đánh giá [NỒI CƠM ĐIỆN] Viomi 4L phiên bản tiếng Việt nấu cơm QUÁ NGON mà giá lại RẺ bất ngờ

muatranxuan85

Junior Member
Nhầm box, nhờ mod chuyển sang box Đồ điện tử & Thiết bị gia dụng giúp! Xin cảm ơn!


Tên bài review:

NỒI CƠM ĐIỆN cao tần IH Viomi 4L phiên bản tiếng Việt nấu cơm QUÁ NGON mà giá lại RẺ bất ngờ​


Vừa rồi mua được nồi cơm điện Viomi phiên bản tiếng Việt dùng Ngon quá, giá lại rẻ, nên review cho anh em xem!

Tên sản phẩm là

Nồi Cơm Điện Cao Tần Xiaomi IH VIOMI (1.5 Lít) - Hàng Chính Hãng
Nồi Cơm Điện Cao Tần IH VIOMI Xiaomi - Hàng Chính Hãng Việt Hóa 100%
Model: VXFB40B-IH

Mua nồi này là từ việc ức chế vì nồi cơm công nghệ cũ, toàn bị sống do nhảy rơ le nhiệt. Tới lúc ăn cơm mới biết là bị nhảy đèn, rất ức chế.
Và mấy nồi công nghệ cao tần IH thì không bao giờ bị tình trạng này, vì nó không có rơ le thì không thể nhảy lụi hay nhảy sớm được.

Tới giờ ăn, thì chắc chắn là có cơm ăn, không nói nhiều.

Tạm thời giữ 5 post để đăng hình và bài viết, cũng như so sánh với các nồi cơm điện cùng tầm giá như Midea, Xiaomi, Viomi, Toshiba, Sharp, Tefal, Cookuu.

Bài này khá nhiều kiến thức, vì nói tổng quát các công nghệ sử dụng trong nồi cơm điện.

Update: Bận quá, mới chụp hình xong, chưa kịp làm bài viết bài bản, nhưng nhiều người comment quan tâm, nên đưa ra vài ý chính sau:

Mua mấy đồ liên quan tới đồ ăn và thức uống, là phải chọn thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Rẻ quá là không mua, và thương hiệu vớ vẩn, mới nổi là không mua.


Viomi là thương hiệu rất lớn và uy tín ở TQ, bán khắp thế giới. Định hướng của hãng là ở mức tầm trung tới cao cấp, đi theo hướng IoT rất hot hiện nay.
Mấy sản phẩm Viomi đưa về Việt Nam chưa là gì về giá cả và tính năng so với ở TQ đâu, thương gia VN toàn đưa mấy sản phẩm xách tay rẻ tiền, nên muốn đánh giá Viomi phải vào website quốc tế hay website tiếng Trung của Viomi mới thấy họ khủng khiếp thế nào.

Viomi cũng hợp tác với Xiaomi trong nhiều sản phẩm. Mà Xiaomi thì họ cũng kỹ tính khi lựa chọn đối tác làm cùng, muốn hợp tác Xiaomi, thì phải đáp ứng rất cao các yêu cầu của 1 ban kỹ sư của Xiaomi. Có vấn đề gì, thì Xiaomi cũng bị ảnh hưởng uy tín, nên thương hiệu Viomi cũng thơm lây.

Số lượng chén cơm nấu được?
Nồi cơm điện Viomi có nhiều loại, ghi 3L, 4L thì đừng bao giờ mua loại 3L, nhỏ xíu thôi. Mua 4L là tốt nhất, nấu được tối đa tầm 15 chén cơm. Đừng nhầm lẫn 3L và 4L theo tiêu chuẩn TQ với 1.5-1.8L ở Việ Nam. Nồi 4L theo tiêu chuẩn TQ tương đường 1.5L theo cách gọi của Việt Nam.

Nồi Viomi 4L có phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Việt. Có phiên bản Wifi và không wifi.
Tốt nhất là mua phiên bản tiếng Việt, phân phối chính thức, có VAT, có bảo hành đầy đủ.
Không nên mua phiên bản wifi, vô ích và tốn tiền.

Có bao nhiêu công nghệ nấu cơm?
Ngày xưa là nấu bằng điện đốt nóng đáy nồi, gần như dân Việt Nam mua nồi vài trăm nghìn là loại này.
Rồi tiên tiến hơn là nấu bằng nồi điện tử, nhiều vùng gia nhiệt hơn, nấu ngon hơn.
Rồi tới công nghệ nấu cao tần IH, rồi cải tiến thêm phần vừa IH vừa áp suất.

Và một số công nghệ nấu cơm khác nữa.


Giữa 1 đống thương hiệu và giá tiền, sao không chọn Xiaomi, Sharp, Toshiba, Cookuu hay Sunhouse mà chọn Viomi?

Lý do đầu tiên và quan trọng đặc biệt: Có tính năng nấu cơm cháy.
Gần như rất hiếm nồi nào có tính năng này. Nấu cực kỳ ngon, muốn giòn thì vừa rút điện ra là ăn ngay, muốn cháy mềm thì rút điện ra để tầm 10 phút hơi nước ngấm lại vào cháy sẽ mềm hơn, muốn cháy dầy hơn thì bật chế độ Nấu cơm cháy lần 2, lần 3 trước khi ăn.

Lý do thứ 2 và quan trọng nhì: Có tính năng nấu bằng cao tần toàn diện 360o, từ trên xuống dưới, xung quanh, nên cơm chín đều và ngon, dẻo thơm và giữ được chất dinh dưỡng hơn.

Lý do thứ 3: Lòng nồi cơm là bằng Gang, nấu ngon hơn nhiều loại bằng nhôm mạ chất chống dính độc hại. Giữ ấm tốt hơn, cơm ngon hơn và tất nhiên, giá cũng đắt hơn mấy loại bằng hợp kim nhôm.

Lý do thứ 4: Thương hiệu Viomi uy tín và chất lượng, nhưng không hiểu sao, giá bán ở VN đang thấp hơn cả thế giới, nhỉnh hơn chút ở TQ. Và có tiếng Việt, rất dễ sử dụng. Mấy hãng khác toàn tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Lý do thứ 5: Giá quá rẻ, bất kỳ ai cũng mua được, sinh viên hay gia đình lao động ở quê cũng mua được.
Cùng tính năng cao tần IH, lòng nồi bằng gang, rồi nấu cơm cháy, các hãng khác có khi tới 5- 10 triệu chứ chẳng ít.

Lý do thứ 5: Giá quá rẻ, bất kỳ ai cũng mua được, sinh viên hay gia đình lao động ở quê cũng mua được.
Cùng tính năng cao tần IH, lòng nồi bằng gang, rồi nấu cơm cháy, các hãng khác có khi tới 5- 10 triệu chứ chẳng ít.

Lý do thứ 6: Đơn giản và dễ dùng, có tiếng Việt, mua về cho các mẹ, các chị, các bà dùng thì sao cho đơn giản nhất, bỏ gạo vào rồi ấn nút là xong.
 
Last edited:
Giữ post để so sánh với các hãng khác cùng chức năng hoặc cùng tầm giá.

Chi tiết làm 1 bài dài riêng, tránh loãng bài viết: Tổng quan về nồi cơm điện Xiaomi: Không như gian thương VN đang nhồi sọ

noi com Xiaomi 2.jpg


noi com Xiaomi.jpg
 
Last edited:
Giữ post để làm bài tổng kết!

Cách sử dụng nồi cơm điện cao tần IH đúng cách, tránh tình trạng hốt hoảng khi đọc review tào lao trên tiki và youtube:

Thật ra thế này, mình lúc đầu cũng đọc các review trên tiki, cũng hốt, nhưng hỏi kỹ người bán, thì là do người tiêu dùng họ không tìm hiểu gì về mấy cái công nghệ trong nồi cơm điện, nên họ nói không đầy đủ:

1. Nồi cơm công nghệ cao tần IH là làm chín cơm đều 360o, nên bắt buộc, tất cả các hãng phải làm kín, không được làm cái thoát nước. Hãng nào cũng vậy thôi.

Cách khắc phục cực kỳ đơn giản, đọc hướng dẫn sử dụng họ nói rõ là khi ăn cơm, thì đừng xách cả nồi cơm ra, chỉ xách mỗi lòng nồi cơm ra, trong lúc ăn thì cơm tự bay hơi nước, và nguội dần hơn, khi ăn xong, thì để lại trong nồi cơm thì bảo quản rất lâu do không đọng nước, lưu ý là khi lấy ra thì đặt trên 1 cái khăn để nó không bị sốc nhiệt và dơ cũng như bị xước bên ngoài.
Rồi dành riêng 1 cái khăn để lau nước sau khi lấy lòng nồi cơm ra luôn, thì không bao giờ bị đọng nước, hoặc là nước đọng chảy xuống làm hỏng mạch.

Và do đã bốc hết hơi nước sau khi ăn xong, thì khi để lại nồi, nó không còn đọng nước nữa, nên rất lâu thiu cơm. Rất tiện là ở chỗ đó, chịu khó đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng là được, chứ không thể dùng bừa dùng bãi rồi quay lại trách hãng sản xuất.

2. Về vấn đề giật điện, thì thế này, khi nấu cơm, phải để trên ghế cao để nấu, cách điện ra, đừng để dưới nền nhà nấu, vì khi lau nhà nước dễ vào và dễ bị giật, cũng như hỏng mạch điện tử. Mình mua về chưa bao giờ bị giật nhé! Toàn là review tào lao trên tiki, cái này là bực nhất.
Lúc mình mua, rất kỹ cái này, vì mua cho các mẹ, các bà, các chị dùng, thì phải đặt sự an toàn lên hàng đầu, nên thỏa thuận với người bán, giật là trả lại ngay. Nhưng từ khi mua tới giờ, chưa bao giờ bị giật nên rất bực các bình luận trên tiki, họ không rành về cách sử dụng, nhưng cứ thích phá rồi la oai oái.
 
Last edited:
hóng, đang dùng nồi nội địa nhật nấu cũng ổn mà cũ quá rồi.

trc cũng máu mấy thứ như máy rửa bát, robot lau nhà nhưng mua con robot dc 5 tháng hỏng phần lau (giờ xài chỉ hút). chốt làm em rửa bát bosch cho nhẹ đầu.
 
Thích nhất mấy nồi đắt tiền nấu cơm cháy ngon vãi, thím review mục cơm cháy nhé :p

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
 
Nhầm box, nhờ mod chuyển sang box Đồ điện tử & Thiết bị gia dụng giúp! Xin cảm ơn!




Vừa rồi mua được nồi cơm điện Viomi phiên bản tiếng Việt dùng Ngon quá, giá lại rẻ, nên review cho anh em xem!

Tạm thời giữ 5 post để đăng hình và bài viết, cũng như so sánh với các nồi cơm điện cùng tầm giá như Midea, Xiaomi, Viomi, Toshiba, Sharp, Tefal, Cookuu.

Bài này khá nhiều kiến thức, vì nói tổng quát các công nghệ sử dụng trong nồi cơm điện.
cao tần hay cơ vậy fen
 
Bận quá, chưa kịp làm nhưng nhiều người comment quan tâm, nên đưa ra vài ý chính sau:

Mua mấy đồ liên quan tới đồ ăn và thức uống, là phải chọn thương hiệu nổi tiếng và uy tín. Rẻ quá là không mua, và thương hiệu vớ vẩn, mới nổi là không mua.

Viomi là thương hiệu rất lớn và uy tín ở TQ, bán khắp thế giới. Định hướng của hãng là ở mức tầm trung tới cao cấp, đi theo hướng IoT rất hot hiện nay.
Mấy sản phẩm Viomi đưa về Việt Nam chưa là gì về giá cả và tính năng so với ở TQ đâu, thương gia VN toàn đưa mấy sản phẩm xách tay rẻ tiền, nên muốn đánh giá Viomi phải vào website quốc tế hay website tiếng Trung của Viomi mới thấy họ khủng khiếp thế nào.

Viomi cũng hợp tác với Xiaomi trong nhiều sản phẩm. Mà Xiaomi thì họ cũng kỹ tính khi lựa chọn đối tác làm cùng, muốn hợp tác Xiaomi, thì phải đáp ứng rất cao các yêu cầu của 1 ban kỹ sư của Xiaomi. Có vấn đề gì, thì Xiaomi cũng bị ảnh hưởng uy tín, nên thương hiệu Viomi cũng thơm lây.

Số lượng chén cơm nấu được?
Nồi cơm điện Viomi có nhiều loại, ghi 3L, 4L thì đừng bao giờ mua loại 3L, nhỏ xíu thôi. Mua 4L là tốt nhất, nấu được tối đa tầm 15 chén cơm. Đừng nhầm lẫn 3L và 4L theo tiêu chuẩn TQ với 1.5-1.8L ở Việ Nam. Nồi 4L theo tiêu chuẩn TQ tương đường 1.8L theo cách gọi của Việt Nam.

Nồi Viomi 4L có phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Việt. Có phiên bản Wifi và không wifi.
Tốt nhất là mua phiên bản tiếng Việt, phân phối chính thức, có VAT, có bảo hành đầy đủ.
Không nên mua phiên bản wifi, vô ích và tốn tiền.

Có bao nhiêu công nghệ nấu cơm?
Ngày xưa là nấu bằng điện đốt nóng đáy nồi, gần như dân Việt Nam mua nồi vài trăm nghìn là loại này.
Rồi tiên tiến hơn là nấu bằng nồi điện tử, nhiều vùng gia nhiệt hơn, nấu ngon hơn.
Rồi tới công nghệ nấu cao tần IH, rồi cải tiến thêm phần vừa IH vừa áp suất.

Và một số công nghệ nấu cơm khác nữa.


Giữa 1 đống thương hiệu và giá tiền, sao không chọn Xiaomi, Sharp, Toshiba, Cookuu hay Sunhouse mà chọn Viomi?

Lý do đầu tiên và quan trọng đặc biệt: Có tính năng nấu cơm cháy.
Gần như rất hiếm nồi nào có tính năng này. Nấu cực kỳ ngon, muốn giòn thì vừa rút điện ra là ăn ngay, muốn cháy mềm thì rút điện ra để tầm 10 phút hơi nước ngấm lại vào cháy sẽ mềm hơn, muốn cháy dầy hơn thì bật chế độ Nấu cơm cháy lần 2, lần 3 trước khi ăn.

Lý do thứ 2 và quan trọng nhì: Có tính năng nấu bằng cao tần toàn diện 360o, từ trên xuống dưới, xung quanh, nên cơm chín đều và ngon, dẻo thơm và giữ được chất dinh dưỡng hơn.

Lý do thứ 3: Lòng nồi cơm là bằng Gang, nấu ngon hơn nhiều loại bằng nhôm mạ chất chống dính độc hại. Giữ ấm tốt hơn, cơm ngon hơn và tất nhiên, giá cũng đắt hơn mấy loại bằng hợp kim nhôm.

Lý do thứ 4: Thương hiệu Viomi uy tín và chất lượng, nhưng không hiểu sao, giá bán ở VN đang thấp hơn cả thế giới, nhỉnh hơn chút ở TQ. Và có tiếng Việt, rất dễ sử dụng. Mấy hãng khác toàn tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

Lý do thứ 5: Giá quá rẻ, bất kỳ ai cũng mua được, sinh viên hay gia đình lao động ở quê cũng mua được.
Cùng tính năng cao tần IT, lòng nồi bằng gang, rồi nấu cơm cháy, các hãng khác có khi tới 5- 10 triệu chứ chẳng ít.

Lý do thứ 5: Giá quá rẻ, bất kỳ ai cũng mua được, sinh viên hay gia đình lao động ở quê cũng mua được.
Cùng tính năng cao tần IT, lòng nồi bằng gang, rồi nấu cơm cháy, các hãng khác có khi tới 5- 10 triệu chứ chẳng ít.
 
Thích nhất mấy nồi đắt tiền nấu cơm cháy ngon vãi, thím review mục cơm cháy nhé :p

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 4 bằng vozFApp
Mua nồi này là từ việc ức chế vì nồi cơm công nghệ cũ, toàn bị sống do nhảy rơ le nhiệt. Tới lúc ăn cơm mới biết là bị nhảy đèn, rất ức chế.
Và mấy nồi công nghệ cao tần IH thì không bao giờ bị tình trạng này, vì nó không có rơ le thì không thể nhảy lụi hay nhảy sớm được.

Tới giờ ăn, thì chắc chắn là có cơm ăn, không nói nhiều.


Lý do đầu tiên và quan trọng đặc biệt: Có tính năng nấu cơm cháy. Gần như rất hiếm nồi nào có tính năng này. Nấu cực kỳ ngon, muốn giòn thì vừa rút điện ra là ăn ngay, muốn cháy mềm thì rút điện ra để tầm 10 phút hơi nước ngấm lại vào cháy sẽ mềm hơn, muốn cháy dầy hơn thì bật chế độ Nấu cơm cháy lần 2, lần 3 trước khi ăn.

Nói chung là cơm cháy phải nói là tính năng mình thích nhất, nồi gang nấu cơm cháy càng ngon và càng an toàn cho sức khỏe.
 
Nồi này nấu gạo lứt đc k bác? Định mua cho 2 bên nội ngoại mỗi bên 1 cái. Ban đầu tính mua cuckoo vì dùng cuckoo thấy khá oke nhưng năm nay thất bát quá. 2 cái cuckoo cũng gần 14tr rồi :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top