Nỗi đau tột cùng của người mẹ 9 tháng mất 3 con trai vì đuối nước ở Bình Chánh

Bing AI

Senior Member

Người mẹ đau xót trước cái chết của hai con trai tại ao nước gần nơi ở tạm tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Khoảng 9 tháng trước, một đứa con trai khác (gần 2 tuổi) cũng bị đuối nước tử vong tại ao trên.​


Chị Lê Thị Cum Bọ nghẹn ngào trước cái chết của hai con trai - Ảnh: B.H.
Chị Lê Thị Cum Bọ nghẹn ngào trước cái chết của hai con trai - Ảnh: B.H.
Chiều 12-9, chị Lê Thị Cum Bọ (40 tuổi, quê Tây Ninh) cùng với gia đình chuẩn bị lo hậu sự cho hai con trai bị đuối nước chết tại ao nước gần nơi ở tạm tại khu đất gần đường Kênh Trung Ương, xã Vĩnh Lộc B.
Sau khi hoàn tất thủ tục từ cơ quan chức năng, chị Bọ cùng gia đình đưa thi thể hai bé về quê Tây Ninh để mai táng.

9 tháng, người mẹ mất 3 con trai vì đuối nước​

Hình ảnh hai con trai vui đùa với nhau vẫn còn lởn vởn trong đầu chị Bọ nhưng nay đã không còn nữa. Trong đó bé 6 tuổi chậm nói, còn bé 15 tuổi không được đi học.

Giọng chị Bọ chia sẻ với phóng viên chốc chốc lại chùng xuống, ngắt quãng bởi tiếng nấc nghẹn.

Chị Bọ có ba đời "chồng", trong đó chỉ có người chồng đầu tiên là có hôn thú, chị sinh tất cả năm người con. Trong đó có hai con gái (gồm một bé 16 tuổi và một bé 10 tuổi) và ba con trai (gồm một bé gần 2 tuổi, một bé 6 tuổi và một bé 15 tuổi). Hai bé gái hiện đang ở quê Tây Ninh với người em trai của chị.

Thấy hoàn cảnh chị Bọ khó khăn, khoảng từ năm 2021, một người thân cho gia đình chị ở nhờ tại khu đất gần đường Kênh Trung Ương. Nơi che nắng che mưa của vợ chồng chị và ba người con trai làm từ các tấm tôn gác trên một số cây cọc. Nơi ở tạm này có lẽ không có gì đáng giá ngoài chiếc xe máy. Cách nơi ở tạm trên khoảng chục bước chân là ao nước rộng chừng vài chục mét vuông.

Hằng ngày, vợ chồng chị Bọ thường bóc vỏ dây điện để lấy ruột kim loại kiếm tiền trang trải, rồi có ai mướn gì làm đấy đắp đổi qua ngày.

Vào cuối năm 2022, bé trai gần 2 tuổi không may gặp nạn đuối nước tại ao nước gần nhà. Và mới hôm qua (11-9), nỗi đau chồng chất nỗi đau, hai bé trai con của chị (15 tuổi và 6 tuổi) cũng chết đuối tại ao trên.


Con đuối nước trong lúc mẹ làm giấy tờ​

Chiều 11-9, chị cùng chồng đi huyện Bình Chánh làm giấy tờ. Ở nhà hai bé trai chơi với nhau. Lo rằng con đói bụng, chị gọi điện nói con ở nhà lấy bánh ăn. Khoảng 18h, lo con trai lớn mải coi điện thoại không tắm cho em và nấu cơm, chị gọi điện nhắc nhưng không thấy nghe máy.

Lúc này chị Bọ nhờ người hàng xóm qua xem giúp. Người hàng xóm chỉ thấy cửa rào mở, nhà tối thui không thấy hai bé đâu. "Tôi nói Út (người hàng xóm - PV) ra bờ ao xem hai đứa có đứng chơi ngoài đó không... Sao nghe chuyện chẳng lành... Út ơi" - chị Bọ nhớ lại.

Khi ra đến nơi, người hàng xóm nhìn thấy chiếc dép nổi trên mặt ao. Nghĩ điều không hay xảy ra với hai con trai, chị cùng chồng tức tốc chạy xe về nhà. "Về đến, tôi thấy bốn chiếc dép là tôi hết hồn…" - chị Bọ nghẹn lời.

Không khí đau thương bao trùm căn nhà tạm bợ khi lực lượng chức năng đưa thi thể hai bé trai ở dưới ao lên.

https://tuoitre.vn/noi-dau-tot-cung...-duoi-nuoc-o-binh-chanh-20230912172959897.htm
 
Back
Top