn tiếp nhận tham gia và đăng ký đầu tư các dự án, được quyền ký kết các hợp đồng.

Hiệp đưa giấy tờ ủy quyền này cho anh Nghị xem. Nghi ngờ số giấy tờ Hiệp đưa ra là giả nên anh Nghị yêu cầu Hiệp trả lại tiền. Sợ anh Nghị tố cáo, Hiệp chuyển khoản trả 50 triệu đồng và cam kết trả hết số tiền còn lại trước ngày 16/12/2019. Tuy nhiên, do Hiệp không thực hiện cam kết nên anh Nghị làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Cũng bằng thủ đoạn đang sở hữu một khoản tiền lớn, có khả năng đầu tư tài chính, nhóm của Hiệp đã lừa ông Trịnh Sơn Hà (Giám đốc bán hàng khu vực Châu Á của Công ty Glocal), chiếm đoạt gần 7,5 tỷ đồng.

Theo hồ sơ, do không đủ khả năng tài chính để mua xăng dầu nhập về Việt Nam nên ông Trịnh Sơn Hà đã gặp Nguyễn Văn Mực nhờ hỗ trợ. Mực liền liên hệ với Hiệp bàn cách làm ăn. Hiệp đồng ý và hứa sẽ trả cho Mực 5% tiền công môi giới.

Khi kết nối để ông Hà gặp Hiệp, Mực tự giới thiệu mình là cán bộ Ban Kế hoạch Tài chính Trung ương và là Phó Giám đốc Công ty TFF (mạo nhận là công ty "sân sau" của Ban Kế hoạch Tài chính Trung ương) do Hiệp làm Chủ tịch HĐQT. Mực còn “nổ”, Công ty TFF có khả năng tài chính rất lớn, có khả năng cho Công ty Glocal Green thuê số dư để mở thư tín dụng dự phòng thanh toán. Võ Văn Cậm Em cũng được Hiệp rủ đi hộ tống mình và Mực đi gặp ông Hà.

Trong cuộc gặp gỡ này, Mực đồng ý cho ông Hà thuê số tiền 30 triệu USD để làm đối ứng và bằng nhiều thủ đoạn khác đã chiếm đoạt của ông Hà gần 7,5 tỷ đồng.

Trong quá trình bị bắt tạm giam để điều tra, ngày 5/7/2021, Nguyễn Văn Mực chết do Covid-19 nên cơ quan chức năng đình chỉ điều tra bị can, đình chỉ vụ án đối với Mực.

https://vietnamnet.vn/no-co-5-ngan-...hang-ty-dong-cua-giam-doc-ca-tin-2065140.html
 

(Tieu_Phong)

Em ăn cơm chưa?
tayto
editor
Không hiểu, thằng dự trữ vàng top 1 là Mẽo mới hơn 8k tấn, thằng thứ 2 là Đức chưa được 3k.

Đây 1 cá nhân nổ là có 5k tấn nhưng vẫn có người tin, hơn nữa còn là người giàu? What? Why? How?
đừng dạy người giàu cách tiêu tiền :doubt:
 

newbyte

Senior Member
5 ngàn tấn thì kể cả là giấy vệ sinh cũng là 1 con số vl rồi, giám đốc vs chủ tịch tư duy gì vl thế này :s
 

hieuhuhong86

Senior Member
Nói chung là giám đốc chủ tịt cũng lên mạng, linkedin chém là giỏi thôi chứ lắm ông cũng khù khờ bỏ mẹ.
 

gachjp

Senior Member
Giám đốc ăn gì mà ngu vậy, ngu vậy cũng làm được giám đốc, ngu hay tham, hay cả ngu + tham :eek:

Gửi từ v0z bằng vozFApp
 

bamisaola

Senior Member
Số vàng trong dân Việt ước tính 500 tấn, đây nổ gấp tận 10 lần
Tính theo giá vàng thế giới hôm nay 1 tấn=53tr đô, 5.000 tấn=265 tỷ đô,
Năm 2019 giá vàng còn cao hơn 5000 tấn = hơn 300 tỷ đô, Vậy mà trên kiia tính giá trị có 10 tỷ đô cũng lừa được 2 anh giám đốc
 
Last edited:
Các thím đừng lấy gì làm lạ, giám đốc hay người giàu cũng có nhiều loại. Năm ngoái e có theo dõi 1 vụ úp bô coin. Toàn giám đốc các kiểu, cty bđs, cty đồ gỗ, cty may mặc, tài sản mấy chục mấy trăm tỷ. Để mấy thằng ranh con 98-99 nó lùa vào úp một mẻ, rụng hết cả tóc
 

Sous.levent

Đã tốn tiền
Giám đốc ăn gì mà ngu vậy, ngu vậy cũng làm được giám đốc, ngu hay tham, hay cả ngu + tham :eek:

Gửi từ v0z bằng vozFApp
Có nghiên cứu là người bị lừa ko phải là ngu mà do lòng tham, vì tham nên ngta sẽ bỏ qua các vấn đề logic mà tự thuyết phục rằng mình sẽ vớ bẫm
 

lytrada

Senior Member
Các thím đừng lấy gì làm lạ, giám đốc hay người giàu cũng có nhiều loại. Năm ngoái e có theo dõi 1 vụ úp bô coin. Toàn giám đốc các kiểu, cty bđs, cty đồ gỗ, cty may mặc, tài sản mấy chục mấy trăm tỷ. Để mấy thằng ranh con 98-99 nó lùa vào úp một mẻ, rụng hết cả tóc
vụ coin nào to vậy bác? Mà sao biết là toàn gđ?
 

hippoppo

Senior Member
sau vụ này với vụ con vân anh siêu lừa 17 tỷ thì tui thấy, bất cứ ai cũng có thể bị lừa, ko kể giàu hay nghèo, chỉ cần dám phông bạt, nói dối ko chớp mắt cho ngta tin là dc
 

hopho

Senior Member
2 ông giám đốc này đang cần tiền. Bị nó dụ thôi... Như trò cho vay xong kêu tài khoản bị đóng băng bắt nộp vài triệu để gỡ.... Thằng nào đang cần tiền thì liều nộp đại coi sao. Thế là mất
 
Top