đánh giá [NỒI CƠM ĐIỆN] Viomi 4L phiên bản tiếng Việt nấu cơm QUÁ NGON mà giá lại RẺ bất ngờ

khác nhau khá khá.
-mấy con tầm 10 củ đổ lại thì số lượng mâm nhiệt hiếm khi nào quá 2 mâm.
-chất lượng lòng nồi bằng nhôm hay gang, chất lượng + số lớp phủ chống dính trong lòng nồi. Cái này rõ nhất khi ta vo gạo luôn trong nồi trong thời gian dài. Lòng nồi của tàu sau thời gian tầm 1 năm sẽ thấy có vết xước nhiều, lòng nồi của nhật gần như không có. Cái này là do lòng nồi nhật nó thường có thêm lớp men cứng mà hay quảng cáo là diamon coating.
  • lớp phủ bên ngoài lòng nồi. Nồi tàu thường có nhõn 1 lớp. Để lên mặt bàn bếp lúc vo hay để xuống sàn nhà lúc lấy gạo cũng nhanh gây xước. Khoản này thì nồi nhật phải dùng tầm trên 5 năm mới có bị xước, do nó phủ nhiều lớp quá.
  • Số lượng mâm nhiệt, chất lượng mâm nhiệt, có áp suất hay không, tỉ thứ linh tinh lắt nhắt mà méo có anh tàu nào bắt chước được :h
-Biếu thầy u thì làm thử con này xem :)))
nấu ăn có ngon hơn nồi IH thường k thím?
 
có gì mà hốt thế bạn, nồi 20 với hơn 20 bọn nip có mà

Sent from OnePlus HD1900 using vozFApp
iem nhà nghèo trước giờ xài cái nồi hơn củ là căng. Có 20 củ iem sẽ chọn mua máy rửa bát. Nghe cái nồi cơm 20 củ mà rét quá :surrender:
 
Mới đầu thấy cũng hay, cơ mà thấy bị 2 lỗi: lớp chống dính k hiệu quả, mau bong tróc và đọng nước. Mở nắp mà nước chảy xuống thì cũng bất tiện, như chủ thớt nói thì phải lấy khăn lau nước mỗi lần ăn cơm là thấy cũng k thích rồi
 
Mới đầu thấy cũng hay, cơ mà thấy bị 2 lỗi: lớp chống dính k hiệu quả, mau bong tróc và đọng nước. Mở nắp mà nước chảy xuống thì cũng bất tiện, như chủ thớt nói thì phải lấy khăn lau nước mỗi lần ăn cơm là thấy cũng k thích rồi

do các dòng nồi rẻ tiền nên các chi tiết tỉ mỉ này thường bị bỏ qua để giảm giá thành tối đa thôi

Sent from OnePlus HD1900 using vozFApp
 
Đọc nhiều review trên tiki thấy bảo con này bị lỗi thiết kế đọng nước ở nắp nồi chảy xuống làm thiu cơm + vỏ rò điện

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 5 bằng vozFApp
đang định mua thêm

Sent from tools via nextVOZ
 
Mới đầu thấy cũng hay, cơ mà thấy bị 2 lỗi: lớp chống dính k hiệu quả, mau bong tróc và đọng nước. Mở nắp mà nước chảy xuống thì cũng bất tiện, như chủ thớt nói thì phải lấy khăn lau nước mỗi lần ăn cơm là thấy cũng k thích rồi
Con này ko rõ chứ xiaomi IH 3L mình dùng khá lâu rồi ko bị nhé, lớp chống dính có xước dăm nhưng chưa bao giờ thấy tróc hay gì cả và hoàn toàn ổn, nước cũng không thấy, con nồi mình mua hơn 2 năm rồi từ hồi thằng con chưa tới 1 tuổi giờ nó hơn 3 tuổi rồi, hồi đó mới ra thôi, chắc cũng non 2 năm rưỡi, hồi đó mua lazada cỡ 1tr4 thôi
 
Chống dính mà xước là dở rồi , nồi toshiba mua sắp được 10 năm quăng quật mà vẫn còn đen bóng đây , ngoài ra không có rãnh thoát cũng dở luôn , trước nghe nồi IH nào là nấu chín từ trong hạt gạo toàn chiêu trò maketing cả mua về bổ ra mới thấy nguyên tắc nó cũng như cái bếp từ mâm nhiệt dưới đít maiso ủ xung quanh , hơn cái nhiệt truyền trực tiếp vào nồi nên tiết kiệm hơn và cũng đều hơn 1 phần , còn đắt hơn nhiều là do linh kiện chế tạo và công nghệ thôi . ngoài ra thì chương trình nấu ( cách gia nhiệt thời gian gia nhiệt) cũng là 1 phần tạo khác biệt, nồi tàu quảng cáo hàng trăm hàng ngàn loại gạo nhưng chắc chỉ được nghiên cứu cho có so với nồi nhật ít chương trình hơn nhưng cái nào cũng được nghiên cứu kỹ càng cái này nồi china chắc chưa đủ tầm với nồi nhật .

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chống dính mà xước là dở rồi , nồi toshiba mua sắp được 10 năm quăng quật mà vẫn còn đen bóng đây , ngoài ra không có rãnh thoát cũng dở luôn , trước nghe nồi IH nào là nấu chín từ trong hạt gạo toàn chiêu trò maketing cả mua về bổ ra mới thấy nguyên tắc nó cũng như cái bếp từ mâm nhiệt dưới đít maiso ủ xung quanh , hơn cái nhiệt truyền trực tiếp vào nồi nên tiết kiệm hơn và cũng đều hơn 1 phần , còn đắt hơn nhiều là do linh kiện chế tạo và công nghệ thôi . ngoài ra thì chương trình nấu ( cách gia nhiệt thời gian gia nhiệt) cũng là 1 phần tạo khác biệt, nồi tàu quảng cáo hàng trăm hàng ngàn loại gạo nhưng chắc chỉ được nghiên cứu cho có so với nồi nhật ít chương trình hơn nhưng cái nào cũng được nghiên cứu kỹ càng cái này nồi china chắc chưa đủ tầm với nồi nhật .

via theNEXTvoz for iPhone
bác cho info con nồi bác vưới, đang tính mua con Toshiba RC-18NMFVN(WT) này, thấy có cái nồi xài Hợp kim nhôm mà có Tráng Diamond Titanium, không biết có phải nhờ thế nên nó mới bền không nhỉ?
 
bác cho info con nồi bác vưới, đang tính mua con Toshiba RC-18NMFVN(WT) này, thấy có cái nồi xài Hợp kim nhôm mà có Tráng Diamond Titanium, không biết có phải nhờ thế nên nó mới bền không nhỉ?
Đúng con này đó bác, con này chắc phổ biến nhất vn rồi , con nhà mình hàng nhập thái hồi đó mua mediamart mà cứ thắc mắc toàn chữ thái không tem phụ không biết có phải hàng giả hay hàng lậu không, may dùng gần chục năm chưa xi nhê gì :LOL: , mà con này dở nhất cái nút ấn , 10 nhà dùng thì 9 nhà hỏng được cái cũng dễ mua
 
Nhà dùng nồi này mua trên Tiki hơn 1 năm rồi, cái nồi bằng gang khá nặng nên nấu cơm ngon nhưng hơi lâu, tuy nhiên mình toàn vo gạo rồi hẹn giờ nên chả vấn đề gì. Có chế độ nấu nhanh cơm ra cũng chấp nhận được, có thêm chế độ nấu cơm cháy khá hay. Sau thời gian dùng thì hiện tại bị 2 lỗi, là đèn hiển thì bị mất nét và thỉnh thoảng bị lỗi E3, lỗi này khá bực mình. Lỗi E3 này xuất hiện sau 2 tháng nhưng lười mang đi BH nên để vậy xài luôn, hôm nào mà không khắc phục được thì mình mang nồi bỏ lên bếp từ nấu tiếp.
 
Đúng con này đó bác, con này chắc phổ biến nhất vn rồi , con nhà mình hàng nhập thái hồi đó mua mediamart mà cứ thắc mắc toàn chữ thái không tem phụ không biết có phải hàng giả hay hàng lậu không, may dùng gần chục năm chưa xi nhê gì :LOL: , mà con này dở nhất cái nút ấn , 10 nhà dùng thì 9 nhà hỏng được cái cũng dễ mua
ù, vậy cái nút đó có dễ thay không bác? E ở huyện lẻ của tỉnh lẻ luôn, hư 1 phát là khỏi kiếm thợ/linh kiện sửa luôn ấy. Nếu dễ dễ thì e mua linh kiện e tự thay :(
Nhà dùng nồi này mua trên Tiki hơn 1 năm rồi, cái nồi bằng gang khá nặng nên nấu cơm ngon nhưng hơi lâu, tuy nhiên mình toàn vo gạo rồi hẹn giờ nên chả vấn đề gì. Có chế độ nấu nhanh cơm ra cũng chấp nhận được, có thêm chế độ nấu cơm cháy khá hay. Sau thời gian dùng thì hiện tại bị 2 lỗi, là đèn hiển thì bị mất nét và thỉnh thoảng bị lỗi E3, lỗi này khá bực mình. Lỗi E3 này xuất hiện sau 2 tháng nhưng lười mang đi BH nên để vậy xài luôn, hôm nào mà không khắc phục được thì mình mang nồi bỏ lên bếp từ nấu tiếp.
ý bác là con Viomi này dễ bị lỗi vặt lắm hở bác
 
ù, vậy cái nút đó có dễ thay không bác? E ở huyện lẻ của tỉnh lẻ luôn, hư 1 phát là khỏi kiếm thợ/linh kiện sửa luôn ấy. Nếu dễ dễ thì e mua linh kiện e tự thay :(

ý bác là con Viomi này dễ bị lỗi vặt lắm hở bác
Mấy con khác thì mình không rõ là có bị lỗi như vậy không, còn lỗi bong lớp chống dính và giật điện thì mình không bị. Nhìn chung thì giá rẻ nên chất lượng không đồng đều và cũng chỉ đến vậy mà thôi.
 
nồi cơm mà lại là nồi cao tần chỉ có Nhật là ăn ngon nhất thôi, tới nồi Hàn còn chưa có tuổi nữa là nồi khựa :LOL:
Ưng nhất được câu nói của bác, chứ Cúc chim, hay xi măng muốn bằng IH của JAV thì cũng phải thời gian dài nữa, bác nào cứ tháo đít nồi con ximang của khựa và hàn xẻng show hình lên em xem mặt dưới nồi nó đắp những gì vào phát xem.
 
Back
Top