thắc mắc Nồi điện tử tosiba thái lan hay cao tần tosiba TQ

Nồi này lúc rửa thím chà nhẹ, dùng mút mềm lau. Cái nút nhựa mạ bóng ở nắp nồi nếu va chạm mạnh sẽ gãy ngàm không đóng được. Ngày xưa lúc mua nồi này thì bên NK tư vấn là nồi gang, giữ nhiệt lâu. Về p/p thì con nồi này là ok nhất rồi.
Nếu xài được theo năm tháng thì cái đồng hồ lâu ngày sẽ bị hết pin.
Mới nấu st24 với nồi này. 1h. Tỉ lệ 1-1 vs nước nóng bị nhão ở dưới.... K biết có nhầm gì k
 
Cái nồi hitachi nhà mình 12 năm + cái tủ lạnh sanyo 15 năm chưa hư đây, éo hiểu mấy anh nhật làm sao bền thế :beat_brick:,mà đồ cũ sài lâu cũng k ổn,để cuối năm gom tiền đổi 1 lần luôn :big_smile:
Đồng cảnh. Con tủ pana bền quá k hỏng để mua mới
 
Vợ thích đẹp nên mua thử cái nồi tefal https://dienmaycholon.vn/noi-com-di...06o1vQjwXfRevJYif9y4g9idu7M_NR4RoCXqsQAvD_BwE


Đúng là nồi này đẹp, mình cũng mê. Nhưng dùng 2 tuần thì phải cất vào tủ 😓 Lại xài tiếp nồi nhật. Đợt du lịch An Giang mua 2 cái nồi có 900k hay 1tr gì đó.

Con tefal chả hiểu sao ủ cơm 8 tiếng là bắt đầu khô rồi (có thể là do cái quạt trên nóc). Còn con nhật mấy lần lười ăn để hẳn 2 ngày vẫn ăn bình thường mới ghê. Còn bình thường ủ cơm 24h thì chẳng xi nhê gì, y như mới nấu xong vậy. Mấy chữ năng khác thì mình không xài. Cần ủ cơm lâu là được vì hay có thói quen nấu 1 lần ăn cả ngày, mà đôi khi nấu 1 lần ăn 2 ngày vì lỡ đi ăn ngoài chẳng hạn.
Ngoài ra thì nấu cơm ở nồi nhật dùng ít nước hơn, cơm chín đều và dẻo hơn con tefal.
Lúc đi điện máy thì cũng xem nhiều con IH khác, nhưng mẫu mã chán, giá thì chát, vợ mình không cho mua, chấm đc mỗi con tefal.
 
IH nó cũng chỉ là một phương pháp tạo nhiệt thôi, để ra được cơm ngon nó phải có nhiều chức năng khác kết hợp.
Đơn giản như thời gian nấu khác nhau là cơm ra đã khác nhau rồi.
 
IH nó cũng chỉ là một phương pháp tạo nhiệt thôi, để ra được cơm ngon nó phải có nhiều chức năng khác kết hợp.
Đơn giản như thời gian nấu khác nhau là cơm ra đã khác nhau rồi.
vậy thời gian nấu lâu 1h30p thì cơm sẽ ngon hơn 1 chút so với nấu 1h đúng không bác nhỉ
 
Mới nấu st24 với nồi này. 1h. Tỉ lệ 1-1 vs nước nóng bị nhão ở dưới.... K biết có nhầm gì k
Nấu nước lạnh thôi. còn tỉ lệ gạo - nước hồi bé cứ căn 2 đốt ngón tay gạo-1 đốt nước. nấu sau 1 lần xem gạo khô hay dẻo điều chỉnh xíu.
 
mình cũng đang xài con toshiba thái đây, mà sao dmx bán đắt vl thế nhờ? hơn tận 1 củ.
Lúc mua về mình có thử blind test với 3 nồi + 2 loại gạo: gạo neptune với gạo st24
  • nồi sharp cũ
  • nồi con voi "bãi"
  • nồi này
kết quả 8 ng ăn dell 1 ai phân biệt được nồi nào với nồi nào. Nên chốt lại ngon hay dở vẫn do gạo là chính, nồi chỉ là phụ thôi.
Với cả mỗi loại gạo có 1 tỉ lệ nước đấy, thường là 1:0,9 tới 1:1,1 nhà mình thích ăn khô thì 1:1
nếp thì ít hơn 1:0,7 - 1:0,9 thôi
 
mình cũng đang xài con toshiba thái đây, mà sao dmx bán đắt vl thế nhờ? hơn tận 1 củ.
Lúc mua về mình có thử blind test với 3 nồi + 2 loại gạo: gạo neptune với gạo st24
  • nồi sharp cũ
  • nồi con voi "bãi"
  • nồi này
kết quả 8 ng ăn dell 1 ai phân biệt được nồi nào với nồi nào. Nên chốt lại ngon hay dở vẫn do gạo là chính, nồi chỉ là phụ thôi.
Với cả mỗi loại gạo có 1 tỉ lệ nước đấy, thường là 1:0,9 tới 1:1,1 nhà mình thích ăn khô thì 1:1
nếp thì ít hơn 1:0,7 - 1:0,9 thôi
Cả 3 nồi đều là loại ok mà . Chỉ có nồi cơ bt thì khác thôi .
Nhiều người mua nồi 20 củ chỉ nấu cơm thì phí thật . Nên đầu tư vào gạo thì hơn

via theNEXTvoz for iPhone
 
nhưng mà thấy đời hơi cũ ý. cũng đang tính mua con IH như của thớt, nhưng mà dung tích 1L thôi vì có 2vc + 1 bé nhỏ.
cũng tính mua thái mà thấy sản xuất từ 2015 hay 2016 gì đó
Con này nó ra lâu nhưng vẫn sản xuất gần đây chứ ko phải hàng tồn kho đâu . Hôm tết mega market sale con 1l 1tr6 thôi . Bên ngoài giờ bán 1.8tr chất lượng ok

via theNEXTvoz for iPhone
 
nhưng mà thấy đời hơi cũ ý. cũng đang tính mua con IH như của thớt, nhưng mà dung tích 1L thôi vì có 2vc + 1 bé nhỏ.
cũng tính mua thái mà thấy sản xuất từ 2015 hay 2016 gì đó
mẫu cũ nhưng có thể năm sx còn mới
ngoài ra nồi cơm thì có công nghệ gì mới lắm đâu, nồi điện tử, nồi cao tần bọn jav dùng chán xưa giờ rồi, khác là giờ bình dân hóa xuống các phân khúc giá rẻ hơn thôi
nhớ cái nồi cơm điện tàu hồi sv mua 200k mà xài tới đi làm 3 năm mới vứt dù nó chẳng hư
 
Nồi này lúc rửa thím chà nhẹ, dùng mút mềm lau. Cái nút nhựa mạ bóng ở nắp nồi nếu va chạm mạnh sẽ gãy ngàm không đóng được. Ngày xưa lúc mua nồi này thì bên NK tư vấn là nồi gang, giữ nhiệt lâu. Về p/p thì con nồi này là ok nhất rồi.
Nếu xài được theo năm tháng thì cái đồng hồ lâu ngày sẽ bị hết pin.
Hết pin thay được mà anh.
Anh ngại tự làm thì có dịch vụ, còn nếu thích táy máy thì lên shopee mua đúng loại pin về,
chịu khó cắm cái mỏ hàn chút là xong.
 
mình cũng đang xài con toshiba thái đây, mà sao dmx bán đắt vl thế nhờ? hơn tận 1 củ.
Lúc mua về mình có thử blind test với 3 nồi + 2 loại gạo: gạo neptune với gạo st24
  • nồi sharp cũ
  • nồi con voi "bãi"
  • nồi này
kết quả 8 ng ăn dell 1 ai phân biệt được nồi nào với nồi nào. Nên chốt lại ngon hay dở vẫn do gạo là chính, nồi chỉ là phụ thôi.
Với cả mỗi loại gạo có 1 tỉ lệ nước đấy, thường là 1:0,9 tới 1:1,1 nhà mình thích ăn khô thì 1:1
nếp thì ít hơn 1:0,7 - 1:0,9 thôi
Gạo xịn thì nồi đắt nồi rẻ nấu ra kết quả gần giống nhau.
Và cách nấu của nồi IH thì các loại gạo không cách xa nhau quá thì kết quả nó sẽ gần giống nhau.
:D
 
Back
Top