Nọc độc rắn hổ mang chúa 4,6 kg ở núi Bà Đen đã tấn công cơ tim người đàn ông

tptp

Member
(NLĐO) - Sau 4 ngày nhập viện, sức khỏe người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn đã diễn biến theo chiều hướng nặng hơn do bị nọc độc tấn công cơ tim, vết cắn bị sưng phù và hoại tử.
Sáng 23-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân P.V.T. (SN 1982, quê Tây Ninh) đã được chuyển từ Khoa Bệnh Nhiệt đới sang Khoa Hồi sức Cấp cứu (ICU) do bệnh diễn biến nặng hơn.
Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết tai nạn do rắn cắn độc rất khó nói trước và trường hợp của bệnh nhân T. do lượng nọc độc bị đưa vào cơ thể nạn nhân nhiều nên hiện nay bệnh nhân chuyển sang tình trạng nặng hơn. Trước diễn biến này, bác sĩ Nguyễn Tri Thức đã chỉ đạo Khoa Hồi sức Cấp cứu lọc máu liên tục, tập trung cứu bệnh nhân.
Nọc độc rắn hổ mang chúa 4,6 kg ở núi Bà Đen đã tấn công cơ tim người đàn ông - Ảnh 1.

Anh T. vào bệnh viện cùng rắn hổ mang chúa
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang - Khoa Bệnh Nhiệt đới thông tin: "Nọc độc của rắn hổ mang chúa rất độc và rất nhiều, khi nhập viện chúng tôi đã chữa cho bệnh nhân không bị liệt cơ hô hấp ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, nọc độc có thể tấn công vào cơ tim và bệnh nhân bắt đầu tổn thương cơ tim sau 2 ngày nhập viện. Đồng thời, nơi bị cắn là vùng đùi sưng phù rất nhiều và hoại tử làm cho bệnh nhân bị nặng hơn. Trước tình hình này, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Cấp cứu để chạy lọc máu chậm và thay huyết tương"
Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang, theo y văn do nọc rắn hổ mang cực kỳ độc nên nếu cấp cứu không kịp thời thì có thể tử vong bất kỳ lúc nào, nếu qua được giai đoạn điều trị liệt cơ hô hấp thì nọc cũng có thể tấn công vào cơ tim, nhiễm trùng tại chỗ, suy đa tạng, rối loạn đông máu nặng.


Nọc độc rắn hổ mang chúa 4,6 kg ở núi Bà Đen đã tấn công cơ tim người đàn ông - Ảnh 2.

Rắn hổ mang chúa là loại thuộc dạng kịch độc
Trước đó, sáng 19-8, trong lúc đi làm thuê ở một rẫy mãng cầu gần núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh), anh T. phát hiện một con rắn hổ mang chúa nặng 4,6 kg và dài hơn 2,5 mét. Phát hiện rắn, con trai anh T. kêu cha bỏ chạy nhưng do gia đình khó khăn nên anh quay lại bắt con rắn để bán. Tuy nhiên, khi bị bắt, con rắn đã cắn vào đùi anh T.
Anh T. chụp con rắn chạy ra đường nhờ người đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh. Khi vào bệnh viện, anh T. vẫn giữ con rắn và người nhà mang theo con vật đến Bệnh viện Chợ Rẫy.
Các bác sĩ cho biết mỗi năm Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu hơn cả ngàn bệnh nhân bị rắn độc tấn công và không ít lần các bệnh nhân bị thập tử nhất sinh do nọc độc rắn hổ mang. Các bác sĩ khuyến cáo nọc độc rắn hổ mang thuộc hàng kịch độc, người bị rắn hổ mang tấn công có thể tử vong khi bước đi chừng 3 bước chân. Tùy vào thời điểm rắn hổ mang sau một thời gian nằm hang hay vừa săn mồi mà lượng độc ít hay nhiều nên người dân cần tránh xa loài này.
PHẠM DŨNG
https://nld.com.vn/suc-khoe/noc-doc...ng-co-tim-nguoi-dan-ong-20200823104350515.htm
 

shinmuidai123

Đã tốn tiền
Độc thế gặp lửng mật làm bữa ăn cho nó thôi hoặc đại bàng :rolleyes:

Gửi từ Xiaomi Redmi 4A bằng vozFApp
 

Willpower

Đã tốn tiền
Nói thật chứ với tốc độ sinh sôi của chuột thì phải đặt bẫy, rải thuốc, săn bắt thì mới chống đc chứ trông chờ vào rắn thì ko ăn thua, muối bỏ bể
Vì con người săn bắt giết rắn nhiều, lại chiếm hết môi trường sống của nó nên mới thế. Chứ quy luật tự nhiên hàng triệu năm có thấy chuột nó làm chủ thế giới ko.

Sent from LGE LG-H840 using vozFApp
 

1m8.50kg

Junior Member
Nói thật chứ với tốc độ sinh sôi của chuột thì phải đặt bẫy, rải thuốc, săn bắt thì mới chống đc chứ trông chờ vào rắn thì ko ăn thua, muối bỏ bể
Chim, rắn săn chuột cũng khá lắm. Nhưng bây giờ do ở quê săn bắt rắn nhiều quá làm hụt mắt xích trong chuỗi thức ăn. Chưa kể nguồn thức ăn cho chuột như đồ ăn thừa các thứ tăng nên bọn nó sinh sôi nhiều vl.
Năm nào mà không có mưa lụt thì xác định chuột, dế phá lúa như bương


via theNEXTvoz for iPhone
 

cba

Member
Nói thật chứ với tốc độ sinh sôi của chuột thì phải đặt bẫy, rải thuốc, săn bắt thì mới chống đc chứ trông chờ vào rắn thì ko ăn thua, muối bỏ bể
Nói ngu. Mày có biết cái gọi là chuỗi sinh học tuần hoàn không? Khi chuột đạt số lượng lớn thì rắn được dồi dào nguồn thức ăn —> rắn to rắn khoẻ —> ngày càng ăn nhiều chuột. Vấn đề là con người bắt hết rắn làm xào xae ớt và xúc bánh tráng cmn rồi lấy éo đâu ra rắn
 

thebest

Member
Bắt rắn phải có dụng cụ chuyên dụng đứng từ xa kẹp vào đầu cổ nó. Chơi liều bắt bằng tay
 
Top