Nổ lớn ở viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 9 người thương vong

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/no-lon-o-vien-ng...uoc-9-nguoi-thuong-vong-20211024235850434.htm

TTO - Vụ nổ ở Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh, nơi tạo ra các công nghệ hàng không vượt trội của Trung Quốc, làm 2 người chết, 9 người bị thương.

Nổ lớn ở viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu Trung Quốc, 9 người thương vong - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ tòa nhà Trường đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh sau vụ nổ - Ảnh: Weibo

Theo báo South China Morning Post, vụ nổ diễn ra vào chiều ngày 24-10, giờ địa phương. "Có 2 người chết và 9 người bị thương. Việc cứu hộ đã chấm dứt và nguyên nhân vụ việc đang được điều tra" - cơ quan cứu hỏa ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, cho biết.

Trong khi đó, hình ảnh đăng trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy khói bốc lên dữ dội từ tòa nhà thuộc trường đại học này và một người đàn ông bị bỏng.

Trường đại học này xác nhận vụ nổ xảy ra ở khoa công nghệ và khoa học vật liệu và cũng gây cháy sau đó. Chưa rõ vụ nổ xảy ra tại phòng thí nghiệm nào trong tổng cộng 5 phòng thí nghiệm chính thuộc khoa này, cũng như thông tin về người thiệt mạng và bị thương.

Đại học Hàng không vũ trụ Nam Kinh là viện nghiên cứu quốc phòng hàng đầu của Trung Quốc. Trong số 3 phòng thí nghiệm cấp quốc gia đặt tại đây, 2 cơ sở tập trung vào công nghệ trực thăng.

Viện Hoover của Đại học Stanford đánh giá đây là 1 trong 7 viện tham gia "nghiên cứu quốc phòng và nền tảng công nghiệp, thúc đẩy hoặc thực hiện các chính sách kết hợp quân sự - dân sự, trong đó đưa nghiên cứu dân sự vào ứng dụng quân sự".

 

nevercry_hp

Senior Member
:ah: sao ko chế tên lửa bằng nước như Đông Lào đi cho an toàn, rồi quay về "công nghệ lõi..."
 

kem danh rang

Senior Member
vài ngày sau sự cố nổ viện nghiên cứu, nhiều người dân xung quanh khu vực này bắt đầu có triệu chứng lạ, cơ thể đau nhức, mệt mỏi nhưng không thể ngủ, lúc nào cũng trong tình trạng đói và thiếu dinh dưỡng, một bộ phận người dân có biểu hiện điên khùng, đôi mắt trở nên ma quái, liên tục đi chuyển chạy khắp đường phố và đập phá, tấn công người đi đường.. số người nhập viện tại đây tăng chóng mặt trong 1 ngày, TQ lập tức áp dụng các biện pháp ngăn chặn, đẩy mức độ phong tỏa và nguy hiểm lên mức cao nhất, quân đội và các lực lượng đặc biệt lập tức được huy động nhưng ....
 
Top